Đại chiến Zoom và Microsoft Teams: Dân mạng tranh luận sôi nổi nhưng 1 ứng dụng đã giành ưu thế nhờ vào tính năng đặc biệt

Quiry, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Việc lựa chọn một ứng dụng tốt để họp hành, trao đổi công việc trực tuyến là vô cùng quan trọng đối với dân công sở thời gian này.

Như vậy đã nhiều tuần làm việc tại nhà trôi qua. Hẳn là đa số sẽ đều quen với nếp sinh hoạt mới này. Tuy vậy vẫn còn đó những hạn chế nhất định trong phương tiện liên lạc, trao đổi. Mới đây, trên MXH Facebook mở ra topic được cộng đồng mạng tranh luận sôi nổi. Chủ đề xoay quanh việc giữa Zoom và Microsoft Teams thì đâu là ứng dụng họp online hiệu quả hơn?

Đại chiến Zoom và Microsoft Teams: Dân mạng tranh luận sôi nổi nhưng một ứng dụng đã giành ưu thế nhờ vào tính năng đặc biệt này! - Ảnh 1.

Theo đó, mỗi phe đều có ý kiến riêng, nêu lên những điểm tốt và hạn chế của hai ứng dụng.

Zoom và Microsoft sở hữu thế mạnh gì trong việc họp online?

Zoom được biết đến với sự nhanh gọn, đơn giản khi người tổ chức cuộc họp (sếp) chỉ cần cung cấp ID, mật khẩu cho nhân viên. Đường truyền tương đối ổn, mang hiệu quả tốt cả về mặt âm thanh lẫn hình ảnh. Tất cả các cuộc họp trực tuyến có thể được lưu trữ miễn phí. Người dùng có thể nhắn tin với cả nhóm hoặc trò chuyện riêng tư.

Đặc biệt, người chủ cuộc họp có thể đồng loạt bật/tắt camera, micro để biết thành viên có đang làm việc riêng hoặc đang tập trung nội dung hay không. Điều này giúp cuộc họp online đạt hiệu quả cao hơn. 

Đại chiến Zoom và Microsoft Teams: Dân mạng tranh luận sôi nổi nhưng một ứng dụng đã giành ưu thế nhờ vào tính năng đặc biệt này! - Ảnh 2.

Trong khi đó, Microsoft Teams chiếm ưu thế ở mức độ bảo mật thông tin, hình ảnh xuất hiện trong mỗi cuộc gọi. Dẫu quy trình đăng ký, đăng nhập có phức tạp hơn Zoom thì điều đó cũng là để độ bảo mật tăng lên. Đặc biệt, thời lượng, số lượng người tham gia cuộc gọi của Microsoft Teams là không hề giới hạn, người dùng cũng chẳng phải trả phí. Điều này là cực kỳ tốt cho công ty quy mô lớn. 

Đường truyền của ứng dụng Microsoft Teams còn khá tốt, đặc biệt chỉ với một lần đăng nhập duy nhất và mã nhóm thì chúng ta có thể tham gia các cuộc họp mà chẳng cần ID hay mật khẩu riêng. 

Nghe qua thì có vẻ Zoom hay Microsoft Teams đều có những điểm mạnh khá tương đồng nhau. Nhưng bất ngờ, bên "phe Microsoft Teams" đã đưa ra một điểm mạnh mà Zoom không có khiến nhiều người khâm phục!

Microsoft Teams có tính năng lưu lại tài liệu cuộc họp nhưng Zoom thì không

Người dùng Teams có thể ghi lại toàn bộ cuộc họp và lưu trữ sau khi cuộc họp ấy kết thúc. Những nội dung tin nhắn, tài liệu cũng sẽ lưu trữ hết để tiện cho việc tra cứu. Ngược lại, Zoom chỉ lưu lại cuộc họp sau khi kết thúc nhưng đến lúc có cuộc họp tiếp theo, tất cả dữ liệu từ tin nhắn cho đến video đều bị xoá mất. 

Đại chiến Zoom và Microsoft Teams: Dân mạng tranh luận sôi nổi nhưng một ứng dụng đã giành ưu thế nhờ vào tính năng đặc biệt này! - Ảnh 3.

Ngoài ra, một số điểm yếu của Zoom cũng lộ rõ, ví dụ như về bảo mật và thời lượng họp. Ứng dụng Zoom bị giới hạn về lượng người tham gia lẫn thời gian. Sau thời gian đó thì mọi người sẽ bị thoát ra, họ chỉ có thể duy trì cuộc họp nếu trả tiền mua phiên bản nâng cấp. 

Như vậy, sau những luận điểm trên, hẳn là chị em cũng tự chọn ra được đâu là ứng dụng thích hợp họp online đúng không nào? Hãy dùng thử cả 2 ứng dụng để chắc chắn hơn về quyết định của mình nhé!

Đại chiến Zoom và Microsoft Teams: Dân mạng tranh luận sôi nổi nhưng một ứng dụng đã giành ưu thế nhờ vào tính năng đặc biệt này! - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm