Đà Nẵng "gọi", Hải Phòng trả lời bằng cách gửi ngay 33 y bác sĩ vào tâm dịch, viện trợ 5 tỷ đồng

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa gửi công văn cho tỉnh Bình Định và TP Hải Phòng mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y, Hải Phòng ngay lập tức trả lời.

Chiều 4/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng 3/8, đã ghi nhận 121 ca mắc Covid-19 và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng thành phố Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng - chống - dập dịch, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

Tuy nhiên, nhân lực ngành Y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Chính vì vậy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa gửi công văn cho tỉnh Bình Định và TP Hải Phòng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, TP Hải Phòng đã nhanh chóng đáp lại lời cầu viện của thành phố Đà Nẵng khi quyết định cử 33 y bác sĩ vào chi viện và hỗ trợ 5 tỉ đồng để Đà Nẵng chống dịch Covid-19. 

Ngoài ra, báo Pháp luật Tp.HCM cũng đã đăng tải vào chiều 4-8, nguồn tin từ UBND TP Đà Nẵng cho hay TP kết nghĩa Hải Phòng đã ngay lập tức có phương án hỗ trợ TP sau văn bản "cầu viện" của Đà Nẵng.

Cụ thể, TP Hải Phòng đã cử đoàn cán bộ 33 người, gồm tám bác sĩ và 25 điều dưỡng vào TP Đà Nẵng hỗ trợ điều trị, phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, TP Hải Phòng cũng quyết định hỗ trợ Đà Nẵng 5 tỉ đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19. Hải Phòng cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng 200.000 khẩu trang y tế.

Lời đáp lại đầy "tình" của TP cảng Hải Phòng khi TP biển Đà Nẵng "cầu viện" và 33 y bác sĩ sẵn sàng bước vào cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh: DUY NGUYỄN

Từ báo Tuổi Trẻ, Chủ tich UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chia sẻ trong công văn gửi thành phố Hải Phòng và Bình Định.

"Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến", ông Thơ nói.

Người dân Đà Nẵng tin tưởng rằng dịch bệnh sớm bị đẩy lùi khi cả nước đang chung tay, chung lòng hướng về tâm dịch. Đáp lời đầy "tình" từ thành phố cảng Hải Phòng đến thành phố Biển Đà Nẵng là 33 chiến sĩ y bác sĩ sẵn sàng tham gia vào cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.


Chia sẻ
Đọc thêm