Da sạm nám và có rãnh nhăn, bạn cần bình tĩnh bổ sung ngay chất chống oxy hóa vào chu trình dưỡng da

Chuyên gia sẽ giúp bạn chọn chất chống oxy hóa phù hợp với làn da.

Ngoài kem chống nắng, có lẽ không có một loại thành phần nào được các chuyên gia da liễu yêu thích hơn chất chống oxy hóa. Với khả năng bảo vệ da chống lại các tổn thương do các gốc tự do gây ra. Có thể hiểu nôm na, gốc tự do là những phân tử không ổn định “lấy cắp” điện từ từ các tế bào khỏe mạnh để tự ổn định, do đó làm suy yếu các tế bào da vô tội của bạn trong quá trình này.

Da sạm xỉn và xuất hiện rãnh nhăn? Cần bổ sung ngay chất chống oxy hóa - Ảnh 1.

Có thể nói chất chống oxy hóa là một chất bổ sung linh hoạt cho mọi chế độ chăm sóc da. Khi nói đến việc kết hợp một chất bất kỳ mà bạn đã quen dùng từ lâu, với 1 sản phẩm chống oxy hóa, thì bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Mặc dù về mặt lý thuyết, chúng đều thực hiện cùng một chức năng là bảo vệ làn da của bạn khỏi stress, oxy hóa, nhưng việc kết hợp chất chống oxy hóa với các thành phần khác rất có lợi cho da. Chỉ phụ thuộc vào loại da và nhu cầu của bạn mà thôi.

Chất chống oxy hóa hoạt động như thế nào?

Để hiểu tại sao chất chống oxy hóa lại quan trọng đối với làn da, bạn cần biết chúng hoạt động ra sao. Chất chống oxy hóa là một phần quan trọng trong quy trình chăm sóc da của mọi người vì chúng được ví như những công nhân lao động cực kỳ chăm chỉ để bảo vệ làn da của bạn. Về cơ bản, mục đích duy nhất của chất chống oxy hóa là bảo vệ tế bào da chống lại các gốc tự do bằng cách loại bỏ một số điện từ của chúng, hoạt động như một công tắc 'tắt' tự nhiên cho các gốc tự do.

Da của bạn bị tấn công bởi các tác nhân từ môi trường, như ô nhiễm trong không khí và ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, các loại tia UV... Thiệt hại đó tăng lên theo thời gian, dẫn đến xuất hiện nếp nhăn sớm, thâm hụt Elastin, sạm nám và thiếu độ ẩm.

Nếu bạn đang tìm cách bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do, thì bất kỳ chất chống oxy hóa nào cũng sẽ hoàn thành tốt công việc. Bạn sẽ thường thấy nhiều chất chống oxy hóa được kết hợp với nhau trong một sản phẩm duy nhất vì chúng tăng hiệu quả của các thành phần khác.

Nếu bạn đang tìm cho mình chất chống oxy hóa phù hợp thì dưới đây là những gợi ý mà bạn có thể cân nhắc cho chu trình dưỡng da của mình.

Vitamin C

Vitamin C (Ascorbic Acid) được yêu thích vì khả năng bảo vệ da, chống lại oxy hóa. Vitamin C giúp khắc phục các vấn đề về da như màu da không đồng đều, kết cấu thô ráp, nếp nhăn, sẹo mụn và tình trạng sạm da nói chung.

Lưu ý rằng Vitamin C hoạt động tốt nhất với các chất chống oxy hóa như Vitamin E và Ferulic, 1 hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong thành tế bào của thực vật như yến mạch, gạo lứt và táo. Vitamin C cũng là một bổ sung tuyệt vời cho việc chống nắng hàng ngày của bạn. Trong khi SPF bảo vệ bạn khỏi tia UV của ánh nắng mặt trời, thì Vitamin C bảo vệ da bạn khỏi các gốc tự do, do ánh nắng mặt trời gây ra. Kết hợp một chất chống oxy hóa như Vitamin C với kem chống nắng phổ rộng của bạn sẽ đảm bảo làn da của bạn được bảo vệ toàn diện.

Da sạm xỉn và xuất hiện rãnh nhăn? Cần bổ sung ngay chất chống oxy hóa - Ảnh 3.

Da sạm xỉn và xuất hiện rãnh nhăn? Cần bổ sung ngay chất chống oxy hóa - Ảnh 4.

