Đã tìm thấy một nạn nhân mới của đường dây buôn bán trẻ em Trung Quốc liên quan đến Dì Mai "khét tiếng" sau hơn 15 năm mất tích

Nỗi nhớ mong con đã thôi thúc người bố đi gần một nửa diện tích Trung Quốc để tìm con trai. Cuối cùng giấc mơ cũng đã được thực hiện.

Trang Sina đưa tin, 21 giờ 30 phút ngày 6/3, cảnh sát thành phố Quảng Châu xác nhận thông tin nạn nhân Thân Thông bị bắt cóc hơn 15 năm trước đã được tìm thấy với sự hỗ trợ của cảnh sát thị xã Tăng Thành và cảnh sát thành phố Mai Châu. Cảnh sát cho rằng vụ bắt cóc này có liên quan đến đường dây buôn bán trẻ em của người phụ nữ được biết đến với biệt danh Dì Mai.

Đã tìm thấy một nạn nhân mới của đường dây buôn bán trẻ em Trung Quốc liên quan đến Dì Mai "khét tiếng" sau hơn 15 năm mất tích  - Ảnh 1.

Chân dung phác thảo của Dì Mai được cảnh sát công bố cách đây vài năm.

Sau nhận được thông tin, ông Thân Quân Lương, bố ruột của nạn nhân Thân Thông lập tức lên đường đến Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông để đón con trai. Cậu bé Thân Thông hiện đang học lớp 8.

Ông Thân Quân Lương hào hứng chia sẻ với truyền thông: "Đã hơn 15 năm rồi, tôi đã thực hiện được ước mơ của mình rồi! Cuối cùng tôi cũng có thể tự hào mà nói: 'Xin chào, tôi là Thân Quân Lương, bố của Thân Thông. Đã tìm được con trai rồi'!".

Đã tìm thấy một nạn nhân mới của đường dây buôn bán trẻ em Trung Quốc liên quan đến Dì Mai "khét tiếng" sau hơn 15 năm mất tích  - Ảnh 1.

Bức ảnh Thân Thông được chụp trước khi bị bắt cóc.

Ngày 4/1/2005, Thân Thông bị hai người đàn ông lạ mặt đưa đi tại đại lộ Giang Long, lúc đó đứa bé mới tròn 1 tuổi. Cảnh sát kiên trì điều tra sau hơn 1 thập kỷ vẫn không tìm ra được manh mối.

Tháng 3/2016, nghi phạm họ Trương cùng 5 đồng phạm khác đã bị bắt. Lần theo các manh mối, cảnh sát tiếp tục giải cứu hai đứa trẻ khác trong đường dây bắt cóc và buôn bán trẻ em vào ngày 2/11/2019. Từ tháng 12 năm ngoái, cảnh sát tỉnh Quảng Đông áp dụng công nghệ mới để thu hẹp phạm vi tìm kiếm Thân Thông. 

Đã tìm thấy một nạn nhân mới của đường dây buôn bán trẻ em Trung Quốc liên quan đến Dì Mai "khét tiếng" sau hơn 15 năm mất tích  - Ảnh 2.

Phác thảo hình ảnh Thân Thông tuổi thiếu niên dựa trên hình ảnh cũ.

Hiện tại, sau khi tìm được Thân Thông, cảnh sát đã mời các chuyên gia tư vấn tâm lý cho cậu bé và người thân của cậu. Cảnh sát cũng sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa họ đồng thời đảm bảo an toàn theo quy định phòng chống dịch bệnh.  

Trong suốt thời gian qua, Thân Thông sống cùng bố mẹ nuôi, tuy gia cảnh không giàu có nhưng cậu bé vẫn được chăm sóc khỏe mạnh và được đi học. Ông Thân Quân Lương cho biết, quãng đời còn lại ông sẽ dành để bù đắp cho con trai. 

Đã tìm thấy một nạn nhân mới của đường dây buôn bán trẻ em Trung Quốc liên quan đến Dì Mai "khét tiếng" sau hơn 15 năm mất tích  - Ảnh 3.

Đã tìm thấy một nạn nhân mới của đường dây buôn bán trẻ em Trung Quốc liên quan đến Dì Mai "khét tiếng" sau hơn 15 năm mất tích  - Ảnh 4.

Đã tìm thấy một nạn nhân mới của đường dây buôn bán trẻ em Trung Quốc liên quan đến Dì Mai "khét tiếng" sau hơn 15 năm mất tích  - Ảnh 5.

Ông Thân Quân Lương chưa bao giờ ngừng tìm kiếm con trai trong hơn 15 năm qua.

Trong 15 năm qua, nỗi nhớ mong con đã thôi thúc ông đi gần một nửa diện tích Trung Quốc để tìm con trai. Cuối cùng giấc mơ cũng đã được thực hiện.

Hiện tại cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra, truy bắt Dì Mai, đồng thời tìm kiếm các nạn nhân bị bắt cóc, buôn bán trong suốt thời gian qua.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm