Đại Công tước hoàng gia Áo công khai lên án vợ chồng Meghan Markle, gọi cuộc phỏng vấn bom tấn là thứ "rác rưởi"

Bên cạnh Hoàng tử William thì một nhân vật hoàng gia khác cũng đã đưa ra lời nhận xét công khai, thẳng thắn về cuộc phỏng vấn của nhà Sussex.

Vào hôm 7/3, cuộc phỏng vấn của nhà Sussex với bà hoàng truyền thông Oprah đã chính thức lên sóng gây ra "cơn địa chấn" rung chuyển truyền thông và hoàng gia Anh suốt những ngày qua. Vợ chồng Harry - Meghan đã thẳng thắn đề cập đến những bất hòa, mâu thuẫn khi sống với hoàng gia, đặc biệt là vấn đề liên quan đến phân biệt chủng tộc.

Không lâu sau đó, Hoàng tử William trở thành nhân vật hoàng gia đầu tiên trong gia đình lên tiếng công khai về cuộc phỏng vấn bom tấn này. Khi đang thực hiện chuyến thăm đến một trường học ở gần London, Công tước xứ Cambridge phản hồi câu hỏi của phóng viên bằng lời lẽ đanh thép: "Chúng tôi hoàn toàn không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc".

Một nhân vật hoàng gia công khai lên án vợ chồng Meghan Markle, gọi cuộc phỏng vấn là thứ "rác rưởi"  - Ảnh 1.

Harry và Meghan đã tạo ra cơn địa chấn sau cuộc phỏng vấn.

Bên cạnh đó, còn có một nhân vật hoàng gia khác cũng đã không ngần ngại lên án cuộc phỏng vấn của nhà Sussex với những lời lẽ gay gắt, đó là Đại Công tước Áo Karl von Habsburg. Người đàn ông 59 tuổi này là người đứng đầu nhà Habsburg-Lorraine, là con trai của Otto von Habsburg - Thái tử cuối cùng của Đế quốc Áo-Hung.

Karl von Habsburg cũng là cháu nội của Hoàng đế Áo cuối cùng, Charles I. Ở thời kì đỉnh cao, nhà Habsburg là một trong những gia tộc hàng đầu và có ảnh hưởng lớn nhất châu Âu. Hiện tại, Karl von Habsburg cũng là một trong những nhân vật hoàng gia có tiếng nói trên thế giới.

Một nhân vật hoàng gia công khai lên án vợ chồng Meghan Markle, gọi cuộc phỏng vấn là thứ "rác rưởi"  - Ảnh 2.

Đại Công tước Karl von Habsburg.

Nói về cuộc phỏng vấn của nhà Sussex, Đại Công tước Karl von Habsburg cho hay: "Cả hai đều đứng ở thứ hạng rất xa trong danh sách kế vị, nếu không muốn nói là hữu danh vô thực, họ chẳng đóng vai trò gì trong vấn đề này. Và chỉ vì lý do đó thì sự xuất hiện trên toàn cầu của họ như thế là không phù hợp đối với tôi. Nếu thực sự có vấn đề hoặc có bất hòa trong khía cạnh riêng tư thì sẽ thích hợp hơn khi họ thảo luận và làm rõ những điều đó ở chốn riêng tư. 

Đối với tôi, việc xuất hiện trên truyền thông với kịch bản đã được dàn dựng sẵn như thế này chẳng phải là vấn đề đáng bận tâm. Đó chỉ là những câu chuyện nhảm nhí và rác rưởi".

Nhiều ý kiến đã lên tiếng đồng tình với quan điểm của Đại Công tước Karl von Habsburg. Họ cho rằng nhà Sussex đã thổi phồng lên mọi thứ để nhằm đánh bóng tên tuổi. Trong thông cáo hôm 9/3, Nữ hoàng Anh cũng cho hay, mọi vấn đề giữa nhà Sussex với hoàng gia cũng sẽ được giải quyết một cách riêng tư thay vì công khai lên truyền thông. Rõ ràng, chẳng ai muốn vạch áo cho người xem lưng, không một gia đình nào muốn bị phơi bày mọi ngóc ngách trong nhà trừ khi có mục đích sâu xa khác phía sau.

Nguồn: Royal Central

Chia sẻ
Đọc thêm