Đam mê BDSM, nam thanh niên bị nhiễm HIV không dám tiết lộ với ai, phải cầu cứu chuyên viên tư vấn

"Anh có thể gọi em là con quỷ cũng được Phong à. Em thích bạo dâm, em thích hành hạ bạn tình. Nhìn những partner của em la khóc, van xin, em mới hứng thú..."

Nhiễm HIV do đam mê tình dục kiểu BDSM, nam thanh niên tự dằn vặt mình là "con quỷ"

Đăng tải trên "Chuyện của Phong", chuyên viên Nguyễn Anh Phong (thành viên điều hành của Mạng lưới Người sống với HIV Việt Nam - VNP+) chia sẻ, một trường hợp gửi thư nhờ anh chỉ cách uống thuốc điều trị HIV do đam mê BDSM (kiểu quan hệ tình dục bạo dâm và khổ dâm). Nội dung thư ngắn ngủn nhưng đủ nói lên tâm trạng của người trong cuộc:

"Anh có thể gọi em là con quỷ cũng được. Em thích bạo dâm, em thích hành hạ bạn tình. Nhìn những partner của em la khóc, van xin, em mới hứng thú. Anh nghĩ em dính HIV như ngày hôm nay là do quả báo cũng được. Anh muốn cười vào mặt em thì cứ cười nhưng làm ơn bí mật chỉ em cách uống thuốc được không? Ba mẹ em làm công chức ngành y tế, tuyệt đối không để họ phát hiện ra bí mật này được anh à".

Đam mê BDSM, nam thanh niên bị nhiễm HIV không dám tiết lộ với ai, phải cầu cứu chuyên viên tư vấn - Ảnh 1.

BDSM đi ra từ bản năng tình dục của con người.

Chuyên gia nhận định, BDSM đi ra từ bản năng tình dục của con người. Ngay từ trong sinh hoạt tình dục của các cặp dị tính hay đồng tính, hành vi tình dục của chúng ta đều có mầm mống cơ bản của BDSM. Ví dụ đơn giản như nụ hôn. Khi chúng ta hôn nhau là hành động ở miệng lưỡi - khu vực để ăn, nhai, cắn xé, nuốt thức ăn. Khi chúng ta bẹo má người tình "trời ơi nhìn muốn cắn cho một cái quá"... ví dụ như vậy, cũng là biểu hiện của BDSM. "BDSM không phải là chứng bệnh hay xuất hiện ở người có một đột biến gen nào đó. Con người bình thường đều có khuynh hướng bạo dâm hoặc khổ dâm, chỉ khác là ở mức độ nào đó mà thôi".

Chuyên viên Nguyễn Anh Phong nhận định, những ai có xu hướng BDSM khi quan hệ tình dục không nên nghĩ mình là con quỷ. Chuyện đam mê BDSM là do cấu trúc tâm lý nên đừng vội mặc cảm suy nghĩ như vậy. Đặc biệt đối với phụ huynh làm việc ở công chức ngành y tế, công chức ngành y tế thì không có nghĩa là họ không hiểu hoặc họ kỳ thị người đam mê BDSM.

Đam mê BDSM, nam thanh niên bị nhiễm HIV không dám tiết lộ với ai, phải cầu cứu chuyên viên tư vấn - Ảnh 3.

BDSM thường liên quan nhiều tới máu và các chất dịch cơ thể khác nên sẽ làm tăng nguy cơ lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục.

Chuyên gia tư vấn cho trường hợp này: "Càng là những người hoạt động về khoa học và y học, bố mẹ bạn sẽ là những người có trí thức, đủ bình tĩnh để hiểu chuyện gì đang xảy ra. Có thể em sợ điều này gây ảnh hưởng đến uy tín của bố mẹ, cảm thấy nhục nhã vì con cái mình như thế nhưng thực ra em đang có những tư vấn viên tuyệt vời sống ngay trong nhà. Hãy ngồi xuống nói chuyện với nhau. Thế giới này sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu chúng ta quyết định ngồi xuống nói chuyện với nhau. Đây là những tư vấn viên đồng hành hoàn hảo nhất sống ngay trong nhà. Hơn nữa, bố mẹ làm công chức trong ngành y tế thì càng dễ hơn trong việc tư vấn và đưa ra hướng xử lý cho bệnh nhân (trong trường hợp này là con mình) tốt nhất".

