Đã tìm thấy "người hùng" kịp thời đỡ bé gái rơi từ lan can tầng 2 ở Nam Định, hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt

Dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhưng khi được gia đình bé gái ngỏ ý cảm tạ, anh đã từ chối. Theo anh, vì thấy cháu bé gặp tình huống nguy hiểm nên giúp, không vì gì cả.

Vụ việc bé gái 4 tuổi ở Nam Định không may rơi từ lan can tầng 2 xuống đất được người đàn ông kịp thời đỡ kịp đã khiến dư luận không khỏi xôn xao, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã khiến nhiều người không khỏi đứng tim sợ hãi, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ. Đồng thời nhiều người cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến người đàn ông đi xe đạp đã kịp thời đỡ được bé gái.

Bé gái rơi từ tầng 2 xuống đất

Đặc biệt hành động rời đi mà không cần cảm ơn ngay sau đó của người đàn ông càng khiến nhiều người cảm kích và dành tặng không ít lời khen ngợi bởi hành động của người đàn ông cũng khá tương tự hình ảnh người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh trước đây khi dũng cảm đỡ bé gái rơi từ tầng 12A chung cư.

Liên quan đến vấn đề này, theo thông tin chúng tôi được biết, anh Lương Thanh Hà (ở Nam Định) chính là người đỡ bé gái rơi từ tầng 2 xuống đường.

Sự việc xảy ra vào sáng qua, cháu bé không bị thương tích nặng và anh cũng rất ngại, không muốn chia sẻ thêm.

Qua tìm hiểu, chị Trần Thị Đào (vợ anh Hà) cho biết, chồng chị là người đỡ bé gái 4 tuổi từ trên tầng 2 rơi xuống đường. Hôm qua nghe mọi người xôn xao, chị chưa xem clip nên cũng không hiểu chuyện gì xảy ra. Đến lúc về nhà chồng chị kể lại toàn bộ sự việc chị cũng giật mình.

Vụ bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống khi vừa ngủ dậy: Đã tìm thấy "người hùng" đỡ kịp bé khi rơi xuống, hoàn cảnh gia đình hết sức đặc biệt  - Ảnh 2.

Khoảnh khắc bé gái rơi từ tầng 2 xuống may mắn được người đàn ông đỡ kịp. Ảnh cắt từ clip.

“Vào khoảng hơn 9h sáng qua chồng tôi đạp xe đi xây qua đường Trần Quang Khải. Lúc này anh ấy nghe có một người phụ nữ hô lớn nên đã quay ra nhìn thấy bé gái đang lơ lửng ở trên lan can tầng 2. Ngay sau đó, chồng tôi dừng xe và đi sang đường để đỡ cháu bé. Chồng tôi vừa đến, có lẽ cháu mỏi tay nên bị tuột rơi xuống luôn, chồng tôi đỡ kịp”, chị Đào kể.

Chị Đào cho biết, sau khi bế được cháu bé lên, cháu bé không bị sao chỉ hoảng sợ nên khóc lớn. Lúc này anh hàng xóm sang bế cháu bé vào lòng, chồng chị Đào cũng rời đi luôn. Mọi người cũng hỏi xin số điện thoại, địa chỉ nhà nhưng chồng chị không muốn ồn ào nên từ chối.

“Bình thường chồng tôi không đi qua đường đấy bao giờ, qua anh ấy đi đổ mái nhà nên đi qua. Thôi cứu được cháu bé cũng là tích phúc đức cho gia đình tôi, chồng tôi bảo ai gặp vào trường hợp đấy cũng làm như anh ấy thôi. Hôm qua đỡ cháu bé nay anh ấy cũng bị đau tay. Sáng anh ấy bảo vào viện kiểm tra xem có sao không”, chị Đào nói.

Chị Đào cũng cho biết thêm, thời điểm xảy ra sự việc bố, mẹ cháu bé không có nhà. Gia đình cháu bé cũng muốn xin địa chỉ nhà chị để xuống cảm ơn nhưng chắc họ đang bận lo cho con cái.

“Vợ chồng tôi cũng vất vả, hiếm muộn mãi 35 tuổi mới sinh được 1 bé gái, năm nay cháu 7 tuổi đang học lớp 2. Anh ấy bảo nhìn thấy bé gái kia cũng giống như con mình nếu không sang cứu thì anh ấy ân hận lắm”, chị Đào chia sẻ.

Được biết, hoàn cảnh của vợ chồng chị Đào cũng khó khăn, hằng ngày chị Đào đi làm quán ăn cho người thân được hơn 3 triệu đồng 1 tháng, anh Hà sức khoẻ yếu chỉ đi xây, hôm có việc hôm không.

Cả gia đình anh chị và 1 con gái trông chờ vào đồng lương bán hàng của chị Đào.

Vụ bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống khi vừa ngủ dậy: Đã tìm thấy "người hùng" đỡ kịp bé khi rơi xuống, hoàn cảnh gia đình hết sức đặc biệt  - Ảnh 3.

Như trước đó đã đưa tin, tối 29/6, đoạn clip ghi lại vụ việc một bé gái rơi từ lan can tầng 2 ngôi nhà xuống đường và được người đàn ông đi xe đạp đỡ kịp thời đã thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Theo đoạn clip được chia sẻ, tại tầng 2 ngôi nhà xảy ra sự việc, bé gái 2 tay đang cố bấu víu, đu bám ở lan can, thân mình treo lơ lửng bên ngoài khiến ai nấy không khỏi đứng tim sợ hãi.

May mắn lúc này một người đàn ông đi xe đạp ngang qua chứng kiến đã vội vàng chạy đến và đỡ được khi bé rơi xuống.

Clip về khoảnh khắc cứu cháu bé của người đàn ông sau đó được lan truyền mạng và đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng trăm lượt like và hàng trăm bình luận xúc động.

Trao đổi với PV, tối 29/6, ông Trần Đức Ánh, Chủ tịch UBND phường Trần Quang Khải (Nam Định) cho biết sự việc cháu bé 4 tuổi rơi từ lan can tầng 2 xuống được một người đi đường đỡ được là có thật.

Chia sẻ
Đọc thêm