Đàm Vĩnh Hưng bị công kích vì đăng ảnh vẽ bản đồ chữ S mà quên Hoàng Sa - Trường Sa

Ngay khi bị chỉ trích, Đàm Vĩnh Hưng đã nhanh chóng sửa lại thành bức ảnh có hai quần đảo.

Chiều 28/8, Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải lên trang cá nhân ảnh chụp bài thơ do anh sáng tác được chép lại trên giấy theo hình chữ S của Việt Nam. Nam ca sĩ nắn nót từng nét chữ và đầu tư khá nhiều công sức để hoàn thành bức tranh chữ này.

Anh chia sẻ: "Bài thơ Giấc Mơ Bình Yên của Hưng tặng Việt Nam đã được 2 nhạc sĩ phổ nhạc. Người làm xuyên đêm trong 1 tiếng chính là nhạc sỹ Hoài Phương - chồng của nghệ sĩ hài Việt Hương đã gửi ngay trong đêm cho Hưng lúc 2 giờ sáng!

Cảm động quá! Hưng ngồi dậy viết thêm vài câu cho đủ để Phương làm bài hát tròn trịa hơn Đây! Hưng cũng ít có siêng lắm! Ngồi viết có nhiêu tờ chứ nhiêu! Cái thì chữ không đều, cái thì khoảng cách không ổn, cái thì này cái thì kia!".

Đàm Vĩnh Hưng bị công kích vì đăng ảnh hình đất nước chữ S mà quên Hoàng Sa - Trường Sa - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nam ca sĩ lại vướng phải tranh cãi khi hình ảnh của anh thiếu đi chi tiết hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Nhiều cư dân mạng đồng loạt lên tiếng chỉ trích nam ca sĩ vì điều này có thể gây hiểu lầm về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng bị công kích vì đăng ảnh hình đất nước chữ S mà quên Hoàng Sa - Trường Sa - Ảnh 2.

Hình ảnh khiến Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích vì thiếu quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa

Ngay sau đó, Đàm Vĩnh Hưng đã nhanh chóng gỡ bức ảnh cũ và thay bằng bức ảnh mới có thêm Hoàng Sa - Trường Sa.

Đàm Vĩnh Hưng bị công kích vì đăng ảnh hình đất nước chữ S mà quên Hoàng Sa - Trường Sa - Ảnh 3.

Nam ca sĩ đã nhanh chóng chỉnh sửa lại

Với các hành vi chia sẻ hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện đúng chủ quyền quốc gia, theo Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định sẽ có mức phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000. Đồng thời nội dung sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn này cũng buộc phải bị gỡ bỏ theo quy định trong Khoản 3 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Chia sẻ
Đọc thêm