Dân báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm nhoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đi ngay trước mặt

"Ở đây có gì để mọi người đổ xô vào học vậy?" là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ về ngôi trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mới đây, Học viện báo chí và Tuyên truyền đã công bố điểm trúng tuyển theo phương án xét tuyển kết hợp năm 2021. Theo đó, thí sinh có kết quả thi IELTS đạt từ 6.0 - 7.5 đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. 

Một số chuyên ngành như Quan hệ công chúng chuyên nghiệp, Truyền thông Marketing, Thông tin đối ngoại,... yêu cầu thêm tiêu chí phụ là trung bình cộng 5 kỳ học tại trung học phổ thông của thí sinh đạt từ 7,36 -9,0 (tùy từng chuyên ngành cụ thể).

Trên nhiều nhóm mạng xã hội, rất nhiều sĩ tử 2k3 đã lập topic, xin review về ngôi trường nổi tiếng này. Cả các lứa học sinh 2k4, 2k5 cũng tranh thủ vào "hóng ké". 

Dân Báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm ngoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đứng ngay trước mặt - Ảnh 1.

Vui lắm chứ không phải vui vừa!

Dân báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm nhoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đi ngay trước mặt - Ảnh 2.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cổng 36 Xuân Thủy.

"Ở đây có gì để mọi người đổ xô vào học vậy?" là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ. Dưới topic, ngoài chất lượng giảng dạy thì một loạt câu chuyện, sự thật siêu thú vị đã được chính các đàn anh, đàn chị khóa trên bật mí! Nếu đang muốn trở thành một "Báo-er" (sinh viên trường Báo), bạn đừng bỏ qua những điều hay ho dưới đây nhé.

> Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường đại học duy nhất trong 4 trường Đảng và là trường Đảng duy nhất trong số các trường đại học.

> Sinh viên trường Báo không phải lên Hòa Lạc học quân sự mà học ngay trong KTX (123 Nguyễn Phong Sắc) của trường. Sáng học lý thuyết trên trường, chiều học thực hành ở sân KTX.

Dân Báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm ngoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đứng ngay trước mặt - Ảnh 3.

Sinh viên trường Báo học quân sự trong Ký túc xá.

Dân Báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm ngoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đứng ngay trước mặt - Ảnh 4.

> 2 sự kiện lớn nhất của sinh viên Báo chí: Chào đón tân sinh viên và Phút cuối - chương trình tạm biệt sinh viên năm 4. Chương trình nào cũng được đầu tư cực công phu, sinh viên quẩy hết mình.

> Trường Báo có vô vàn góc selfie sống ảo: Từ hòn non bộ giữa khuôn viên trường, bậc cầu thang cạnh nhà sách Tiến Thọ, khu lớp học B5, B6, B1, sân bóng, hàng dừa ở KTX,... Ngồi lơ ngơ giữa sân trường cũng có trăm pô ảnh đẹp. 

Dân Báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm ngoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đi ngay trước mặt - Ảnh 5.

Sinh viên ngồi giữa trường cũng có ngay bức ảnh cực ngầu. (Ảnh: Lê Thanh Hằng - sinh viên khóa K35)

> Trường báo có studio hàng chục tỷ đồng, được trang bị những phòng học chuyên dụng như studio chụp ảnh, trường quay mini, phòng thu âm, phát thanh với nhiều thiết bị hiện đại. Sinh viên chuyên ngành Báo chí sẽ được học thực hành, trực tiếp sử dụng trang thiết bị và sản xuất các chương trình, thực hiện các bài tập của mình tại đây.

Ngoài chuyện học tập, sinh viên còn tận dụng studio để... sống ảo. Đứng dưới dàn đèn lung linh của studio mà tạo dáng thì cực gọi là hết nấc!

Dân báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm nhoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đi ngay trước mặt - Ảnh 6.

Ảnh: Lê Thanh Hằng - sinh viên K35 trường Báo.

> Gần trường Báo là khu chợ sinh viên lớn nhất nhì Hà Nội - chợ Nhà Xanh, hay còn được gọi vui là "Xanh Plaza". Đây chính là "địa điểm du lịch, shopping" đầu tiên của các sinh viên năm 1 từ các tỉnh thành. 

> Trường Báo có rất nhiều CLB như Văn nghệ xung xích, Sinh viên xung kích, Sóng trẻ, CLB ghi ta, CLB sáo trúc, CLB võ thuật,... Các CLB đều hoạt động cực kỳ sôi nổi và thường xuyên tổ chức các hoạt động, sự kiện. Cũng vì vậy mà sinh viên đặt cho trường Báo biệt danh "Học viện Biểu diễn và Tổ chức sự kiện".

Dân Báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm ngoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đứng ngay trước mặt - Ảnh 5.

CLB võ thuật của trường Báo chí.

> "Học viện cây cảnh" cũng là một biệt danh cực lầy khác mà sinh viên đặt cho trường. Bởi trường Báo rợp bóng cây xanh. Cứ đi vài bước lại có một cái cây, và còn có cả cây ăn quả như mít, nhãn, xoài. Nếu Đen vâu hát "xung quanh anh toàn là nước" thì với sinh viên trường Báo: "xung quanh anh toàn là cây!". 