BDSM có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục, nếu sử dụng bao cao su được thì quá tốt

Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp), bạo dâm để chỉ những người thích quan hệ tình dục bạo lực, hung ác. Trong y học, đây được xem là một dạng bệnh tâm thần. Bạo dâm có thể diễn ra những vấn đề bất thường trong đầu óc, trong lối ứng xử, hành vi tình dục cũng trở nên lệch lạc. Những người này càng khiến đối tác đau đớn, nhăn nhó lại càng hăng máu, càng cảm thấy thỏa mãn, dễ dàng đạt cực khoái. Điều này có thể khiến cả hai rơi vào tình trạng kiệt quệ sức lực, mắc nhiều bệnh vùng kín và đáng sợ nhất chính là đánh mất khả năng sinh sản vĩnh viễn. Người có hành vi bạo dâm là đã có xu hướng tình dục lệch lạc, có vấn đề về tâm thần, cần được thăm khám và điều trị kịp thời.

Quan hệ tình dục kiểu bạo dâm và khổ dâm gọi chung là BDSM thường liên quan nhiều tới máu và các chất dịch cơ thể khác nên sẽ làm tăng nguy cơ lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục, HIV cũng không ngoại lệ. Đây là chuyện không thể tránh khỏi, gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản của bất cứ ai, nhất là với chị em phụ nữ.

"Nếu chẳng may gặp phải một người chồng có hành vi bạo dâm, đầu tiên chị em nên tâm sự, chia sẻ những nỗi niềm thầm kín với chồng thay vì âm thầm chịu đựng nỗi đau một mình. Nếu không thể khiến người chồng ngay lập tức điều chỉnh hành vi của mình, chị em cần đưa chồng đến thăm khám và tham khảo tư vấn của bác sĩ, tránh nguy cơ vô sinh hiếm muộn", BS Dung khuyên.

Ngoài ra, với những hành vi bạo dâm nhưng khiến cả hai cảm thấy thoải mái, thú vị thì nên tiết chế hành động, không lạm dụng để tránh những hậu quả không mong muốn như trên đã nói.

Đam mê BDSM, nam thanh niên bị nhiễm HIV không dám tiết lộ với ai, phải cầu cứu chuyên viên tư vấn - Ảnh 5.

Đối với những người theo chủ nghĩa BDSM, việc sử dụng bao cao su là chuyện rất khó kiểm soát.

Chuyên viên Nguyễn Anh Phong nhận định, đối với những người theo chủ nghĩa BDSM, việc sử dụng bao cao su là chuyện rất khó kiểm soát. Nếu như bạn sử dụng bao cao su cho công cụ, cho hành vi thì thực sự quá tốt.

"Nhưng nếu không được thì bạn có thể sử dụng biện pháp an toàn khác là PrEP để dự phòng phơi nhiễm HIV. Bởi lẽ, trong các hành vi tình dục ở những người có BDSM thì dễ xảy ra chuyện trầy xước, có vết thương hở, có chảy máu, dịch tiết sinh dục... Nguy cơ không chỉ cho người khác mà còn cho chính bản thân mình nữa nên sử dụng PrEP càng hữu ích để dự phòng trước phơi nhiễm. Bạn cũng nên đi xét nghiệm HIV và bệnh lây truyền qua đường tình dục 3 tháng hoặc 6 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe, nhanh chóng phát hiện và điều trị bệnh nếu có kịp thời nhất", chuyên viên Nguyễn Anh Phong tư vấn.

Đam mê BDSM, nam thanh niên bị nhiễm HIV không dám tiết lộ với ai, phải cầu cứu chuyên viên tư vấn - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm