Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều ban đầu nàng tưởng chàng là “trai cong”

Đám cưới được xây dựng dựa trên ý tưởng về chiếc mỏ neo và dây thừng với hàm ý về tình yêu bền chặt, là một cách để cặp đôi Việt kiều Canada Minh An – Mỹ Trinh thể hiện mong muốn được gắn kết trọn đời.

Nói về câu chuyện tình yêu của Minh An (28 tuổi) và Mỹ Trinh (22 tuổi) thì có lẽ không từ gì hợp hơn ngoài "cặp đôi oan gia ngõ hẹp", bởi hành trình của hai người có khởi đầu không mấy suôn sẻ và lãng mạn như nhiều người vẫn tưởng tượng.

Mùa đông năm 2014, Trinh gặp An lần đầu trong một bữa ăn tại nhà cô. "Cô mình mời một người bạn của mình tên Vũ lại nhà ăn, thì Vũ lại nói rằng anh ấy có một người bạn chơi chung từ nhỏ, đẹp trai lắm, để anh dắt lại nhà em cho em gặp, rồi anh làm mai cho. Lúc đó, thật sự mình kỳ vọng khá nhiều vì hai từ "trai đẹp". Nhưng rồi cuộc gặp đầu tiên đó không có ấn tượng gì nhiều, nếu như không muốn nói là khá thất vọng", Trinh kể.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 1.

Trinh và An từng có một khởi đầu không mấy suôn sẻ.

Đối diện Trinh khi đó là một anh chàng có bề ngoài như trai Hàn, ăn mặc chỉn chu thể hiện sự chú trọng về hình thức, không có gì là đẹp trai như những gì cô tưởng tượng và điều đặc biệt là cả Trinh và cô Trinh đểu nghĩ rằng anh ấy thuộc… giới tính thứ ba vì cách nói chuyện khá mềm mỏng, nhỏ nhẹ. Sau đó có một vài lần đi chơi chung 3 người nhưng cảm giác vẫn không có gì thay đổi, Trinh thậm chí còn nghĩ rằng An không thích con gái và cô gần như không còn quan tâm đến anh nữa.

Cho tới một năm sau đó, vào một đêm mưa khi Trinh đang ở tiệm bánh mỳ Việt nơi cô làm thêm thì bỗng nhiên thấy một anh chàng vừa lạ vừa quen bước vào. Một lúc sau Trinh mới nhận ra An. Sau một vài câu hỏi xã giao thì An có mua một ổ bánh mỳ và một chiếc bánh bao, sau khi tính tiền thì tạm biệt nhau. Đến tối hôm đó khi đi làm trở về nhà, Trinh bất ngờ nhận được tin nhắn từ An, nhưng không hề là một tin nhắn hỏi han kiểu tán tỉnh mà nội dung của tin nhắn khiến cô suýt ngã bổ chửng. Hóa ra là An nhắn tin "bán vốn" việc anh đã trả tiền rồi nhưng về kiểm tra thì túi không có bánh bao mà chỉ duy nhất có một ổ bánh mỳ. Nhưng thật tình cờ thay khi cùng tối hôm đó, bác hàng xóm kế bên lại cho An một cái bánh bao được mua tại đúng tiệm nơi Trinh làm việc.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 2.

Cho tới nay, hai người đã có 3 năm quen nhau.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 3.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 4.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 5.

Và một đám cưới ấm cúng chính thức gắn kết hai người.

Sau cuộc tái ngộ éo le đó, hai người bắt đầu nhắn tin qua lại. Dần dần họ hẹn nhau đi chơi nhưng vẫn là những chuyến đi 3 người giống như trước. Thời gian này, Trinh đang gặp chuyện buồn trong tình cảm khi vừa chia tay bạn trai cũ sau 4 năm yêu. Sự có mặt của những người bạn mới cũng giúp Trinh lấy lại cân bằng. Vài tháng sau, Trinh và An bắt đầu "đánh lẻ" đi chơi riêng. Và "chuyện tình bánh bao" cũng bắt đầu từ đó.

Ban đầu, hai người đều nhận ra mình có tình cảm đặc biệt với nhau nhưng chưa thể hiện thành một mối quan hệ rõ ràng. Hai người khá khắc khẩu, trong suốt quãng thời gian này họ cãi vã bất đồng quan điểm nhiều lần nên chuyện tình cảm vẫn dậm chân tại chỗ. Cho tới hè 2016, Trinh về Việt Nam thăm gia đình. Cô từng tự nhủ sẽ nhân dịp tạm xa nhau này để nói lời kết thúc mối quan hệ "không đầu không cuối" hiện tại. Khi quay lại Canada, Trinh cũng thể hiện sự dứt khoát khi không còn thân thiết với An như trước.

Đúng lúc này thì An thay đổi hoàn toàn, quan tâm nhiều hơn và chính thức tỏ tình với Trinh, lo lắng cho cô từng chút một. Thậm chí, An còn nhờ sự tác động của mẹ Trinh để có thêm một đồng minh trong tình yêu. "Mưa dầm thấm lâu", dần dần Trinh cảm nhận được sự chân thành trong tình cảm của An. "Anh ấy không bao giờ hứa bất cứ điều gì, anh ấy luôn cố gắng thể hiện hơn là làm, đó cũng chính là lý do mình yêu anh ấy", Trinh chia sẻ.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 6.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 7.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 8.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 9.

Từng chi tiết nhỏ được chăm chút trong đám cưới.

Mùa đông năm 2016, Trinh lại về thăm quê nhưng lần này An đi cùng vì anh nói rằng anh sẽ không cho em về một mình, anh sẽ đi với em. Đó cũng là lần đầu tiên hai người gặp gỡ gia đình hai bên. An về Canada trước một tuần. Trước ngày An đi thì ba mẹ An bên Canada gọi điện thoại nói chuyện với gia đình Trinh. Đám cưới diễn ra sớm hơn so với những gì cả hai dự định nhưng từ sâu thẳm trong lòng, Trinh và An đều đã có sự lựa chọn cho hạnh phúc của cuộc đời mình.

Cuộc đời không hiếm những mối tình lạ lẫm, một đời người chỉ yêu ba lần là đủ. Một lần non nớt. Một lần khắc cốt ghi tâm. Một lần là trọn đời. An và Trinh đã gặp được tình yêu trọn đời của mình theo cách như vậy.

Trong đám cưới diễn ra ở Tây Ninh - Việt Nam, hai người lựa chọn ý tưởng về dây thừng và mỏ neo – hai vật tượng trưng cho sự gắn kết bền vững. Buổi tiệc trong chiều lộng gió, hai người nắm tay nhau, dưới ánh sáng lấp lánh, tiếng nhạc sôi động trong không gian bao phủ vải lụa xanh navy cùng với màu trắng của hoa, màu xanh của cây lá làm nên một ngày cưới ấm cúng và hiền hoà...

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 10.

Ý tưởng của đám cưới là dây thừng và mỏ neo - tượng trưng cho sự gắn kết.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 11.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 12.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 13.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 14.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 15.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 16.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 17.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 18.

Bó hoa cưới đẹp giản dị.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 19.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 20.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 21.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 22.

Đám cưới với dây thừng và mỏ neo của cặp Việt kiều nàng tưởng chàng là “trai cong” - Ảnh 23.

Cổng hoa hồng tuyệt đẹp.

Concept: By Kiethoney wedding planner & Decoration

Ảnh: Nguyễn Thành Luân - Trần Việt Thắng

Chia sẻ
Đọc thêm