Đại Nam và Suối Tiên: Kẻ 8 lạng người nửa cân, Đại Nam "bành trướng" nhờ "quỹ đất" mênh mông, Suối Tiên lâu đời và sở hữu nhiều kỷ lục Việt Nam

Có thể thấy Đại Nam và Suối Tiên đều là khu du lịch văn hóa - lịch sử - tâm linh với đầy đủ cả hồ, sông, núi, và tường thành thế nhưng kiến trúc lại thể hiện sự khác biệt rõ rệt.

Cùng là khu du lịch sở hữu những yếu tố văn hóa - giải trí - tâm linh, Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến (khu du lịch Đại Nam) và Khu du lịch Suối Tiên là hai cái tên nổi bật được đông đảo người dân Việt Nam nhắc đến. 

Khu du lịch Suối Tiên (trái) và Khu du lịch Đại Nam (phải) nhìn từ trên cao. 

Suối Tiên diện tích nhỏ nhưng lâu đời, từng trở thành biểu tượng công viên chủ đề của TP.HCM lừng danh một thời

Khu du lịch Suối Tiên chính thức mở cửa đón khách vào tháng 9 năm 1995 do ông Đinh Văn Vui (sinh năm 1954 quê ở Sóc Trăng) làm chủ. Suối Tiên được xem là khu du lịch đầu tiên ra đời và trở thành biểu tượng công viên chủ đề của TP.HCM lừng danh một thời. 

So với Suối Tiên thì khu du lịch Đại Nam mở cửa muộn hơn, nơi này chính thức đón khách vào tháng 9 năm 2008, tại phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với tổng diện tích lên đến khoảng 700ha. Chủ là ông Huỳnh Uy Dũng (1961) hay còn được biết đến với tên gọi là Dũng "lò vôi".

Điểm nhấn của khu du lịch Suối Tiên là biển Tiên Đồng với dãy núi cao hơn 70m tạc hình Lạc Long Quân cùng trục tượng đối diện là núi Âu Cơ và các dãy núi nằm dọc.

Đại Nam "bành trướng" nhờ "quỹ đất" khoảng 700ha và có nhiều cái "nhất"

Đại Nam nhờ có quỹ đất lớn mà lãnh thổ như được "bành trướng" hơn với đầy đủ biển, núi, hồ... được quy hoạch rõ ràng từng khu vực một. 

Phía Đông là thế giới thần tiên của trẻ em với nhiều trò chơi hiện đại cảm giác mạnh như: Tàu lượn siêu tốc khổng lồ, vòng xoay vũ trụ, thuyền đụng, phi thuyền đại chiến, phao đụng, xe điện đụng, thế giới tuyết, lâu đài phù thủy, cung ngũ long, đu quay ong, rạp chiếu phim 4D...

Đại Nam "bành trướng" nhờ quỹ đất hàng trăm hecta.

Phía Bắc là vườn bách thú Đại Nam - vườn thú đầu tiên ở Việt Nam rộng gần 13ha với hơn 100 loài động vật hoang dã, quý hiếm có thể kể đến như sư tử trắng, tê giác trắng, hổ trắng, công trắng, ngựa vằn, rùa da báo, hươu cao cổ, hà mã, hổ Đông Dương, khỉ sóc Nam Mĩ, báo lửa, nai cà tông, hồng hoàng, linh dương sừng kiếm...

Bên cạnh vườn bách thú còn có biển nhân tạo Đại Nam được xây dựng trên diện tích khoảng 2ha với tổng diện tích mặt nước 20.000m², chiều dài bờ biển 1,4km... Đây được xem là biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam.

Phía Tây hoàn toàn dành riêng cho lĩnh vực tâm linh có tượng Quan Âm Bồ Tát, Bà Chúa Sứ, Quan Âm Nam Hải, tượng tổ tiên Lạc Long Quân - Âu Cơ, đền thờ Bác Hồ cùng các vị anh hùng có công với Tổ quốc. 

