Dân dã món canh trùng trục nấu cải

Liên Phạm,
Chia sẻ

Canh trùng trục nấu cải vừa ngọt thanh mà lại thanh nhiệt cơ thể tuyệt vời, rất hợp dùng trong những ngày nắng hanh mùa đông.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh trùng trục nấu cải:

1kg trùng trục

500g rau cải canh

1 nhánh gừng băn nhỏ

2 củ hành tím băm nhỏ

Gia vị: Mắm, muối bột canh, dầu ăn





Rau cải rửa sạch, thái nhỏ.




Trùng trục rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 3-4 giờ rồi rửa sạch.




Cho trùng trục vào nồi, đổ nước ngập trùng trục rồi đun sôi. Đun cho đến khi trùng trục mở miệng là được.




Lấy trùng trục ra tô, loại bỏ phần vỏ và lấy phần thịt của trùng trục cho vào bát, bóp phần ruột đen bỏ đi rồi rửa sạch lại trùng trục. Phần nước luộc trùng trục thì chắt lấy nước trong ra tô rồi để sang một bên.




Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tiếp hành, gừng băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho thịt trùng trục vào xào chung, nêm nếm mắm muối cho vừa ăn.




Đổ nước luộc trùng trục vào đun đến sôi thì cho rau cải đã thái nhỏ vào. Đun nồi canh cho đến khi rau cải chín là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.


Canh trùng trục nấu cải là món ăn khá dân dã và quen thuộc. Trùng trục vừa mềm vừa ngọt quyện vào vị thơm ngon của rau cải càng làm tăng hương vị cho món ăn. Món ăn không những lành tính mà còn có công dụng giải nhiệt cơ thể đó.


Khi chế biến món canh trùng trục nấu cải này nếu bạn mua trùng trục về mà muốn ăn ngay thì bạn ngâm vào nước vo gạo có pha một ít muối loãng khoảng 1 giờ, sau đó bạn dùng đũa khuấy liên tục trong chậu ngâm trùng trục. Bạn khấy theo một chiều nhất định nhé! Cách này sẽ làm cho trùng trục sạch cả vỏ ngoài lẫn nhả hết chất bẩn bên trong đó. Còn nếu bạn không chế biến ngay trùng trục thì bạn có thể ngâm trùng trục trong nước vo gạo đến hôm sau thì chế biến cũng được nhé!



Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