Đám cưới dài ngày như những Richkid là ý tưởng tuyệt vời để tận hưởng hay chỉ là trò bày vẽ tốn kém?

Hoài Thương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đám cưới dài ngày là những hôn lễ tổ chức nhiều ngày, nhiều nơi, nhiều thời gian, nó có thật sự tạo nên xu hướng?

Thay vì tổ chức lễ cưới gói gọn trong một ngày tại một địa điểm nhất định, ngày nay, ngày càng có nhiều cặp đôi lựa chọn kéo dài lễ cưới ra thêm vài ngày để tận hưởng được nhiều hơn. Họ cũng đa dạng hóa các sự kiện và hoạt động trong lễ cưới cũng như địa điểm tổ chức để biến lễ cưới thành một ngày đặc biệt không bao giờ quên. Vậy đâu là lợi ích và rủi ro khi tổ chức đám cưới nhiều ngày? Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua nhé!

Đám cưới được kéo dài nhiều ngày sẽ mang lại những lợi ích đáng kể sau đây:

Nhiều thời gian tận hưởng hơn

Một trong những điều các cô dâu và chú rể thường hối tiếc sau lễ cưới của họ là ngày vui trôi qua nhanh như một cơn gió. Cho nên, với đám cưới dài ngày, các cặp đôi có nhiều thời gian hơn để tận hưởng ngày lễ trọng đại này với gia đình và bạn bè. Đặc biệt sau những ngày người dân cả nước bị cấm tụ tập đông người do dịch bệnh thì những giây phút bên nhau thực sự rất quý giá.

Quãng thời gian vui vẻ cho người dự lễ

Đám cưới dài ngày thường bắt đầu vào thứ 5 hoặc thứ 6 và kéo dài đến hết ngày thứ 7, Chủ nhật. Với những người chưa có kế hoạch gì cho cuối tuần, tham dự một lễ cưới đã được lên kế hoạch cẩn thận và đầy hứa hẹn sẽ là trải nghiệm rất tuyệt vời. Ngoài ra, khách mời đám cưới còn được gặp gỡ và tạo mối quan hệ tốt đẹp với những người khác trong buổi tiệc.

Những trải nghiệm khó quên

Bất cứ ai khi lên kế hoạch cho hôn lễ của chính mình cũng muốn làm cho buổi tiệc thật đặc biệt và mang đậm dấu ấn cá nhân nhất có thể. Đám cưới sẽ được chia thành các sự kiện hoặc các bữa tiệc nhỏ trong nhiều ngày, mỗi ngày tiếp đón một nhóm khách nhất định. 

Khi đó, các vị khách sẽ có nhiều không gian và thời gian hơn để giao lưu với nhau. Cô dâu và chú rể có thể "chiêu đãi" khách bằng những bữa tiệc cocktail bên bờ biển hay trải nghiệm thử rượu vang ngay tại hầm ủ rượu.

Đám cưới dài ngày – ý tưởng tuyệt vời hay chỉ là trò bày vẽ tốn kém? - Ảnh 1.

Hình minh họa

Cô dâu và chú rể là trung tâm

Nếu như các đám cưới truyền thống đều chú trọng vào nghi thức thì đám cưới hiện đại sẽ đặt cô dâu và cú rể là "spotlight" của bữa tiệc. Đám cưới dài ngày sẽ có nhiều không gian hơn cho cặp đôi thỏa sức sáng tạo và thể hiện được nét đặc biệt của riêng mình. Họ có thể thiết kế không gian hay các món ăn gợi nhớ về lần đầu quen nhau hay lần đầu hẹn hò. Chủ đề trang trí bữa tiệc có thể liên kết với sở thích của cả hai, ví dụ như du lịch hay phim ảnh,..

Bên cạnh đó không thể không kể đến các khó khăn có thể gặp phải khi kéo dài đám cưới. Cô dâu và chú rể nên cân nhắc cả lợi và hại để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày lễ trọng đại của mình.

Dưới đây là những điều chưa được lợi lắm với một đám cưới dài ngày:

Tốn chi phí và thời gian

Đám cưới bao gồm nhiều bữa tiệc hay sự kiện hơn và kéo dài nhiều ngày hơn chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn các đám cưới được tổ chức đơn giản. Cô dâu và chú rể phải bỏ ra nhiều thời gian để lên kế hoạch, tìm kiếm đơn vị tổ chức, lựa chọn địa điểm, ý tưởng tổ chức cũng như chọn món ăn, đồ uống cho từng bữa tiệc. Với các cặp đôi có ngân sách không quá dư dả, họ có thể cắt giảm số lượng người tham dự đám cưới để tiết kiệm chi phí.

Không đầy đủ người tham dự

Đám cưới dài ngày – ý tưởng tuyệt vời hay chỉ là trò bày vẽ tốn kém? - Ảnh 2.

Hình minh họa

Bởi đám cưới được kéo dài tới vài ngày và đôi khi bắt đầu từ trong tuần nên nhiều khách mời sẽ không tiện tham dự được. Hoặc nếu như bữa tiệc được tổ chức ở đất nước khác hoặc một địa điểm xa xôi nào đó thì khách mời sẽ mất thêm chi phí di chuyển nên có tâm lý ngại đi. Vậy nên nếu cô dâu và chú rể muốn ưu tiên sự góp mặt đầy đủ của tất cả khách mời thì nên cân nhắc tổ chức vào cuối tuần và ở những nơi gần nhà nhé!

Chạy đua với lịch trình

Một sai lầm nhiều người mắc phải khi lên kế hoạch đám cưới là lên kế hoạch quá chi tiết đến từng phút một. Thực tế thường phát sinh nhiều vấn đề và cả người tham dự và chủ bữa tiệc đều cần thời gian để nghỉ ngơi và tận hưởng, chứ không phải chạy theo timeline từng chút một. Cô dâu và chú rể nên dãn thời gian giữa các sự kiện và để cho khách mời được tự do giao lưu nữa thì sẽ thoải mái hơn cho tất cả mọi người.

https://afamily.vn/dam-cuoi-dai-ngay-nhu-nhung-richkid-la-y-tuong-tuyet-voi-de-tan-huong-hay-chi-la-tro-bay-ve-ton-kem-20220504151809277.chn
Chia sẻ
Đọc thêm