Phía Nam là hướng về cổng chính trên đường Lê Chí Dân, bên cạnh cổng là 2 bãi giữ xe hàng km.

Chưa hết, trong cơ cấu kiến trúc Đại Nam còn sở hữu dãy núi Bảo Sơn gồm 5 ngọn núi liên hoàn cao gần 70m, dài 250m, được đánh giá là ngọn núi nhân tạo cao nhất Việt Nam. 

Suối Tiên được lọt danh sách 12 công viên được yêu thích nhất thế giới, xác lập 13 kỷ lục Việt Nam

Năm 2016, Suối Tiên được lọt danh sách 12 công viên được yêu thích nhất thế giới do trang The Travelers Zone bình chọn. Trước đó vào năm 2012, tạp chí BBC (Anh) cũng nhận xét Suối Tiên là một trong những công viên độc đáo trên thế giới cùng với nhiều công viên lừng danh khác như: công viên cá sấu ở Darwin (Úc); khu vui chơi giải trí Angry Birds Land (Phần Lan); công viên Dollywood ở Tennessee (Hoa Kỳ)...

Đại Nam và Suối Tiên: Kẻ 8 lạng người nửa cân, Đại Nam "bành trướng" nhờ "quỹ đất" mênh mông, Suối Tiên lâu đời và sở hữu nhiều kỷ lục Việt Nam - Ảnh 4.

Suối Tiên nhìn từ trên cao.

Một vài năm trở lại đây, khu du lịch Văn hóa Suối Tiên đã đổi mới toàn diện cảnh quan, được rót vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng, Suối Tiên hiên đang sở hữu 13 kỷ lục Việt Nam đáng chú ý: Hồ nước mặn duy nhất trong các khu công viên nước ở Việt Nam; Thiên đăng bảo tháp cao nhất; Tượng Phật Bà bằng gỗ mun nặng nhất; Lễ hội trái cây lớn nhất; Khu du lịch tổ chức đại lễ Vu Lan lớn nhất; Tuần lễ Buffet chay miễn phí có lượng người tham dự nhiều nhất; Tiệc Buffet có số lượng người khuyết tật tham dự nhiều nhất; Ngày hội có nhiều người khuyết tật tham dự nhất; Tượng Bồ tát Quán Thế Âm thiên thủ thiên nhãn bằng xi măng lớn nhất; Lễ hội có nhiều chủng loại trái cây nhất; Lễ hội có nhiều tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng trái cây nhất; Món ăn có nhiều củ quả nhất; Cửu Long Phúng Thủy - Tác phẩm nghệ thuật tạo hình Phật Thích Ca tọa đài sen dưới chín đầu rồng bằng trái cây lớn nhất.

Đại Nam dát vàng Kim Điện

Khu du lịch Đại Nam được mệnh danh là tổ hợp của các công trình kiến trúc hoành tráng, trong đó Kim Điện là công trình dát vàng nổi bật nhất được đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Trước khi vào Kim Điện người ta phải đi qua Kỳ đài Đại Nam cao gần 60m, mô phỏng cột cờ Hà Nội. 

Kim Điện dát vàng 24k của Đại Nam. 

Suối Tiên có hơn 150 công trình, lễ hội suốt 4 mùa

Suối Tiên hiện sở hữu 150 công trình vui chơi giải trí dành cho mọi lứa tuổi. Trong suốt năm sẽ có các lễ hội đặc sắc và biểu diễn nghệ thuật vào những ngày lễ đặc biệt hoặc dịp cuối tuần.

Nói về lễ hội ở Suối Tiên có lẽ nổi bật nhất là Lễ hội trình diễn trái cây hằng năm với nhiều công trình bài trí đạt Kỷ lục Việt Nam.

