Đám cưới chỉ 15 khách mời trong sân homestay nhỏ xinh

An Thanh, Theo PNVN
Chia sẻ

Dù số lượng khách mời ít song cô dâu chú rể vẫn tổ chức hôn lễ rất chỉn chu, trang trí tuyệt đẹp.

Địa điểm tổ chức: Một homestay ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Số lượng khách mời: 15 người.

Màu sắc chủ đạo: Vàng + Cam.

Tổng thời gian chuẩn bị: Nửa tháng.

Câu chuyện của cô dâu

Cô dâu tìm đến một đơn vị tổ chức đám cưới với mong muốn được sắp xếp đơn giản phòng tân hôn tại homestay. Cô cũng muốn hoàn thành nghi thức cưới hỏi truyền thống ở đó một cách đơn giản. Tất cả mọi thứ đều phải mộc mạc, tiết kiệm và sẽ không có nhiều khách mời tham dự.

Trong tưởng tượng của cô dâu, tổ chức hôn lễ kiểu này thì buổi lễ sẽ nhỏ xinh, ấm áp chứ không xô bồ và đông đúc. Bởi vậy, họ quyết định bắt tay vào chuẩn bị một cách nhanh chóng. Tất cả đều làm theo ý thích của cô dâu chú rể mà không gặp phải bất kỳ sự bàn bạc hay phản đối nào.

Địa điểm tổ chức

Đây là một homestay nhỏ ở gần khu rừng. Tòa nhà hai tầng màu trắng với điểm nhấn là những khung cửa gỗ màu vàng nâu khá ấn tượng và ấm áp. Sân vườn nhỏ nhưng sân sau có một bãi cỏ, phù hợp với việc tổ chức đám cưới nhỏ xinh.

Địa điểm này cũng thuận lợi cho giao thông, tất cả đều phù hợp với tưởng tượng của cô dâu.

Chuẩn bị cho hôn lễ

Thời gian cô dâu tìm đến đơn vị tổ chức khá gấp gáp nên họ cũng đã cố gắng tìm mọi cách để chuẩn bị một cách chu toàn. Phía lên kế hoạch đã liệt kê chi tiết đồ cưới để cô dâu chuẩn bị, đồng thời họ cũng ghi chú luôn những cửa hàng chất lượng tốt.

Cô dâu là người khá chu đáo nên cũng hỏi đến việc chuẩn bị áo mưa, ủng đi mưa. Dù sao hôn lễ cũng tổ chức ngoài trời nên cần cẩn thận hơn. Cô dâu không muốn yếu tố thời tiết khiến cho buổi lễ có sơ suất gì khác.

Trang trí cho phòng tân hôn

Phòng có sẵn ở homestay và được trang trí đơn giản. Phòng cưới có chữ hỷ, bóng bay và hoa quạt origami trang trí. Bóng bay được đặt rải rác trên sàn nhà cũng giúp không gian tạo nên không khí lễ hội một chút. Sự đơn giản như thế này phù hợp với sở thích của cô dâu.

Đám cưới vỏn vẹn 15 khách trong sân homestay nhỏ xinh cực đẹp, có thể học làm theo - Ảnh 2.

Trang trí cho hôn lễ

Buổi sáng hôm tổ chức đám cưới trời có đổ mưa, họ đã chuẩn bị ủng cũng như áo mưa cho nhân viên trang trí. Về phần khách mời, họ chuẩn bị ô trong suốt để sử dụng.

Lễ đường được sắp xếp đơn giản có hoa vàng và cam, những chi tiết bằng gỗ cũng tạo điểm nhấn tạo nên sự ấn tượng.

Đám cưới vỏn vẹn 15 khách trong sân homestay nhỏ xinh cực đẹp, có thể học làm theo - Ảnh 4.

Khu vực check in được trang trí đặc biệt nhiều hoa có kèm theo ghế gỗ cho những cặp đôi muốn chụp hình cùng nhau. Ở đó cũng có thêm một số ảnh ghi lại hành trình yêu nhau của đôi cô dâu chú rể.

Bàn tráng miệng cô dâu đã chuẩn bị nhiều lon nước Coke phù hợp với sở thích của họ. Ngoài ra còn có thêm những loại hoa quả, kịp thời giúp khách mời “chống đói” trước khi đến giờ làm lễ.

Đám cưới vỏn vẹn 15 khách trong sân homestay nhỏ xinh cực đẹp, có thể học làm theo - Ảnh 6.

Vì cảm hứng trang trí theo phong cách đồng quê nên có khá nhiều vật dụng vintage và nhẹ nhàng. Nó phù hợp với yêu cầu của cô dâu từ trước đó.

Đám cưới được tổ chức

Đến 16h30 phút chiều, hôn lễ chính thức bắt đầu. Cô dâu là bạn bè của họ và cũng chứng kiến hành trình từ quen biết, yêu đương và kết hôn của cặp đôi. Cha cô dâu dẫn con gái bước vào lễ đường. Cả hai đã rất xúc động trong giây phút làm lễ.

Bó hoa cưới được cô dâu trao lại cho cô bạn thân của mình với mong muốn sẽ là người tiếp theo lên xe hoa.

Dù chỉ có 15 khách mời và vài người từ đơn vị tổ chức chứng kiến khoảnh khắc thành hôn của mình song cô dâu cảm thấy như vậy đã vô cùng hạnh phúc. Đám cưới không cần quá mức ồn ào hay có nhiều khách khứa. Cái chính là cô cảm nhận được niềm hạnh phúc và có những lời chúc phúc chân thành đến từ người thân, bạn bè thật sự thân thiết đến tham dự hôn lễ.

Buổi lễ này trong mắt cô dâu là hết sức hoàn hảo, trọn vẹn và nhiều cảm xúc.

Với đám cưới nhỏ xinh, nhiều cô dâu chú rể cũng muốn học hỏi nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Đám cưới này cũng có thể là một nguồn cảm hứng cho chính họ trong hành trình định hình cho việc tổ chức ngày trọng đại nhất cuộc đời mình.

Chia sẻ
Đọc thêm