Đám cưới chỉ có vỏn vẹn 28 khách giữa núi rừng siêu đẹp: 4 lời khuyên quý giá từ cô dâu khiến ai cũng tấm tắc!

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Khách mời ít cũng chẳng sao, những cô dâu chú rể vẫn có cách biến đám cưới của mình trở thành một sự kiện tinh tế và vô cùng chỉn chu.

Những đám cưới đơn giản nhưng tinh tế luôn mang đến sức hút vô cùng mãnh liệt. Hãy cùng đến với hôn lễ của một cặp đôi cô dâu chú rể ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Cô dâu chú rể không phải người ở đây nhưng họ gặp, yêu nhau và lập nghiệp tại đây nên đã chọn tổ chức đám cưới ở Hàng Châu.

Nếu không vì tình hình dịch bệnh, đám cưới sẽ có 35 khách nhưng sau đó chỉ có đúng 28 người đến tham dự hôn lễ.

Địa điểm tổ chức hôn lễ

Có nhiều homestay đẹp ở Hàng Châu song họ đã chọn một căn ở trên núi. Ở đây vừa có núi, vừa có bãi cỏ và phong cách của homestay cũng khá đặc biệt. Phòng phía trong thích hợp cho việc quay chụp.

Dịch vụ ăn uống

Điều khó khăn nhất của một đám cưới ngoài trời chính là phục vụ ăn uống. Cô dâu đã đưa kế hoạch là thuê công ty phục vụ buffet từ bên ngoài và kết quả mang đến cũng không đến nỗi quá tệ.

Lập kế hoạch

Để lập kế hoạch cho đám cưới, cô dâu thuê một công ty sự kiện để cùng hợp tác với nhau. Về diễn biến hay sự kiện vẫn là cô dâu nêu ra song những vấn đề cho trang trí do phía công ty thực hiện.

Cô đã thuê trọn gói, bên đó sẽ cung cấp luôn cả hoa, những đồ trang trí hay đèn hiệu ứng đám cưới.

Điều này giúp cô dâu giảm thiểu thời gian ngồi tìm tòi, mua sắm hoa hay những vật dụng trang trí khác. Công việc này thật sự tốn thời gian.

Chụp ảnh và quay phim

Cô dâu chú rể không chụp ảnh cưới nên yêu cầu ảnh cho đám cưới khá cao. Cô dâu đã mời 2 nhiếp ảnh gia và có tham khảo phong cách chụp cùng những sản phẩm từ trước đó.

Trang điểm và làm tóc

Cô dâu tìm được một cách ngẫu nhiên và có makeup trước để tìm kiếm phong cách phù hợp với mình. May mắn sao đây là quyết định chính xác.

Đám cưới chỉ có vỏn vẹn 28 khách giữa núi rừng siêu đẹp: 4 lời khuyên quý giá từ cô dâu khiến ai cũng tấm tắc! - Ảnh 3.

Trang phục cho hôn lễ dành cho cô dâu chú rể

Chú rể đặt riêng vest cưới may theo số đo của mình. Váy cưới của cô dâu mua trực tiếp trên phố. Tự thấy bản thân hơi mập nên cô chọn váy lệch vai, che đi phần bắp tay.

Ngoài ra cô cũng sắm một số phụ kiện phục vụ cho phần chụp ảnh.

Váy tiệc tối cô dâu mua từ một thương hiệu Việt Nam. Nó có hai dây, màu sắc trang nhã và rất xinh xắn.

Quy trình tổ chức

Đám cưới lớn có thể bỏ qua một số khách nhưng đám cưới nhỏ thì không. Khách khứa nào cũng được chăm sóc khá tỉ mỉ.

Cô dâu chú rể cũng chuẩn bị ảnh của hai vợ chồng từ bé đến lớn, ảnh đám cưới của bố mẹ, ảnh kỷ niệm gia đình để trong hôn lễ.

Ngoài ra, họ cũng mua nhiều pháo bông, phục vụ cho việc chụp ảnh và cuối cùng nó mang đến hiệu quả rất tốt.

Sau bữa tiệc, cô dâu chú rể tổ chức trò chơi với khách mời và cũng tạo nên không khí vô cùng sôi động.

Trang trí lễ đường của đám cưới

Tiệc cưới làm giữa khu vực núi nên tận dụng được lợi thế cây xanh. Sảnh đường họ làm bằng những tấm bìa trắng, các bông hoa trắng, nhụy vàng và cả hoa vàng đan xen tạo nên màu sắc vô cùng trang nhã.

Quà cưới dành tặng cho khách mời

Cô dâu chú rể lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da đắt tiền để làm quà lưu niệm vì bạn bè đến hôn lễ chủ yếu là phụ nữ.

Cô dâu cũng chuẩn bị vòng tay đuổi muỗi cho những vị khách bởi đây là đám cưới ngoài trời.

Thiệp cảm ơn

Trong thiệp, cô dâu chú rể đã viết những lời cảm ơn đến tất cả và mong rằng mọi người đã có một trải nghiệm tuyệt vời trong hôn lễ này.

Những mách nhỏ cực quý giá từ cô dâu:

- Đám cưới nhỏ sẽ có rất nhiều những phần mà đám cưới to khó thực hiện. Bạn hoàn toàn thỏa sức sáng tạo mà không lo sợ nó có trái ngược truyền thống hay không.

- Cần có kế hoạch B cho mọi thứ bởi thời tiết của đám cưới ngoài trời rất khó kiểm soát.

- Hãy kiểm soát ngân sách thật tốt và chi tiêu đúng mực. Đừng có quá tay để rồi sau hôn lễ đau đầu tính toán xem đã hụt vào những khoản gì. Tốt nhất chi tiêu thế nào cô dâu cũng nên ghi sẵn ra cả.

- Lên thời gian biểu cụ thể cho ngày cưới để tránh bị quên. Nhiều người đã sót việc hoặc quên nhiều thứ chỉ vì mọi thứ không được phân chia rõ ràng.

https://afamily.vn/dam-cuoi-chi-co-von-ven-28-khach-giua-nui-rung-sieu-dep-4-loi-khuyen-quy-gia-tu-co-dau-khien-ai-cung-tam-tac-20220621130045368.chn
Chia sẻ
Đọc thêm