"Đại úy Marvel" Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn?

Ngay từ những thước phim đầu tiên, sự xuất hiện của nữ đại úy đã khiến người xem được phen mãn nhãn bởi vóc dáng khỏe khoắn, săn gọn với đường cong chuẩn không cần chỉnh.

Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Brie Larson là nhân vật đáng chú ý nhất trong tháng 3 này khi bộ phim về nữ siêu anh hùng đầu tiên của hãng phim Marvel lừng danh – "Captain Marvel" - do cô đóng chính sẽ ra mắt. Và quả thực không khiến người xem thất vọng, ngay từ những cảnh quay đầu tiên, Brie Larson đã chứng tỏ cho người ta thấy mình là lựa chọn đúng đắn duy nhất cho vai diễn nữ siêu anh hùng này.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 1.

Với đường cong cơ thể quyến rũ, ánh mắt biết nói đầy uy nghiêm, "Đại úy Marvel" Brie Larson làm người xem phải tròn con mắt khi sử dụng đôi tay phóng lửa một cách thuần thục. Thực tế thì để có thân hình săn chắc, khỏe đẹp để tự tin trình diễn những pha hành động, vừa vặn trong những bộ đồ anh hùng, nữ đại úy của chúng ta đã phải giữ dáng bằng cách tập luyện và ăn uống vô cùng nguyên tắc.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 2.

Bí quyết giữ dáng của Brie Larson lần đầu được "bật mí" khiến nhiều người phải tròn mắt thán phục:

Tập luyện cật lực trong 9 tháng liên tục với huấn luyện viên riêng

Để sở hữu vóc dáng khỏe mạnh của Captain America, Larson đã luyện tập 9 tháng với huấn luyện viên cá nhân Jason Walsh ở Tây Hollywood. Walsh là huấn luyện viên của các ngôi sao. Anh ấy đã giúp Alison Brie sở hữu thân hình chuẩn để biến hình trong "Glow", biến John Krasninski thành một ngôi sao hành động trong "Tom Clancy's Jack Ryan" và giúp Emma Stone trở thành một vận động viên quần vợt trong "Battle of the Sexes".

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 3.

Larson không phải lúc nào cũng là một người thích tập thể dục - vì vậy điều quan trọng nhất là tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân. "Bất cứ điều gì thuộc về mặt vật lý, từ kinh nghiệm trong quá khứ, bạn thuê các chuyên gia để giúp bạn hiểu đúng đắn điều đó và định lượng, đẩy bạn vào một quỹ đạo riêng. Việc tập luyện cũng vậy", người đẹp chia sẻ với Comic Book Resources.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 4.

Hầu hết các bài tập ấn tượng của Larson tập trung vào cử tạ

Có một quan niệm sai lầm rằng việc tập tạ càng nặng sẽ làm tăng thêm số cân nặng cơ thể, khiến cơ thể trông "đô" hơn, thô hơn bình thường nhưng thực tế Larson thường nâng mức tạ nặng 97,5kg và vẫn sở hữu thân hình săn chắc, khỏe mạnh, thậm chí là hơi gầy.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 5.

"Đó là kiểu suy nghĩ và chấp nhận rằng phụ nữ chỉ yếu hơn ở phần thân trên và suy nghĩ này vô cùng sai lầm", Walsh nói với Popsugar. Kể từ khi được vị huấn luyện viên này hướng dẫn tập, Larson đã có những bước đi mới hoàn toàn trong việc tập luyện của mình.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 6.

Yêu thích các bài tập chống đẩy có thêm trọng lượng

Một trong những video được chia sẻ trên Instagram cá nhân, Larson được nhìn thấy đang thực hiện 20 lần chống đẩy với xích nặng 11kg quấn quanh eo. Đây là bài tập tăng cường sức mạnh hiệu quả trong khi vẫn giúp nữ đại úy của chúng ta duy trì được eo thon săn gọn đáng mơ ước. Tuy nhiên bạn cần phải rất khỏe để rèn luyện tăng cường được đến mức độ này.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 7.

Walsh cho biết họ bắt đầu bằng cách thực hiện 20 lần đẩy liên tiếp và sau khi Larson hoàn thành, anh tiếp tục sửa đổi, như thay đổi tốc độ, nâng một chân… Nói chung mức độ khó sẽ được tăng cường hơn.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 8.

