Đại lễ Bạch kim: 10 chắt của Nữ hoàng Anh tham dự sự kiện đặc biệt chưa từng thấy

Diệp Lục, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Những người chắt của Nữ hoàng Anh sẽ góp mặt vào một sự kiện đặc biệt mừng đại lễ Bạch Kim.

Chưa đầy 1 tháng nữa, đại lễ Bạch Kim sẽ chính thức diễn ra. Trước thềm đại lễ, có vô số hoạt động ý nghĩa để tri ân và tôn vinh 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh được tổ chức.

Một trong những hoạt động gây chú ý hơn cả đó là sự xuất hiện 10 chắt gái và trai của Nữ hoàng Anh. Đây là lần đầu tiên các em bé hoàng gia cùng nhau góp mặt tại một sự kiện công khai để mừng đại lễ Bạch Kim.

Theo tờ Telegraph, các em bé hoàng gia sẽ ngồi trên chiếc xe ngựa kéo, một phần hoạt động nằm trong gala trình diễn "Phi nước đại xuyên lịch sử" ở sự kiện Royal Windsor Horse Show ngày 15/5. Đây là sự kiện biểu diễn ngựa hoàng gia được tổ chức thường niên từ năm 1943.

Đại lễ Bạch kim: 10 chắt của Nữ hoàng Anh tham dự sự kiện đặc biệt chưa từng thấy, hai con nhà Meghan có góp mặt? - Ảnh 1.

Một số người chắt của vợ chồng Nữ hoàng Anh trong bức hình chụp trước đây.

Các thành viên tham gia sự kiện gồm ba con nhà Cambridge là Hoàng tử George (8 tuổi), Công chúa Charlotte (7 tuổi) và Hoàng tử Louis (4 tuổi). Ngoài ra, bé Savannah và Isla (con gái Peter Phillips), ba con nhà Zara Tindall, bé August (con trai Công chúa Eugenie) và bé Sienna (con gái Công chúa Beatrice) cũng sẽ tham gia.

Theo tờ Daily Mail, hai con của Hoàng tử Harry và Meghan Markle - bé Archie và bé Lilibet - sẽ không góp mặt vào hoạt động này. Nhà Sussex dự kiến từ Mỹ trở về Anh vào cuối tháng 5 để chúc mừng 70 năm trị vì ngai vàng của Nữ hoàng Anh.

Được biết, tiểu thư Louise Mountbatten-Windsor, 18 tuổi, cháu gái Nữ hoàng Elizabeth II, cũng sẽ tham dự buổi trình diễn. Con gái Hoàng tử Edward và nữ Bá tước xứ Wessex Sophie sẽ điều khiển cỗ xe ngựa từng thuộc sở hữu của Hoàng tế Philip để tôn vinh ông nội quá cố. Tiểu thư Louise thừa hưởng niềm đam mê với bộ môn này từ Công tước xứ Edinburgh, cô từng tham gia nhiều cuộc thi trước đó.

Đại lễ Bạch kim: 10 chắt của Nữ hoàng Anh tham dự sự kiện đặc biệt chưa từng thấy, hai con nhà Meghan có góp mặt? - Ảnh 2.

Tiểu thư Louise Mountbatten-Windsor.

Cuối tháng trước, một đoạn video xuất hiện trên Twitter cho thấy các em bé hoàng gia đang diễn tập trèo lên xe ngựa ở Lâu đài Windsor, với sự hỗ trợ của Công nương Kate và một số thành viên hoàng gia khác. Dường như đây là hoạt động để chuẩn bị cho sự kiện vào chủ nhật này.

Các chắt của Nữ hoàng Anh nhiều khả năng cũng sẽ có mặt ở một số sự kiện khác nhau trong chuỗi các hoạt động Đại lễ Bạch kim vào tháng tới. Tuy nhiên, các bé sẽ không xuất hiện trên ban công Điện Buckingham để theo dõi lễ diễu binh Trooping the Colour. 

Đại lễ Bạch kim: 10 chắt của Nữ hoàng Anh tham dự sự kiện đặc biệt chưa từng thấy, hai con nhà Meghan có góp mặt? - Ảnh 3.

Những người chắt của Nữ hoàng Anh tổng duyệt sự kiện trước khi đại lễ Bạch Kim diễn ra.

Vào tuần trước, Cung điện thông báo chỉ những thành viên đang làm việc cho hoàng gia mới xuất hiện trên ban công, thay vì cả đại gia đình như dự kiến ban đầu. Các con của vợ chồng William và Kate là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis, dự kiến có mặt cùng con của Edward và Sophie - tiểu thư Louise và Tử tước Severn.

Ngoài các sự kiện chính diễn ra dịp cuối tuần đầu tiên của tháng 6, một số thành viên của gia đình hoàng gia sẽ đến thăm các khu vực khác nhau ở Anh. Nhà Cambridge sẽ đến thăm xứ Wales, nơi họ đã sống vài năm khi mới kết hôn hơn một thập kỷ trước. Ngoài ra, Công chúa Anne đến Scotland và vợ chồng Hoàng tử Edward đến Bắc Ireland.

Nguồn: People

https://afamily.vn/dai-le-bach-kim-10-chat-cua-nu-hoang-anh-tham-du-su-kien-dac-biet-chua-tung-thay-20220512121443818.chn
Chia sẻ
Đọc thêm