Vitamin E

Nếu da khô là vấn đề của bạn, các chuyên gia khuyên rằng vitamin E nên là chất chống oxy hóa mà bạn lựa chọn vì nó cung cấp các lợi ích dưỡng ẩm và chống viêm. Lưu ý rằng Vitamin E cũng nổi tiếng với khả năng chữa lành vết thương, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai bị nhạy cảm và kích ứng. Bạn sẽ thường thấy nó được liệt kê trên nhãn thành phần dưới tên Tocopherol. Với Vitamin E, bạn có thể bổ sung bằng đường uống với thực phẩm chức năng hoặc thoa trực tiếp lên da với các sản phẩm dưỡng da. Đặc biệt bạn sẽ thấy Vitamin E thường được kết hợp với Vitamin C.

Da sạm xỉn và xuất hiện rãnh nhăn? Cần bổ sung ngay chất chống oxy hóa - Ảnh 5.

Da sạm xỉn và xuất hiện rãnh nhăn? Cần bổ sung ngay chất chống oxy hóa - Ảnh 6.

Niacinamide

Niacinamide là một trong hai dạng chính của vitamin B3, thường được sử dụng để kiểm soát mụn trứng cá, mụn đỏ và các vấn đề về sắc tố, nếp nhăn. Niacinamide cũng có thể giúp củng cố hàng rào bảo vệ da của bạn và cải thiện sức khỏe làn da lâu dài. Đặc tính chống viêm của nó cũng làm cho nó trở thành một thành phần có lợi cho những người dễ bị mụn bọc và mụn đầu đen.

Da sạm xỉn và xuất hiện rãnh nhăn? Cần bổ sung ngay chất chống oxy hóa - Ảnh 7.

Da sạm xỉn và xuất hiện rãnh nhăn? Cần bổ sung ngay chất chống oxy hóa - Ảnh 8.

Retinol

Retinol đã trở thành "chất chống oxy hóa yêu thích" của rất nhiều chuyên gia, bác sĩ da liễu bởi đây là hoạt chất mang lại cực kỳ nhiều hiệu quả tốt cho da. Retinol giúp tăng trưởng tế bào, kích thích collagen, tăng tốc đổi mới tế bào và sửa chữa các DNA bị hư hỏng. Vì Retinol hoạt động hiệu quả không chỉ trên bề mặt da mà còn ở cấp tế bào bên dưới lớp biểu bì nên những tác dụng mà nó mang lại cho da luôn được ca ngợi.

Tuy nhiên Retinol có thể hơi mạnh đối với những người có làn da nhạy cảm, vì vậy tốt nhất nên bắt đầu từ từ với liều lượng nhỏ và nồng độ thấp (0,25%); sau đó tăng dần tần suất và nồng độ khi da đã quen. Một lưu ý nhỏ là Retinol có thể làm cho da của bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, hãy nhớ sử dụng kem chống nắng bảo vệ da khi bắt đầu sử dụng Retinol trong chu trình dưỡng da nhé.

Khi da bạn đã có thể chuyển sang sử dụng Retinol nồng độ cao hơn, bạn có thể cân nhắc kết hợp thêm 1 chất chống oxy hóa nữa để tăng hiệu quả. Các chuyên gia khuyến khích sử dụng thêm Vitamin C vào buổi sáng, còn Retinol vào buổi tối.

Da sạm xỉn và xuất hiện rãnh nhăn? Cần bổ sung ngay chất chống oxy hóa - Ảnh 9.

Da sạm xỉn và xuất hiện rãnh nhăn? Cần bổ sung ngay chất chống oxy hóa - Ảnh 10.

Hyaluronic Acid

Khi nhắc đến Hyaluronic Acid, mọi người thường sẽ nghĩ về nó như 1 chất dưỡng ẩm thông thường. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Hyaluronic Acid cũng là một chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả giúp loại bỏ các gốc tự do và giữ cho làn da ở trạng thái khỏe mạnh nhất, cho phép nó tự bảo vệ tốt hơn khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Hyaluronic Acid giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do và cũng kích thích quá trình chữa lành vết thương, làm giảm khả năng xuất hiện các rãnh nhăn và nếp nhăn mà da vẫn được duy trì hiệu ứng căng mọng, ẩm mướt.

Da sạm xỉn và xuất hiện rãnh nhăn? Cần bổ sung ngay chất chống oxy hóa - Ảnh 11.

Da sạm xỉn và xuất hiện rãnh nhăn? Cần bổ sung ngay chất chống oxy hóa - Ảnh 12.

[Box thông tin shop] - AF box serum
Chia sẻ
Đọc thêm