Trường đua Đại Nam - Công trình thể thao tốc độ phức tạp đầu tiên tại Việt Nam

Trường đua Đại Nam được "rót vốn" đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng ra mắt công chúng vào tháng 5 năm 2020 với sức chứa gần 20.000 người xem. Đây được coi là công trình thể thao tốc độ phức hợp đầu tiên tại Việt Nam với sự kết hợp của 5 loại hình đua: ngựa, chó, mô-tô, go-kart, jet-ski và biểu diễn flyboard.

Trường đua Đại Nam là trường đua phức hợp có 1 không 2 ở Việt Nam. 

Đường đua ngựa dài 1,6km, chiều rộng 16m. Đường đua chó có chiều dài 500m. Đua mô-tô với chiều dài đường đua 2,2km có 14 cua. Hồ nước đua jet-ski rộng hơn 10.000m vuông. 

Chủ khu du lịch Suối Tiên là đại gia miền Tây "kín tiếng" 

Ông Đinh Văn Vui (sinh năm 1954, tại Sóc Trăng) hiện tại đang là Chủ tịch Suối Tiên Group - ông chủ duy nhất của khu du lịch Suối Tiên. 

Ông Vui từng nhắc lại về hành trình xây dựng và thành lập khu du lịch Suối Tiên. Nhiều dự án bất động sản của ông cũng được truyền thông lưu tâm, thế nhưng từ đó đến nay vị doanh nhân này chưa hề lên tiếng. 

Đại Nam và Suối Tiên: Kẻ 8 lạng người nửa cân, Đại Nam "bành trướng" nhờ "quỹ đất" mênh mông, Suối Tiên lâu đời và sở hữu nhiều kỷ lục Việt Nam - Ảnh 8.

Ông Vui - doanh nhân kín tiếng - chủ khu du lịch Suối Tiên.

Đại Nam và Suối Tiên: Kẻ 8 lạng người nửa cân, Đại Nam "bành trướng" nhờ "quỹ đất" mênh mông, Suối Tiên lâu đời và sở hữu nhiều kỷ lục Việt Nam - Ảnh 9.

Ông Vui và phu nhân.

Gia đình ông Vui phần lớn cũng đều là những "đại gia" bất động sản nhưng họ lại rất kín tiếng. Gần đây, dự án căn hộ Suối Tiên Plaza (Suối Tiên Complex) tọa lạc tại TP.HCM với quy mô 2ha, gồm 5 tháp căn hộ cao 45 tầng. Đây được cho là dự án của gia đình vị doanh nhân kín tiếng Đinh Văn Vui. 

Được biết, ông Vui có 5 người con hiện đang làm việc tại Suối Tiên Group đồng thời quản lý nhiều dự án đầu tư của gia đình. Riêng vợ ông Vui là điều hành trực tiếp của Suối Tiên.

Ông Vui và gia đình hiếm khi (thậm chí có người còn chưa từng) xuất hiện trên truyền thông. 

Chủ Đại Nam khét tiếng là "đại gia bất động sản"

Ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn được gọi là Dũng "lò vôi", sinh năm 1961) và bà Nguyễn Phương Hằng (1971) được biết đến là chủ của khu du lịch Đại Nam. 

Gần đây, ông Dũng "lò vôi" và bà Hằng nhận được sự chú ý của đông đảo dư luận sau sự việc tố ông Võ Hoàng Yên lợi dụng tín nhiệm, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng. Ông Dũng hiện tại đang giữ chức là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, là chủ đầu tư các khu công nghiệp Bình Dương gồm Sóng Thần 1, 2 và 3. Còn bà Hằng đang là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, chủ tịch quỹ từ thiện Hằng Hữu. 

Ông Dũng "lò vôi" và vợ là bà Phương Hằng đang được truyền thông quan tâm sau vụ việc tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. 

Ông Dũng và bà Hằng được mệnh danh là một trong những người giàu nhất Việt Nam, mặc dù không có số liệu cụ thể nhưng thông qua kiểm kê có thể thấy tài sản của cả hai khi gộp lại đã lên đến hàng nghìn tỷ đồng. 

Chia sẻ
Đọc thêm