Đám cưới qua Twitter đầu tiên trên thế giới
Cengizhan Celik, biên tập viên mạng xã hội cho một trang tin tức Thổ Nhĩ Kỳ, đã cưới và trao lời thề nguyện yêu thương thông qua mạng Twitter.
Clip đám cưới qua Twitter đầu tiên trên thế giới
Chỉ cần 140 ký tự để một cặp đôi người Thổ Nhĩ Kỳ thể hiện tình yêu bất diệt của họ. Cengizhan Celik và cô dâu của anh là Candan Canik đã kết hôn bằng cách trao lời thề trong hôn lễ qua mạng xã hội Twittter ngày 2/9/2012.

Điểm đặc biệt của đám cưới này là kẹo bông và iPad

Điểm đặc biệt của đám cưới này là kẹo bông và iPad
Chủ lễ trong đám cưới, cũng chính là thị trưởng ở địa phương, ông Mustafa Kara, yêu cầu cô dâu và chủ rể nói câu: “Đồng ý” bằng một “tweet” (cách gọi một đoạn văn của thành viên trên mạng xã hội Twitter).
Sau đó, cô dâu và chú rể cũng đáp lại bằng “tweet” tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: “Evet” hay “Vâng” qua iPad.
“Tweet” của cặp đôi hạnh phúc trên Twitter
Chủ rể là biên tập viên mạng xã hội cho trang web tin tức ensonhaber.com đã nói với trang rằng anh ấy và cô dâu kết hợp Twitter trong lễ cưới bởi họ muốn “có một ngạc nhiên nho nhỏ”

Trong video lễ cưới, chúng ta có thể thấy họ đánh chữ và cập nhật “tweet”
thay vì nói thành tiếng

Sao phải nói khi chúng ta có thể viết?
Celik gửi câu: “Hãy để cuộc vui bắt đầu” trước khi cập nhật liên tục một loạt “tweet” trong suốt ngày hôm đó. Và câu chuyện của họ lan rộng, anh đã trả lời rất nhiều “tweet” chúc mừng của những người theo anh trên mạng xã hội cũng như rất phấn khích khi thấy thông tin trên mạng được truyền đi quá nhanh chóng.
Trong khi đó, vợ mới cưới của anh chỉ viết một câu trên Twitter: “Evet”. Sau cùng, họ vẫn trở lại truyền thống bằng việc dùng bút thay vì iPad để ký vào giấy kết hôn.