Đại học Bách khoa Hà Nội công bố ngày "dự kiến" hoàn thành chấm bài thi kiểm tra tư duy

Hà Linh, Theo Thời đại

Theo như lộ trình của đề án tuyển sinh, từ ngày 17/8, Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu chấm thi và dự kiến đến ngày 22/8 sẽ chấm xong bài thi.

Chiều 15/8, hơn 5.600 thí sinh dự thi bài kiểm tra tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Theo như chia sẻ của PGS. TS Nguyễn Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng nhà trường: "Đề thi tư duy nằm trong lộ trình đổi mới công tác tuyển sinh của nhà trường đã báo cáo Bộ GD-ĐT. 

Bài kiểm tra tư duy thời gian 120 phút, có 3 phần là phần Toán trắc nghiệm, phần Toán tự luận và bài đọc hiểu. Điểm môn thi này sẽ kết hợp với điểm thi Toán, Vật lý; Toán Hóa của các em thí sinh trở thành tổ hợp A19, A20".

"Bài thi nhằm đánh giá, kiểm tra tư duy của các em có khả năng đọc hiểu vấn đề, nắm bắt được vấn đề và tìm lời giải thực tế. Đây là kỹ năng rất quan trọng mà khi học đại học các em cần có. 

Và chúng tôi hi vọng kết quả bài kiểm tra tư duy này được các em đón nhận và được xã hội ghi nhận là sự đổi mới trong công tác tuyển sinh của nhà trường", thầy Thắng cho biết thêm.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố ngày dự kiến hoàn thành chấm bài thi kiểm tra tư duy - Ảnh 1.

Từ ngày 17/8, Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu chấm thi và dự kiến đến ngày 22/8 sẽ chấm xong bài thi. Ảnh minh họa

Cũng theo thầy Thắng, từ ngày 17/8 bắt đầu chấm bài thi kiểm tra tư duy và dự kiến đến ngày 22/8 sẽ chấm xong bài thi.Bên cạnh đó, thầy Thắng cũng tiết lộ, bài thi này nằm trong kiến thức phổ thông tuy nhiên đề có độ khó hơn đòi hỏi các em phải vận dụng sáng tạo so với đề thi THPT.

Đối với công tác chống gian lận trong kỳ thi này, nhà trường đã cử cán bộ coi thi là người nhiều kinh nghiệm trong công tác coi thi. Các vật dụng được mang vào phòng thi đều phải tuân thủ như kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, không được mang theo thiết bị cấm vào phòng thi.

Đặc biệt một vấn đền được nhà trường chú trọng để phòng chống gian lận nữa chính là đề thi. Thầy thắng nói: "Kỹ thuật ra đề cũng là một hình thức để giúp cho trường chống được gian lận trong thi cử. Nếu như thí sinh không tập trung thì thời gian 120 phút không hoàn thành được nội dung bài thi. Vì vậy chuyển bài thi ra ngoài rồi chuyển đáp án vào thì không có đủ thời gian để thực hiện việc đó. Nhà trường đã nghĩ rằng việc đồng bộ các giải pháp là cách hiệu quả nhất để chống gian lận".

Chia sẻ
Đọc thêm