> Trường Báo còn được mệnh danh là "Học viện biểu diễn thời trang" vì sinh viên có gu ăn mặc cực chất, đủ mọi phong cách thời trang: Từ tiểu thư sang chảnh đến anh chàng hiphop,... Trời đang nắng nóng 33, 34 độ mà vẫn thấy sinh viên quàng "sương sương" 1 chiếc khăn mỏng trên cổ thì bạn cứ kệ đi. Thời trang mà!

> Một điều nữa là trường Báo không có áo đồng phục. Đồng phục duy nhất của trường là... áo đoàn! Từng có một cuộc phát động thiết kế áo đồng phục cho trường Báo. Tuy nhiên ý tưởng thực tiễn chưa thấy đâu mà toàn những ý tưởng troll của sinh viên... 

Dân báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm nhoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đi ngay trước mặt - Ảnh 7.

Theo nhiều sinh viên, trường Báo thì mặc áo da báo là hợp nhất. Cũng may ý tưởng này không được phê duyệt!

> Sinh viên trường Báo phải chào cờ vào thứ 2 đầu tuần.

> Trường Báo có đội Sao đỏ ghi tên sinh viên đi học muộn. 

> Trường Báo có wifi toàn trường!

Dân Báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm ngoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đứng ngay trước mặt - Ảnh 6.

Hòn non bộ của Học viện Báo chí.

> Với các nữ sinh đang mơ mộng vào trường Báo sẽ có người yêu thì... ừm... khó có chuyện đó lắm!

> Báo chí nhiều trai xinh, gái đẹp lắm hả? Đúng vậy! Không tin thì bạn cứ xem vòng sơ loại của cuộc thi Press Beauty (Hoa khôi trường Báo chí) là biết ngay.

> Nếu học trường Báo, bạn sẽ gặp rất nhiều người nổi tiếng, từ Hoa hậu, Á hậu, đến dàn hot girl, hot boy,... Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh, hot girl Trâm Anh (vợ Justa Tee), MC Phí Nguyễn Thùy Linh,... đều là cựu sinh viên của trường.

Chuyện học cùng lớp với người nổi tiếng hay đang ngồi ăn bánh mỳ trước cổng trường mà thấy Á hậu Tú Anh đi ngang qua là chuyện quá bình thường. Ngoài ra, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền hiện đang làm công tác giảng dạy tại trường Báo. Đi học mà được gặp gỡ, nói chuyện với Hoa hậu thì còn gì thích thú hơn. 

Dân Báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm ngoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đứng ngay trước mặt - Ảnh 7.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền.

Dân Báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm ngoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đứng ngay trước mặt - Ảnh 8.

Á hậu Tú Anh.

> Trường Báo là lò đào tạo MC, BTV? Đúng rồi! Rất nhiều cựu sinh viên của trường hiện đang là những MC, BTV nổi tiếng như: BTV Ngọc Trinh, MC Diệp Chi, MC Phí Nguyễn Thùy Linh, MC Công Tố, MC Kim Nguyên Bảo, MC Hoàng Dương MC Xuân Quỳnh, MC Nam Linh,...

> Trường Báo có một nhân vật huyền thoại: Đó là thầy Long phòng đào tạo! Thầy Long được mệnh danh "soái ca" nhất trường và có hội fan girl cực đông đảo. Tuy nhiên rất nhiều bạn đến khi tốt nghiệp vẫn chưa một lần được "diện kiến" thầy Long...

> Việc thầy cô bận rộn và cho sinh viên nghỉ tiết, hoặc ngồi tự học là chuyện quá bình thường. Sinh viên cũng nên làm quen với việc mai thi, đêm tối mới nhận được thông báo. "Ở đây, chúng tôi làm việc ngoài giờ hành chính" là câu đùa của rất nhiều sinh viên về lịch thi và các thông báo của trường. 

> Trường Báo có 2 cổng, một cổng ở đường Xuân Thủy và một cổng ở đường Nguyễn Phong Sắc. Đầu cổng 36 Xuân Thủy có 1 bốt công an. Rất nhiều sinh viên đi qua đoạn đường này đã bị tuýt còi vì quên bật xi nhan, hoặc lơ ngơ rẽ từ đường Trần Thái Tông sang,...

> Trường Báo có tận... 5 căng tin: Căng tin B1 với món mỳ tôm chanh huyền thoại, căng tin B5, B6,... Ngoài ra còn có quán "Bánh mỳ chị Mến" nổi tiếng ở ngõ cạnh cổng Nguyễn Phong Sắc.

Dân báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm nhoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đi ngay trước mặt - Ảnh 12.

Combo ăn sáng huyền thoại của sinh viên trường Báo.

> Khóa K33 của trường Báo là khóa cuối cùng học niên chế. Từ khóa K34, sinh viên học theo tín chỉ. 

> KTX của trường Báo chí có mức phí khá mềm, khoảng 1 triệu đồng/học kỳ, bao gồm điện, nước. 

Và còn ti tỉ điều thú vị nữa mà chỉ sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền mới biết được. Nếu muốn biết, hãy học tập chăm chỉ và trở thành một thành viên của "mái nhà 36 Xuân Thủy" nhé!

Dân Báo review trường Báo: Lớp học như sàn diễn thời trang, đang nhồm ngoàm nhai bánh mì thì Á hậu Tú Anh đứng ngay trước mặt - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm