Đại Nghĩa chia sẻ việc làm từ thiện nhưng lại phải chịu nhiều điều tiếng không hay

Đại Nghĩa cho rằng việc làm từ thiện phải xuất phát từ tâm và không phải người nghệ sĩ nào cũng muốn được lên báo khi làm từ thiện.

Xuất hiện trong buổi trò chuyện cùng đầu bếp nổi tiếng Jack Lee, Đại Nghĩa đã có dịp để nói về thói quen ăn chay và chuyện làm từ thiện của mình trong thời gian dài vừa qua.

Đại Nghĩa được biết đến là một MC, diễn viên nổi tiếng, anh cũng được biết đến với vai trò là một người làm từ thiện, giúp đỡ nhiều nơi, nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Đại Nghĩa cũng chia sẻ ăn chay như một thói quen với anh và anh mong muốn các loài động vật cũng có được cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc. Hơn nữa, đối với anh ăn chay cũng giúp cho thanh lọc cơ thể và góp phần bảo vệ môi trường.

Đại Nghĩa chia sẻ việc làm từ thiện nhưng lại phải chịu nhiều điều tiếng không hay - Ảnh 3.

Đại Nghĩa cho biết với những công việc hiện tại là MC, diễn viên thì đối với anh việc làm từ thiện là khó khăn nhất. Bởi đây là công việc đòi hỏi cần phải có nhiều đức tính tốt như phải kiên nhẫn, chịu thương chịu khó với tất cả mọi người, đến tận nơi xông xáo để giúp đỡ bà con, và nhất là phải tập tính nhẫn nhịn với những điều tiếng không tốt, với những lời nói làm mình bị mất tinh thần.

Đại Nghĩa chia sẻ việc làm từ thiện nhưng lại phải chịu nhiều điều tiếng không hay - Ảnh 4.

“Mọi người có lẽ cứ nghĩ làm từ thiện là đơn giản chỉ là việc mình mang tiền đến để giúp cho ai đó, nhưng không chỉ là như vậy. Nhưng khi mang niềm vui đến cho người khác thì niềm vui mình nhận lại sẽ nhiều hơn như vậy nữa, và đó được xem là phần thưởng mình xứng đáng nhất”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Việc làm từ thiện phải xuất phát từ tâm, và không phải người nghệ sĩ nào cũng muốn được lên báo khi làm từ thiện. Đôi khi việc lên báo chỉ là để truyền cảm hứng hoặc nhờ truyền thông để chia sẻ cho mọi người biết đến nơi nào đó, hoặc người nào đó gặp khó khăn để mọi người cùng chung tay giúp đỡ.

Chia sẻ
Đọc thêm