Dân ẩm thực tiếp tục "mổ xẻ" về chiếc bánh "20 ký bột" của Minh Nhật

Q.T,
Chia sẻ

Dù Minh Nhật đã lên tiếng về chiếc bánh gây tranh cãi của mình, song cộng đồng những người đam mê ẩm thực vẫn thấy có nhiều điểm vô lý trong những phát biểu của nữ quán quân Masterchef này, đặc biệt là chi tiết "20 ký bột".

Như thông tin đã đưa, nhân dịp lễ Nhà giáo 20/11 vừa rồi, Quán quân Master Chef Việt mùa thứ 2 - Hoàng Minh Nhật đã có một chuyến về thăm trường cũ. Như là một món quà thay cho lời cám ơn, cũng như tri ân thầy cô trong ngày lễ đặc biệt, Minh Nhật đã mang đến một cái bánh kem lớn được làm dựa theo mẫu logo của trường Amsterdam. Theo Minh Nhật cho biết vào ngày hôm đó, đây là chiếc bánh do cô tự làm.

Dân ẩm thực tiếp tục

Trả lời trên trang Zing về quá trình làm chiếc bánh, Minh Nhật cho biết: "Mình mất 5 ngày để thực hiện chiếc bánh có chiều dài và chiều rộng lên đến 80 cm này. Phía trên chiếc bánh lớn có khắc logo trường Ams - thể hiện niềm tự hào của những học sinh trưởng thành từ ngôi trường danh giá bậc nhất Hà thành. Mình dùng khoảng 20 kg bột để làm chiếc bánh này. Các thầy cô nhận được bánh vui lắm, ai cũng khen ngon. Với mình, đó là niềm vui, động lực lớn cho con đường đã và đang lựa chọn".

Tuy nhiên vào sáng nay, FBer tên D.C đã lên tiếng "tố" chiếc bánh mà Minh Nhật khẳng định mình làm để tặng thầy cô giáo trường Ams khi cô về trường ngày 20/11, không phải do chính tay cô tự làm mà do một cửa hiệu bánh thực hiện từ A-Z theo đơn đặt hàng của một vị khách tên Trang và Nhật.
FB này còn tung ra các bằng chứng như hình ảnh hóa đơn đặt bánh có thời gian giao bánh trùng với thời gian Minh Nhật đem chiếc bánh đến trường, địa điểm giao ở Big C gần trường AMS - HN, hình ảnh chiếc bánh trên fanpage của cửa hàng giống hệt chiếc bánh mà Minh Nhật cho rằng đó là bánh do chính cô làm.

Giám đốc thương hiệu bánh này đã "đăng đàn" và nói lên suy nghĩ của mình về sự việc gây tranh cãi này. Anh cho biết khoảng 4h chiều nay, đại diện của Minh Nhật cũng đã gọi điện hỏi thăm anh về chiếc bánh. Và sau khi trao đổi, anh Hưng đã đi đến kết luận: "Việc làm ra một chiếc bánh có hình này hình kia giống nhau là bình thường, không có gì đặc biệt, nhất là khi lại sử dụng những hình ảnh sẵn có như logo trường Ams. Sự việc xảy ra là ngoài mong muốn của tiệm, và mình hoàn toàn không muốn mọi thứ bị đẩy đi quá xa".

Nữ quán quân Masterchef Việt đã lên tiếng về scandal này. Cô cho biết sẽ không hay nếu cứ đi đôi co về một chiếc bánh đã được mọi người... ăn hết từ lâu. Đồng thời cô cũng muốn chứng minh bằng hành động hơn là lời nói. Tuy không nói thẳng ra, tuy nhiên trong status của mình, Minh Nhật cũng đã ngầm gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người vì sự cố không đáng có này.

Mọi việc dường như lắng xuống nhưng cộng đồng ẩm thực vẫn dấy lên những câu hỏi như: "Nếu không phải Minh Nhật đặt chiếc bánh ấy từ cửa hàng thì vị khách đặt chiếc bánh đấy là ai? Nếu không phải đặt bánh để tặng thầy cô thì tại sao họ lại làm chiếc bánh logo trường AMS?" hay "Nói như vậy là có đến 2 chiếc bánh logo AMS, 1 chiếc do Minh Nhật làm đã được mọi người ăn hết, 1 chiếc do 2 vị khách "bí ẩn" đặt và đã... biến mất?".

Mới đây nhất khi chia sẻ trên một trang tin, Minh Nhật gửi hình ảnh mình làm lại chiếc bánh này và cho biết: "Mình sẽ làm một chiếc bánh tương tự chiếc mình tặng thầy cô hôm 20/11 với cốt bánh tiramisu vì nhà mình không có lò nướng lớn. Làm bánh tiramisu có thể dùng lady fingers nên sẽ bớt thời gian phải đánh bột và nướng bánh của mình đi. Thời tiết Hà Nội hiện tại cũng lạnh rồi nên việc bảo quản bánh của mình cũng thuận tiện hơn".

Dân ẩm thực tiếp tục
Minh Nhật tung hình ảnh chứng minh mình có thể tự tay làm chiếc bánh này mà không cần lò nướng lớn.

Với kinh nghiệm làm bánh để bán cho khách online nhiều năm nay, chị T.H chia sẻ: "Chiếc bánh này làm gì mà tốn 5 ngày mới làm xong? Mình để ý
cái miếng fondant màu xanh dưới chữ Dam nó bị hở lên, và cái bánh mà bạn quán quân chụp cùng nó cũng hở lên chung 1 chỗ. Dù chủ tiệm xác nhận bánh không phải do Minh Nhật đặt nhưng rõ ràng 2 chiếc bánh này là 1. 20kg bột là 20.000g bột, 1 trứng thì cần 30g bột, thì vị chi Minh Nhật sẽ cần... 667 quả trứng để làm chiếc bánh này".

Dân ẩm thực tiếp tục
Chi tiết 20 ký bột để làm chiếc bánh gây nhiều tranh cãi.

Chị H., một blogger ẩm thực kiêm thiết kế - tư vấn viên về bánh cho các quán ăn thì bình luận: "Minh Nhật bảo làm lại bánh chiếc bánh này để chứng minh, nhưng lại bảo làm bằng bánh lady finger vì nhà không có lò nướng. Thế cái trước nướng bằng nồi cơm điện à? Mình tính gộp cả cheese, cả mascapone, cả kem tươi, cà... tất tần tật thì 3-4 cái may ra 20 cân. 20kg thì ai bê cái đó lên hội trường Ams được?"

Dân ẩm thực tiếp tục
Cộng đồng ẩm thực bình luận về vấn đề này trong một Hội nhóm đóng, dành riêng cho người đam mê nấu ăn, làm bánh...
Chia sẻ