Dặn chồng mang tiền đi biếu Tết nội ngoại nhưng chồng lại phớ lớ mua ngay 3 món đồ, nhìn thấy mà tôi hốt hoảng

Tôi rất giận nhưng giờ phải "chữa cháy" cho chồng mà không biết chữa như thế nào đây?

Năm nay tôi bận quá nên không có thời gian đi mua sắm Tết bèn giao cả cho chồng. Năm nào thì hai vợ chồng cũng thống nhất để dư ra 20 triệu mua sắm, từ đào quất tới bánh chưng, thịt lợn bò gà, và cả tiền biếu nội ngoại đều gói gọn trong số tiền ấy.

Tôi dặn chồng nhớ mua 2 giỏ quà Tết tầm 500 ngàn/giỏ, đóng 2 phong bì, mỗi cái 4 triệu rồi mang sang nhà bố mẹ chồng và bố mẹ vợ, mỗi bên một suất. Hết 9 triệu, còn 11 triệu cả nhà thắt chặt là vừa.

Chồng ừ à bảo vợ cứ yên tâm, để anh lo. Thế mà chiều về hỏi thì chồng khoe rằng năm nay xử lý cực đẹp. 4 triệu kia chồng mua mỗi nhà: 1 cây đào, 1 cây quất và 1 tượng con trâu bằng xi măng để ngay trong sân. Nội ngoại bằng nhau, không ai tị nạnh.

Tôi choáng váng. Đúng là năm con trâu thật nhưng đâu cần mua cả tượng trâu như thế. Nhà chồng thì còn hợp vì là nhà 3 gian, chứ nhà bố mẹ tôi chật chội, đặt 3 món to lù lù vào thì hết chỗ để xe. Chẳng hiểu chồng tôi sao lại nghĩ ra ý tưởng đó. Mà Tết nhất, không biếu bố mẹ vài đồng thì sao được.

Dặn chồng mang tiền đi biếu Tết nội ngoại nhưng chồng lại phớ lớ mua ngay 3 món đồ, nhìn thấy mà tôi hốt hoảng - Ảnh 1.

Quả nhiên không nên quá tin tưởng mà giao cho chồng chuyện đối nội đối ngoại. (Ảnh minh họa)

Cáu quá nên tôi lỡ nói nặng lời với chồng vài câu, đại ý là sao anh không nghe lời em? Sao anh không làm đúng như thế? Tết nhất thế này thì bố mẹ anh có lương hưu tiêu chứ bố mẹ em lấy đâu ra tiền mua sắm?

Chồng nói tôi bảo thủ, năm nào loanh quanh cũng có từng đó, phải thay đổi đi. Bố mẹ tôi thiếu tiền thì gửi thêm cho ông bà vài triệu.

Trời ạ, giờ chẳng lẽ gửi cho mình bố mẹ tôi mà không gửi cho bố mẹ chồng, thế thì ra thế nào? Mà gửi cho cả hai nhà thì lấy đâu ra tiền?

Tôi đòi chồng mang tượng trâu đi trả, đành rằng lấy đào quất cũng được, nhưng tượng trâu đâu cần. Thế mà chồng lại bảo tôi dở hơi, Tết nhất đồ mua rồi đi trả lại để người ta mắng cho à? Anh nói tôi cứ làm quá lên, Tết tiêu bớt đi tí là được.

Tôi rất giận nhưng giờ phải "chữa cháy" cho chồng, theo mọi người, tôi có nên trích thêm 4 triệu ra để biếu lại 2 nhà nội ngoại mỗi bên 2 triệu không? Hay cứ im lặng mà lo Tết nhà mình? Quả nhiên không nên quá tin tưởng mà giao cho chồng chuyện đối nội đối ngoại.

(yensan18...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm