Đắc ý nhắn tin báo vợ của nhân tình "Tết này anh ấy không về đâu", phản ứng đáp lại khiến ả tái mặt

Chửi cô ta à? Hoài không thể làm điều vô nghĩa ấy. Nhưng nếu nói rằng mình sẽ ly hôn chồng thì hóa ra lại tạo cơ hội để kẻ phản bội đắc ý, vậy thì cô sẽ "chơi lớn" một lần...

Về việc Huân léng phéng nhân tình nhân ngãi bên ngoài thì Hoài cũng chẳng lạ gì. Lúc đầu cô có buồn, có đau đấy nhưng biết sao được. Huân là lái xe đường dài, nay đây mai đó, phải xa vợ liên tục lại đi đêm hôm, nhiều cám dỗ, việc "bóc bánh trả tiền" Hoài có thể thông cảm, nhưng miễn là anh vẫn trách nhiệm với gia đình, không quên vợ con.

Có vài lần về nhà sau chuyến đi xa, Hoài tình cờ nhặt được mấy chiếc bao cao su trong túi quần chồng. Cảm xúc của cô chai lì đến mức chẳng cả buồn rơi nước mắt. Hoài chỉ nhắc khẽ Huân: "Anh làm thế nào thì làm, đừng đèo bòng hay rước bệnh tật về nhà". Cứ mỗi lần như thế, Huân lại âu yếm vợ, thể hiện tình cảm để Hoài nghĩ anh chỉ có mình cô.

Thấm thoắt cũng sắp rằm tháng chạp, khi Hoài còn đang tất bật với hàng nghìn công việc không tên những ngày cuối năm thì Huân thông báo: "Chuyến này anh đi nhiều hàng, kết hợp mấy việc nữa. Sớm thì phải 30 mà muộn thì mùng 2 anh mới về được. Em chủ động mọi thứ nhé".

Đắc ý nhắn tin báo vợ của nhân tình Tết này anh ấy không về đâu, phản ứng đáp lại khiến ả tái mặt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hoài thở dài ngao ngán, cô tiễn chồng ra cửa mà có chút tủi thân. Mới đi được 2 ngày thì Huân gọi điện về báo vợ công việc suôn sẻ và chuyển khoản hẳn cho cô 20 triệu sắm Tết. Nhưng niềm an ủi chưa được bao lâu thì Hoài nhận được một tin nhắn từ số điện thoại lạ.

"Tết này anh ấy không về đâu, chị đừng phí công hi vọng. Tôi mới sinh con trai cho anh ấy, nên giờ phút giao thừa sẽ là khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình tôi, không có lý gì mà tôi để anh ấy về với chị", tin nhắn từ cô gái lạ cùng một bức ảnh đứa trẻ sơ sinh đang ngủ, gương mặt tuy đã được làm mờ nhưng Hoài vẫn cảm thấy có chút nét giống Huân.

Hoài rụng rời chân tay, chẳng lẽ những gì cô ta nói là thật? Vậy có nghĩa Huân đã quan hệ với người đàn bà khác đến mức có con riêng, không còn đơn giản là chuyện giải quyết nhu cầu không ràng buộc như cô vẫn nghĩ. Giờ Hoài phải làm sao đây, khi ả nhân tình của chồng cách cô cả nửa vòng đất nước.

Vậy mà bấy lâu nay, Hoài cứ ngỡ sự nhẫn nhịn của mình sẽ giữ được cho cửa nhà êm ấm, rằng chồng cô có chơi bời gái gú ở đâu cũng sẽ không cạn tàu ráo máng với mẹ con cô như vậy. Hoài ngần ngừ, đọc đi đọc lại từng chữ mà cứ nhòa dần theo dòng nước mắt. Khi cô chưa biết phải trả lời sao thì ả nhân tình trơ trẽn đó lại tiếp tục tung loạt bằng chứng chứng minh mối quan hệ khăng khít của cô ta với Huân.

Hoài ngồi sụp xuống, cả bầu trời trước mặt như toàn một màu đen. Giờ cô phải làm sao đây? Chửi cô ta à? Hoài không thể làm điều vô nghĩa ấy. Nhưng nếu nói rằng mình sẽ ly hôn chồng thì hóa ra lại tạo cơ hội để kẻ phản bội đắc ý. Dù cuộc hôn nhân này Hoài xác định sẽ chẳng giữ nổi nhưng cô vẫn phải làm gì đó để an ủi chính bản thân mình.

Hoài nhanh tay tìm phiếu khám sức khỏe của Huân cách đây 2 tuần. Hôm ấy anh nói hay đau dạ dày nên cô bắt Huân tiện thể khám luôn tổng quát. Khám xong phải đi luôn nên Huân cũng chưa có thời gian xem một loạt kết quả.

Đắc ý nhắn tin báo vợ của nhân tình Tết này anh ấy không về đâu, phản ứng đáp lại khiến ả tái mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hoài quệt vội nước mắt, cầm bút tích ngay vào ô thử máu của chồng rồi chụp ảnh gửi lại cho ả nhân tình kèm dòng tin hồi đáp: "Nếu em đã lộ diện thì tiện đây chị cũng báo cho em tin buồn. Cố gắng giữ bình tĩnh mà vượt qua nhé. Còn chị may được nhờ phúc em, có em chăm sóc anh ấy nên đã lâu lắm rồi anh ấy bỏ bê chị, thành ra chị vẫn an toàn. Chị nghĩ đến tình vợ chồng hết yêu cũng còn nghĩa nên không nỡ bỏ anh ấy. Giờ có em rộng lòng dang tay cứu vớt chị đội ơn còn không hết. Vậy chúc gia đình nhỏ của em hạnh phúc nhé".

Dù không được chứng kiến tận mắt phản ứng của ả ta sau khi xem tin nhắn nhưng phiếu xét nghiệm dương tính với HIV rõ ràng tên Huân thì chắc chắn ả sẽ được phen kinh hãi. Cũng may mà gửi qua điện thoại nên vết xóa mực ở ô âm tính nhìn không rõ, Hoài cũng chỉnh sửa hình ảnh kĩ lưỡng rồi nên chắc chắn ả ta sẽ không nghi ngờ gì. Hơn nữa, Huân cứ đi biền biệt nên loạt giấy tờ này chắc chắn anh cũng chưa sờ tới chứ đừng nói đến đọc 1 loạt chỉ số kia. Có thể họ sẽ cùng nhau đi kiểm tra lại mà cũng không loại trừ khả năng họ sợ hãi đến mức không dám đến bệnh viện để đối diện sự thật.

Ả nhân tình của Huân chẳng dám hồi âm sau tin nhắn ấy của Hoài. Hành động không được vẻ vang lắm nhưng ít ra cũng hả lòng hả dạ cho người vợ bị phản bội lúc này. Giờ thì Hoài phải thật sự bĩnh tĩnh và suy nghĩ thấu đáo để đến khi ra tòa cô sẽ là người có lợi. Gã chồng tệ bạc kia, giờ có về quỳ lậy xin lỗi Hoài cũng chẳng cần nữa, cô luôn tin ông trời kiểu gì cũng có mắt.

Chia sẻ
Đọc thêm