Đà Nẵng tạm dừng dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, chợ đêm, phố đi bộ từ 0h ngày 3/5

Hà Nam, Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ
Chia sẻ

Nhằm thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 0 giờ ngày 3/5/2021.

Tối 2/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết, thực hiện Công điện số 583/CĐ-BYT ngày 02/5/2021 của Bộ Y tế về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, để tiếp tục thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa ký quyết định yêu cầu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ: Quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 0 giờ ngày 3/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện; tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

 - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2519/UBND-SYT ngày 29/4/2021 về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 2/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đã có báo cáo về việc điều tra, xử lý, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 đối với thông tin trường hợp người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly y tế và lưu trú tại Việt Nam.

Theo đó, chiều 1/5, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh đã hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái, sau khi hoàn thành cách ly có lưu trú tại Đà Nẵng và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về Trung Quốc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã phối hợp với cả các đơn vị liên quan tiến hành điều tra.

Sau khi có một số thông tin cơ bản, CDC Đà Nẵng đã báo cáo Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đề nghị hỗ trợ, xác minh thông tin chính xác về các trường hợp người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính nêu trên.

Ngay trong chiều tối 1/5, lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc này. Kết quả 19/19 người đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ
Đọc thêm