Đắc ý mừng 100 triệu khi vợ cũ tái hôn với anh chàng "nghèo kiết xác", ai ngờ anh ta được đáp lại bằng câu trả lời "nghẹn đắng"

Cường cười thầm nghĩ bụng Mai cũng chỉ lấy được người đàn ông như thế mà thôi. Chắc hẳn lúc này cô đang nuối tiếc và hối hận vì đã ly hôn.

Có một thực tế là nhiều người đàn ông nghĩ rằng mình tài giỏi kiếm ra tiền thì sẽ được hưởng nhiều đặc quyền hơn bình thường. Trong đó có cả những đặc quyền trái khoáy như ngoại tình và vô tâm với vợ con. Họ yêu cầu người vợ phải nhẫn nhịn cho dù họ có làm gì và gây tổn thương cho vợ ra sao.

Cường (34 tuổi) chia sẻ trước đây anh cũng từng có suy nghĩ như thế. “Từ khi kiếm ra nhiều tiền, mua nhà mua xe cho vợ con, đưa vợ tiền tiêu mỗi tháng thoải mái, tôi luôn tự hào về bản thân. Để rồi sau đó làm ra những hành động khiến vợ phải buồn bã, tổn thương. Tôi lao mình vào những cuộc vui bất tận bên ngoài, phó mặc con cái cho vợ, không quan tâm đến gia đình…", Cường nói.

Khi tổn thương đến giới hạn chịu đựng, Mai - vợ Cường đã quyết định viết đơn ly hôn để chấm dứt cuộc hôn nhân đã mục ruỗng của họ. Thời điểm đó Cường vừa có cô bồ mới vô cùng nóng bỏng và biết cách chiều chuộng đàn ông. Chán ngán người vợ không biết điều, Cường lập tức ký đơn không do dự. Anh bất mãn nghĩ rằng anh đã đầu tư cho vợ con không tiếc tay nhưng tại sao Mai không ngoan ngoãn như những cô nàng khác bên ngoài? Chỉ cần cho họ tiền là anh muốn gì cũng được, đòi hỏi gì họ cũng nghe theo?

Chồng cũ gửi 100 triệu mừng cưới để chế giễu vợ cũ lấy chồng nghèo, song thứ cô gửi lại khiến anh ta phải “chết điếng” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau ly hôn Mai nhận nuôi con và Cường không chu cấp đồng nào. Anh tức tối thách thức vợ cũ nếu đã có gan đòi ly hôn thì hãy chấp nhận tự mình nuôi con, đừng mong chờ, dựa dẫm vào chồng cũ.

Cường cứ nghĩ Mai sẽ gọi điện đòi tiền song trong suốt 2 năm sau đó cô chưa bao giờ liên lạc với anh về chuyện tiền nong. Để rồi mới đây thông tin Mai tái hôn truyền đến tai Cường khiến anh sững sờ không tin nổi.

"Xung quanh tôi luôn không thiếu phụ nữ nhưng sau 2 năm ly hôn tôi vẫn chưa có ý định tái hôn. Nguyên nhân thật sự là vì chưa tìm được người phụ nữ thích hợp để làm vợ. Tất nhiên tôi không ngu mà rước về cô nàng chỉ chăm chăm nhìn vào túi tiền của mình, để làm vợ tôi thì không thể đơn giản chỉ là xinh đẹp, ngọt ngào thôi đâu", Cường nói.

Chuyện vợ cũ tái hôn trước khiến Cường rất khó chịu. Anh lập tức tìm hiểu về chồng mới của Mai thì phải bật cười khi biết đó là người đàn ông hết sức bình thường, thu nhập kém xa anh. Cường cười thầm nghĩ bụng Mai cũng chỉ lấy được người đàn ông như thế mà thôi. Chắc hẳn lúc này cô đang nuối tiếc và hối hận vì đã ly hôn.

Muốn chế giễu vợ cũ lấy chồng nghèo, Cường chuyển khoản cho Mai 100 triệu kèm lời chúc mừng hạnh phúc. "Lấy chồng nghèo khổ lắm em ạ. Người ta nói vợ chồng một ngày cũng nên nghĩa, em với anh sống chung mấy năm còn có con với nhau, thôi thì coi như 100 triệu này anh tặng em làm vốn mà đi lấy chồng, còn trang trải cho cuộc sống khó khăn phía trước", Cường nhắn tin cho Mai như vậy.

Cứ nghĩ Mai sẽ cảm ơn rối rít về khoản tiền to từ trên trời rơi xuống, ai ngờ chưa đầy 5 phút sau Cường nhận được tin nhắn chuyển khoản. Mai gửi trả lại anh đủ 100 triệu kèm lời cảm ơn: "Cảm ơn anh về lời chúc phúc còn số tiền xin được gửi lại. Không có lý do gì để vợ chồng tôi nhận số tiền ấy cả".

Cùng với đó Mai gửi cho chồng cũ rất nhiều ảnh và video quay lại cảnh chồng sắp cưới của cô vui đùa tình cảm bên con trai riêng của Mai. Anh rất yêu thương và quan tâm đến con trai riêng của vợ, chỉ cần nhìn những hình ảnh hạnh phúc đong đầy đó là đủ biết con trai Cường cũng quý mến người bố mới thế nào.

Chồng cũ gửi 100 triệu mừng cưới để chế giễu vợ cũ lấy chồng nghèo, song thứ cô gửi lại khiến anh ta phải “chết điếng” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

2 năm qua Cường không gửi tiền chu cấp cũng ít khi đến thăm con vì còn mải mê với những cuộc vui bên các cô nàng xinh đẹp. Vài lần anh gọi điện, bé rất hờ hững và lạnh nhạt với bố. Không phải Mai xúi bẩy con mà vì Cường không dành thời gian bồi đắp tình cảm nên mối quan hệ bố con trở nên xa cách. Khi chứng kiến hình ảnh con trai ruột bên cạnh người đàn ông khác, gọi anh ta là bố, Cường không khỏi tức giận tới tái mét mặt mày.

"Có thể anh ấy nghèo, thu nhập chỉ 15 triệu nhưng tôi cũng không cần gì hơn thế. Thứ tôi cần là một người chồng có trách nhiệm với gia đình, yêu thương vợ con và không khiến tôi phải rơi nước mắt. Chứ không phải là người đàn ông chỉ có thể cho tôi tiền và sự tổn thương…", tin nhắn sau cùng từ Mai khiến Cường thẫn thờ chết lặng.

"2 năm qua dù không muốn thừa nhận nhưng tôi bắt đầu cảm thấy hối hận vì đã ly hôn vợ. Vợ cũ là người phụ nữ tốt, trước đây tôi đã rất hạnh phúc khi cưới được cô ấy. Tôi chưa tìm được ai như cô ấy, đó cũng là lý do mà tôi chậm trễ chuyện tái hôn. Đều do tôi không biết trân trọng…", Cường bày tỏ sự hối hận. Nhưng dù anh có tiếc nuối thế nào thì cũng đã muộn rồi. Cường hiện tại chỉ có thể là bố của con trai chứ không bao giờ có thể trở lại làm chồng của Mai được nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm