Đắn đo trước quyết định nghỉ việc sau Tết để... bán hàng online, nàng công sở nhận được lời khuyên từ dân mạng

"Ban đầu, mình chỉ muốn sau Tết nghỉ việc, ở nhà bán hàng online, chẳng bị áp lực, chẳng mệt mỏi, lại còn có thời gian cho con cái. Bây giờ chẳng hiểu sao lại e ngại".

Cuối năm là thời điểm vô cùng nhạy cảm trong cộng đồng dân công sở xoay quanh đề tài "ra Tết có nên nghỉ việc không?". Phần đông mọi người tâm sự rằng, bản thân họ đã chán ngấy công việc từ lâu nên quyết định đợi lương tháng 13 xong sẽ "dứt áo ra đi", tuy nhiên, vào cái thời khắc nhận được lương thưởng cuối năm rồi, bỗng sự cương quyết ban đầu của họ đã bị lung lây vì... tiếc hay "không biết đây có phải là quyết định sáng suốt?".

Đắng đo trước quyết định nghỉ việc sau Tết để... bán hàng online, nàng công sở nhận được lời khuyên từ dân mạng - Ảnh 1.

Lâm vào tình cảnh tương tự như thế, vừa mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội quy tụ đông đảo thành viên là dân công sở, một cô gái chán việc đã có dịp tâm sự câu chuyện của bản thân đồng thời hỏi xin lời khuyên từ những anh chị em khác trong nhóm như sau:

“Cảm thấy chán chán. Mình sẽ kể cho các bạn nghe tâm sự mỏng của 1 HR tổng hợp. Vì làm tổng hợp nên việc gì cũng đến tay. Công ty có rất nhiều vị trí cần tuyển, công việc áp lực cộng với mức lương không hấp dẫn nên mình tuyển mãi không được người. Tính doanh số, chấm công, làm lương, bảo hiểm, chăm lo đời sống anh em đủ thứ.

Đắng đo trước quyết định nghỉ việc sau Tết để... bán hàng online, nàng công sở nhận được lời khuyên từ dân mạng - Ảnh 2.

Do tính chất ngành kinh doanh nên cuối năm bên mình rất bận, chưa kể đi ngoại giao, quà cáp cho cơ quan nhà nước. Thu nhập thì cũng bình thường. Mấy tháng nay mình đã định nghỉ việc rồi, giờ nhận lương thưởng Tết xong dưng cảm thấy hơi tiếc, hơi chùng bước chút xíu.

Ban đầu, mình chỉ muốn sau Tết nghỉ việc, ở nhà bán hàng online, chẳng bị áp lực, chẳng mệt mỏi, lại còn có thời gian cho con cái. Bây giờ cứ sợ không biết mọi chuyện có như mình tiên liệu hay không? Sợ cả việc bán hàng online thất bại nữa. Ban đầu quyết tâm nghỉ việc ghê lắm, chẳng hiểu sao bây giờ lại e ngại.

Mọi người có bao giờ trải qua cảm giác này không? Tiếp tục cố gắng hay bỏ cuộc đây”.

Đắng đo trước quyết định nghỉ việc sau Tết để... bán hàng online, nàng công sở nhận được lời khuyên từ dân mạng - Ảnh 3.

Nghỉ hay không nghỉ sau Tết vốn là chủ đề không của riêng ai cho nên ngay khi được đăng tải cách đây chưa lâu, câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Rất nhiều ý kiến chia sẻ quan điểm đã được để lại bên dưới phần bình luận:

“Chả biết khuyên nhủ sao, chỉ là đi làm sẽ có lúc này lúc khác, thuận lợi thì vui vẻ, khó khăn lại khóc lóc. Nhưng không có thành công nào là không trải qua khó khăn đâu bạn. mình nói thế thôi còn lại bạn tự liệu đi”.

“Khuyên thật là bán hàng online không sướng như bạn vẫn nghe đâu, nhất là đối với những ai đã có gia đình. Nên cân nhắc lại, có lợi thế nhất vẫn là học cái gì làm cái ấy, còn đẹp nhất là thích cái gì làm cái ấy. Chúc bạn vững vàng hơn”.

“Đến lúc mà quá chán, chán không chịu được nữa thì tiền cũng chả là gì. Mình từng nghỉ việc cách Tết còn đúng 20 ngày, mất 11 triệu thưởng Tết nhưng chưa bao giờ hối hận khi mà cái độ chán nó đạt đến mức không thể chịu đựng được nữa. Nên cái quan trọng bây giờ bản phải tự hỏi mình xem bản thân có đang trong tình trạng không còn chịu đựng được nữa hay không?".

Đắng đo trước quyết định nghỉ việc sau Tết để... bán hàng online, nàng công sở nhận được lời khuyên từ dân mạng - Ảnh 4.

Đấy dân công sở thấy đấy, hai chữ "nghỉ việc" nghe có vẻ nhẹ tựa lông hồng nhưng thực chất là một bài toán vô cùng khó thường xuyên đánh đố tâm lý chúng ta mỗi khi gặp sự cố gì đó trong công ty hoặc bỗng dưng chán việc. Nghỉ hay không nghỉ đều có những cái được và mất khác nhau, vậy nên muốn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, mỗi người nên cân nhắc kỹ càng.

Đắng đo trước quyết định nghỉ việc sau Tết để... bán hàng online, nàng công sở nhận được lời khuyên từ dân mạng - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm