Dàn diễn viên gây thất vọng nhất năm 2019: Angelababy chỉ biết trợn mắt, Ngô Cẩn Ngôn khoa trương quá đà

Trong năm 2019, nhiều bộ phim được kỳ vọng bất ngờ biến thành bom xịt khi được phát sóng. Ngoài ra, hàng loạt diễn viên nổi tiếng cũng bị chê bai thậm tệ về diễn xuất.

Màn ảnh Hoa Ngữ đã có một năm ấn tượng với sự thành công của hàng loạt bộ phim nổi tiếng. Các tên tuổi trẻ như Dương TửTiêu ChiếnVương Nhất Bác, Lý Hiện,... cũng nhanh chóng được công chúng săn đón. Bên cạnh đó, một số diễn viên lại gây thất vọng nặng nề trong năm 2019.

1. Cổ Lực Na Trát

Dàn diễn viên gây thất vọng nhất năm 2019: Angelababy trợn mắt, Ngô Cẩn Ngôn khoa trương - Ảnh 1.

Bộ phim Mười năm ba tháng ba mươi ngày do Cổ Lực Na Trát và Đậu Kiêu đóng chính đã được phát sóng sau 2 năm đắp chiếu. 

Nội dung phim chủ yếu xoay quanh chuyện tình giữa Cận Nhiên (Đậu Kiêu) và Viên Lai (Cổ Lực Na Trát). Cả hai đã từng có mối tình đáng nhớ thời đại học. Sau năm năm chia tay, Cận Nhiên quyết định từ bỏ sự nghiệp thành công ở Nhật Bản để trở về giành lại Viên Lai. 

Sau khi bộ phim lên sóng, diễn xuất của Cổ Lực Na Trát đã trở thành chủ đề bàn luận của cộng đồng mạng xứ Trung. Nhan sắc xinh đẹp không thể che lấp điểm yếu biểu cảm và bộc lộ cảm xúc. Thậm chí, lời thoại của mỹ nhân Tân Cương cũng do diễn viên lồng tiếng đảm nhận. Diễn xuất nhạt nhòa khiến khán giả theo dõi bộ phim cảm thấy chán nản. Đây cũng là nguyên nhân khiến Mười năm ba tháng ba mươi ngày thất bại.

2. Mạnh Mỹ Kỳ

Dàn diễn viên gây thất vọng nhất năm 2019: Angelababy trợn mắt, Ngô Cẩn Ngôn khoa trương - Ảnh 3.

Xuất thân từ ca sĩ, Mạnh Mỹ Kỳ chỉ vừa lấn sân sang sự nghiệp diễn xuất trong thời gian gần đây. Tru Tiên là bộ phim hiếm hoi có sự tham gia của nữ diễn viên tính đến thời điểm hiện tại. Bộ phim xoay quanh hành trình Trương Tiểu Phàm (Tiêu Chiến) trưởng thành. Trong phim, Mạnh Mỹ Kỳ đảm nhiệm vai nữ phụ Bích Dao - một thiếu nữ hoạt bát có mối tình khắc cốt ghi tâm với Trương Tiểu Phàm.

Dàn diễn viên gây thất vọng nhất năm 2019: Angelababy trợn mắt, Ngô Cẩn Ngôn khoa trương - Ảnh 4.

Sau khi bộ phim Tru Tiên công chiếu, diễn xuất Mạnh Mỹ Kỳ liên tục bị khán giả chê bai. Đạo diễn kiêm biên kịch Hồ Kiến Lễ từng phê bình nữ diễn viên ngay trên sóng truyền hình: "Về kỹ năng diễn xuất, các diễn viên Tiêu Chiến, Lý Thấm, Đường Nghệ Hân chỉ ở mức tạm chấp nhận. Tuy nhiên, Mạnh Mỹ Kỳ diễn không tốt, là nhân tố khiến khán giả muốn bỏ phim". Thậm chí, Mạnh Mỹ Kỳ còn lọt vào danh sách đề cử Cây chổi vàng ở hạng mục nữ diễn viên gây thất vọng nhất năm.

3. Lộc Hàm

Dàn diễn viên gây thất vọng nhất năm 2019: Angelababy trợn mắt, Ngô Cẩn Ngôn khoa trương - Ảnh 5.

Pháo đài Thượng Hải do Lộc Hàm và Thư Kỳ đóng chính là một trong những bộ phim điện ảnh thất bại thảm hại cả về doanh thu lẫn diễn xuất. Với thể loại chiến tranh - khoa học viễn tưởng, Pháo đài Thượng Hải xoay quanh cuộc chiến của nhân loại chống lại sự xâm lăng từ người ngoài hành tinh vào năm 2035.

Dàn diễn viên gây thất vọng nhất năm 2019: Angelababy trợn mắt, Ngô Cẩn Ngôn khoa trương - Ảnh 6.

Trước sự thất bại nặng nề, đạo diễn Đằng Hoa Đào đã có phát ngôn gay gắt dành cho Lộc Hàm: “Tôi đã sử dụng nhầm Lộc Hàm, trong một loại hình phim khoa học viễn tưởng chiến tranh vốn không phù hợp với cậu ấy". Dù được người hâm mộ lên tiếng bảo vệ nhưng diễn xuất yếu kém của Lộc Hàm là điều không thể phủ nhận. 

Trước đó, nam diễn viên từng tham gia nhiều bộ phim nhưng chưa bao giờ được công nhận về diễn xuất. Với thất bại của Pháo đài Thượng Hải, Lộc Hàm ghi tên mình vào danh sách đề cử Cây chổi vàng ở hạng mục nam diễn viên gây thất vọng nhất năm.

4. Ngô Cẩn Ngôn

Dàn diễn viên gây thất vọng nhất năm 2019: Angelababy trợn mắt, Ngô Cẩn Ngôn khoa trương - Ảnh 7.

Sau Diên Hi công lược, Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục tham gia nhiều dự án phim ảnh lớn nhỏ nhưng không thành công. Em là đáp án của anh là bộ phim truyền hình duy nhất của nữ diễn viên được phát sóng trong năm 2019. Ngô Cẩn Ngôn đảm nhận vai Bạch Tiểu Lộc, một biên kịch có tính cách tinh quái, lạc quan và vui vẻ. 

Dàn diễn viên gây thất vọng nhất năm 2019: Angelababy trợn mắt, Ngô Cẩn Ngôn khoa trương - Ảnh 8.

Dàn diễn viên gây thất vọng nhất năm 2019: Angelababy trợn mắt, Ngô Cẩn Ngôn khoa trương - Ảnh 9.

Nhiều khán giả đã tỏ ra ngán ngẩm trước lối diễn khoa trương của nữ diễn viên. Hầu hết các cảnh quay lãng mạn hay gay cấn đều bị Ngô Cẩn Ngôn phá hủy bằng biểu cảm cường điệu. Giữa lùm xùm tranh cãi, Vu Chính nhanh chóng lên tiếng bảo vệ diễn viên của mình. Biên kịch quyền lực này đã đổ lỗi sang đạo diễn: “Đạo diễn có vai trò gì? Chính là chỉ đạo diễn xuất, chỉnh sửa biểu cảm cho diễn viên. Nếu họ diễn không tốt, vì sao đạo diễn lại cho qua”. Thế nhưng, phát ngôn của Vu Chính vẫn không thể giúp Ngô Cẩn Ngôn tiến bộ diễn xuất trong những tập phim còn lại.

5. Angelababy

Dàn diễn viên gây thất vọng nhất năm 2019: Angelababy trợn mắt, Ngô Cẩn Ngôn khoa trương - Ảnh 10.

Trong năm 2019, Angelababy tái xuất màn ảnh với bộ phim Người bạn thực sự của tôi. Bộ phim xoay quanh những người trẻ đang cố gắng chứng minh tài năng ở lĩnh vực môi giới bất động sản. Trong phim, Angelababy thủ vai Trình Chân Chân là một cô gái đơn giản, đầy nhiệt huyết. Cô may mắn được cả hai chàng trai đem lòng yêu thương.

Dàn diễn viên gây thất vọng nhất năm 2019: Angelababy trợn mắt, Ngô Cẩn Ngôn khoa trương - Ảnh 11.

Dàn diễn viên gây thất vọng nhất năm 2019: Angelababy trợn mắt, Ngô Cẩn Ngôn khoa trương - Ảnh 12.

Ngay từ lúc chưa phát sóng, Người bạn thực sự của tôi đã nhận về nhiều chú ý khi sở hữu dàn diễn viên nổi tiếng gồm Angelababy, Đặng Luân và Chu Nhất Long. Thế nhưng, bộ phim vẫn không thể gây được tiếng vang. Thậm chí, Angelababy còn bị khán giả chê bai diễn xuất thậm tệ. Nữ diễn viên không thể kiểm soát được biểu cảm trên mặt. Hầu hết các cảnh quay đều có một cách diễn đạt duy nhất là trợn mắt, há miệng, Thậm chí, những cảnh đơn giản như ăn mì, đi đứng,... đều khiến khán giả ngán ngẩm vì không tự nhiên.

Chia sẻ
Đọc thêm