Đãi cả nhà món mực chiên sốt cam chuẩn nhà hàng 5* cho bữa trưa cuối tuần lạ miệng

Chang Chef,
Chia sẻ

Mực chiên sốt cam giòn tan với lớp vỏ bên ngoài, dai ngọt bên trong, chấm kèm sốt cam beo béo chua ngọt hài hòa vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

500g mực lá hoặc mực ống

1 quả cam

Bột chiên giòn pha nước

Cải xoong trang trí

Rượu trắng

Sốt mayonnaise

Đãi cả nhà món mực chiên sốt cam chuẩn nhà hàng 5* cho bữa trưa cuối tuần lạ miệng - Ảnh 1.

Cách làm:

Mực rửa sạch, khứa caro và cắt que sợi dài 7cm.

Đãi cả nhà món mực chiên sốt cam chuẩn nhà hàng 5* cho bữa trưa cuối tuần lạ miệng - Ảnh 2.

Ướp mực với 1 muỗng rượu trắng, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm trộn đều, để thấm.

Sau đó thì thêm 1 muỗng bột khô vào trộn đều, pha bột với nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1 muỗng nước cam, khuấy đều.

Đãi cả nhà món mực chiên sốt cam chuẩn nhà hàng 5* cho bữa trưa cuối tuần lạ miệng - Ảnh 3.

Đun nóng dầu, lần lượt nhúng mực và cải xoong vào hỗn hợp bột rồi cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Đãi cả nhà món mực chiên sốt cam chuẩn nhà hàng 5* cho bữa trưa cuối tuần lạ miệng - Ảnh 4.

Nên chiên phần cải trước rồi chiên phần mực.

Pha xốt chấm: Trộn đều 3 muỗng mayonnaise với 2 muỗng nước cam và 1 muỗng tép cam, khuấy đều.

Đãi cả nhà món mực chiên sốt cam chuẩn nhà hàng 5* cho bữa trưa cuối tuần lạ miệng - Ảnh 5.

Xếp mực và cải xoong chiên giòn ra đĩa, khi ăn chấm với sốt đã pha.

Thành phẩm 

Mực chiên sốt cam giòn tan với lớp vỏ bên ngoài, dai ngọt bên trong, chấm kèm sốt cam beo béo chua ngọt hài hòa vô cùng hấp dẫn.

Đãi cả nhà món mực chiên sốt cam chuẩn nhà hàng 5* cho bữa trưa cuối tuần lạ miệng - Ảnh 6.

Chia sẻ