Đâm xe vào đám đông ở Đức, 7 người bị thương

QUỲNH CHI, Theo VTV
Chia sẻ

Một chiếc xe 7 chỗ đã đâm vào một đám đông đang đi bộ tại thủ đô Berlin, Đức khiến 7 người bị thương.

Vụ đâm xe vào đám đông xảy ra vào ngày 26/7, ở gần trạm xe lửa Bahnhof Zoo tại quận Charlottenburg, Berlin. Sở cứu hỏa của Berlin cho biết, một số người đi bộ đã bị thương nặng trong vụ việc. Một máy bay trực thăng cứu hộ đã được triển khai để hỗ trợ đưa người bị thương đi cấp cứu.

 - Ảnh 1.

Vụ việc khiến 7 người bị thương. (Ảnh: AP)

Xe ô tô trong vụ việc trên là một chiếc Mercedes mang biển kiểm soát Estonia. Lái xe 24 tuổi đã bị bắt giữ. Cảnh sát Berlin cho biết, tài xế này đã bị mất lái khi rẽ trái, xe có khả năng bị tăng tốc và lao lên vỉa hè. 

Nhà chức trách Đức đã triển khai một cuộc điều tra về vụ việc. Tuy nhiên, động cơ khủng bố hay tôn giáo, chính trị đã được loại bỏ. Lái xe này có thể bị cáo buộc về tội ngộ sát.

 - Ảnh 2.

Một trong những người bị thương đã bị mắc kẹt dưới gầm xe. (Ảnh: AP)

Nhật báo Bild của Đức cho biết, một trong những người bị thương đã bị mắc kẹt dưới gầm xe và phải đi cấp cứu. Một số nhân chứng đã bị sốc vì vụ việc và đang được điều trị tâm lý.

 - Ảnh 3.

Cận cảnh chiếc xe gây tai nạn. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường vụ việc này xảy ra ở ngay gần khu chợ Giáng sinh, nơi cách đây 4 năm, một kẻ khủng bố đã dùng xe tải tông vào đám đông khiến 16 người thiệt mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm