Đại học lãng mạn nhất nhì Hà Nội: Sân trường đẹp như phim "Trái tim mùa thu", Song Hye Kyo mà bước vào chắc cũng lụi tim

Đi vào trường mà cứ ngỡ đang ở Hàn Quốc các bạn ạ!

Tọa lạc tại số 136 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội là trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây chính là ngôi trường trọng điểm, trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục, đa ngành chất lượng cao ở Việt Nam. Hiện tại, trường có 23 khoa, 2 bộ môn trực thuộc, hai trường phổ thông, một trường mầm non và hơn 30 viện, trung tâm nghiên cứu với gần 800 giảng viên trên tổng số hơn 1.200 cán bộ.

Năm nay, điểm chuẩn của trường theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT dao động từ 16 - 28,53 điểm. Trong đó, điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiếng Anh là cao nhất (28,53 điểm). Tiếp đó là các ngành Sư phạm Toán học (dạy bằng Tiếng Anh) và Giáo dục Chính trị với điểm chuẩn lên đến 28,25 (Thang điểm 30).

Đại học lãng mạn nhất nhì Hà Nội: Sân trường đẹp như phim "Trái tim mùa thu", Song Hye Kyo mà bước vào chắc cũng lụi tim - Ảnh 1.

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2021 theo phương thức xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT.

Từ mức điểm này có thể thấy, sĩ tử muốn đỗ vào Đại học Sư phạm Hà Nội phải thực sự có lực tốt và đều các môn. Một số ngành hot như Sư phạm Tiếng Anh, thí sinh thậm chí phải đạt 2 điểm 10, một điểm 9 thì mới có thể chắc suất đỗ. 

Bên cạnh chất lượng giảng dạy, đào tạo đã được khẳng định qua 70 năm xây dựng và phát triển thì Đại học Sư phạm Hà Nội còn có một điểm đặc biệt thu hút sinh viên. Đó chính là cảnh quan đẹp như một bức tranh trữ tình. Mỗi khi vào mùa thu, sân trường ngập tràn trong sắc vàng của lá cây. Trên con đường đến thư viện, gió thổi nhẹ từng cơn, lá vàng rụng xào xạc khiến khung cảnh chẳng khác nào bộ phim "Trái tim mùa thu" đình đám. 

Nhiều sinh viên còn trêu rằng, nếu Song Hye Kyo có quay "Trái tim mùa thu" phần 2 thì cứ liên hệ với Đại học Sư phạm Hà Nội để có thêm bối cảnh. Cũng vì cảnh quan rất đẹp mà không chỉ sinh viên Sư phạm mà sinh viên các trường khác cũng tấp nập ghé thăm trường để chụp vài kiểu ảnh check-in, thả dáng dưới khung cảnh đậm chất thơ. 

Hãy cùng ngắm loạt ảnh về khuôn viên Đại học Sư phạm Hà Nội để biết ngôi trường này đẹp như nào nhé:

Đại học lãng mạn nhất nhì Hà Nội: Sân trường đẹp như phim "Trái tim mùa thu", Song Hye Kyo mà bước vào chắc cũng lụi tim - Ảnh 3.

Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đại học lãng mạn nhất nhì Hà Nội: Sân trường đẹp như phim "Trái tim mùa thu", Song Hye Kyo mà bước vào chắc cũng lụi tim - Ảnh 4.

Xin mời đến với Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đại học lãng mạn nhất nhì Hà Nội: Sân trường đẹp như phim "Trái tim mùa thu", Song Hye Kyo mà bước vào chắc cũng lụi tim - Ảnh 5.

Đại học Sư phạm Hà Nội đẹp như một bức tranh mùa cây thay lá. Ngồi dưới những tán cây thôi cũng đã có ảnh đẹp.

Đại học lãng mạn nhất nhì Hà Nội: Sân trường đẹp như phim "Trái tim mùa thu", Song Hye Kyo mà bước vào chắc cũng lụi tim - Ảnh 6.

Con đường đến giảng đường với những hàng cây lá vàng.

Đại học lãng mạn nhất nhì Hà Nội: Sân trường đẹp như phim "Trái tim mùa thu", Song Hye Kyo mà bước vào chắc cũng lụi tim - Ảnh 7.

Đẹp ơi là đẹp! Nếu không nói là khuôn viên Đại học Sư phạm Hà Nội, ắt hẳn nhiều bạn trẻ sẽ tưởng nhầm đây là một công viên mộng mơ nào đó ở "đất nước kim chi".

Đại học lãng mạn nhất nhì Hà Nội: Sân trường đẹp như phim "Trái tim mùa thu", Song Hye Kyo mà bước vào chắc cũng lụi tim - Ảnh 8.

Đại học lãng mạn nhất nhì Hà Nội: Sân trường đẹp như phim "Trái tim mùa thu", Song Hye Kyo mà bước vào chắc cũng lụi tim - Ảnh 8.

Đại học Sư phạm Hà Nội - Địa điểm check-in quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Với các cặp đôi thì đây lại càng là địa điểm không thể bỏ qua.

Đại học lãng mạn nhất nhì Hà Nội: Sân trường đẹp như phim "Trái tim mùa thu", Song Hye Kyo mà bước vào chắc cũng lụi tim - Ảnh 9.

Ký túc xá của trường cũng mang một vẻ đẹp rất thơ! Nếu đi dạo một vòng quanh ký túc, chắc chắn bạn sẽ có được một bộ sưu tập ảnh với phong cách hoài cổ.

Bật mí cho các bạn tân sinh viên khóa 2k3, Đại học Sư phạm Hà Nội là hàng xóm của 2 ngôi trường đình đám khác là Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (mặt đường Phạm Văn Đồng) và Học viện Báo chí và Tuyên truyền (số 36 Xuân Thủy). Đây cũng là ngôi trường cực đẹp với nhiều điểm check-in chất lừ. Sinh viên có thể tạt sang 2 ngôi trường này để thăm thú. 

Bên cạnh đó, trường Đại học Sư phạm Hà Nội còn gần chợ Nhà xanh - thiên đường mua sắm giá rẻ dành cho sinh viên. Đây được xem là điểm đến "nhất định phải đi" đối với mọi sinh viên năm nhất mới chân ướt, chân ráo lên Hà Nội!

Chia sẻ
Đọc thêm