Cuối cùng, Walsh và Larson sẽ làm việc với những chuỗi dây. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi sửa đổi động tác chống đẩy của mình, Walsh cho biết sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đặt hai chân cách xa nhau trên mặt đất.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 9.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của cô vào cử tạ. Larson bắt đầu tập luyện vào năm 2015 với một huấn luyện viên khác để tăng 7kg cơ bắp cho vai diễn giành giải Oscar trong "Room".

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 10.

"Tôi đã có thể nâng những thứ mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến trong đời, tôi có thể làm được", cô nói với Elle vào năm 2016. "Điều đó trở thành một phần rất lớn trong thói quen làm phim này và anh ấy sẽ cho tôi nâng tạ dễ dàng lên trên đầu. Chỉ cần làm được điều đó, bạn có thể tập tạ trước khi đi làm mỗi sáng và đặc biệt đã cho tôi sự thay đổi tinh thần mà tôi chưa từng có trước đây", Larson cho hay.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 11.

Tập luyện phần thân trên đóng vai trò vô cùng quan trọng

Nhiều phụ nữ có xu hướng tập trung vào phần thân dưới khi họ tập thể dục, đặc biệt là mông và hông, nhưng Walsh nhấn mạnh sức mạnh cơ thể trên cho khách hàng của mình là phụ nữ, đó là lý do tại sao vị huấn luyện viên này cho Larson tập các bài tập kéo căng rất nhiều.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 12.

Larson đã quay bộ phim "Captain Marvel" vào ngày 6 tháng 7, nhưng cô ấy vẫn đến phòng tập thể dục và tập luyện đều đặn cùng vị huấn luyện viên riêng bởi cô hiểu tầm quan trọng trong việc duy trì tập luyện đều đặn, duy trì hiệu quả giữ dáng giúp hoàn thành tốt nhất cho bộ phim mà mình là diễn viên chính.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 13.

Chia nhỏ bữa ăn, thường ăn nhẹ bằng rau và các loại hạt để tăng cơ bắp

Để có thân hình săn khỏe trong khi vóc dáng vẫn nuột nà, Larson đã tăng gần 7kg cơ bắp. Để có được điều này, cô cần ăn uống theo chế độ của chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ Philip Goglia. Một bữa ăn nhẹ giữa các bữa thường của cô thường bao gồm rau hoặc các loại hạt. Mục đích của bữa ăn kết nối này là để không ăn quá nhiều vào bữa trưa hoặc bữa tối.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 14.

"Bạn đang sử dụng chuyển hóa chất béo và đó sẽ là bữa ăn cầu nối của bạn, giúp bạn hạn chế ăn uống vào bữa chính, đặc biệt là bữa tối. Nhất là bạn sẽ hạn chế được lượng carb trong bữa tối", vị chuyên gia này nói về chế độ ăn dành cho Larson.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 15.

"Một chút chất béo và một chút đường" luôn là những người bạn thân thiện của bạn

Trong khi hầu hết mọi người tập luyện cường độ cao sẽ tránh được những thứ như đường và chất béo, thì Tiến sĩ Goglia đã biến nó thành một phần của thói quen. Theo People, trong khi tập luyện, Larson sẽ bắt đầu ngày mới bằng một loại protein lắc (bao gồm bột protein, trái cây, bơ hạnh nhân, nước và đá) để chào đón ngày mới tràn đầy năng lượng.

Đại úy Marvel Brie Larson giữ dáng theo cách nào để hóa thân xuất sắc nhất cho vai diễn? - Ảnh 16.

"Khoa học gần đây nhất đã chỉ ra rằng một chút chất béo và một chút đường đơn giản sẽ thực sự làm tăng tốc độ trong khi bạn tập luyện vào sáng sớm và cho phép bạn vẫn tiếp tục tập luyện và đốt cháy chất béo", Goglia nói. Điều đó thực sự hữu ích cho việc tập luyện, giúp giữ dáng hiệu quả và không ngoại trừ trường hợp của "Captain Marvel".

(Nguồn: Thisisinsider, Popsugar, Harpersbazaar)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm