Da khô xỉn đến mấy cũng căng mọng lên nếu bạn chọn đúng đồ skincare có chứa 7 thành phần cấp ẩm + dưỡng ẩm lợi hại sau

TIKA, Theo TRÍ THỨC TRẺ
Chia sẻ

Nếu da vẫn cứ khô xỉn không thể kiểm soát thì là do bạn chưa chọn được thành phần cấp ẩm, dưỡng ẩm "chân ái" thôi.

Một trong những cách dễ và nhanh nhất để có được làn da sáng khỏe chính là cấp ẩm hiệu quả. Nhưng nhiều khi việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp với da lại rất khó khăn. Chúng ta dễ bị nhầm lẫn giữa cấp ẩm và dưỡng ẩm. Thành phần cấp ẩm đúng nghĩa sẽ cấp ẩm, cấp nước cho da. Còn thành phần dưỡng ẩm (khóa ẩm) sẽ tạo hàng rào bảo vệ ngăn việc mất nước, giảm thiểu tình trạng nước bay hơi khỏi da. 

Một số sản phẩm, ví dụ như kem dưỡng, thường chứa cả thành phần cấp ẩm và dưỡng ẩm. Nhưng serum cấp ẩm, lại thường chỉ chứa các thành phần cấp ẩm cấp nước thôi. Nó đòi hỏi chúng mình phải dùng thêm một sản phẩm khác để "khóa" độ ẩm chúng vừa cung cấp cho da lại. 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần cấp ẩm và dưỡng ẩm sẽ phụ thuộc vào loại da và vấn đề mà bạn đang cố gắng giải quyết. Da khô thì sẽ cần cả cấp ẩm và dưỡng ẩm. Ngược lại, da dầu nếu có quá nhiều dưỡng ẩm sẽ lên mụn. 

Để dễ chọn, dưới đây là 7 thành phần phổ biến và tốt nhất trong lĩnh vực cấp ẩm và giữ ẩm. Đảm bảo sẽ giải quyết mọi trường hợp da thiếu nước, xỉn màu. 

1. Glycerin

Glycerin là một chất cấp ẩm, giữ ẩm. Nghĩa là nó hút nước từ ngoài môi trường vào da. Đây là một trong số các thành phần cấp ẩm phổ biến nhất, có mặt trong nhiều sản phẩm dưỡng da. 

 - Ảnh 2.

First Aid Beauty Ultra Repair Face Moisturizer (Giá gốc: 557.000 VNĐ): Kem dưỡng ẩm siêu siêu thích, phải nhấn mạnh là như thế. Ngoài Glycerin em nó còn có bơ hạt mỡ, dầu hạt Meadowfoam, dầu quả bơ, bột yến mạch. Vì siêu lành tính nên sản phẩm có thể dùng được cho cả làn da nhạy cảm nhất.

2. Hyaluronic acid

Đây là một trong những thành phần chăm sóc da tốt nhất trong nhiều năm qua: Hyaluronic Acid. Người ta ước tính rằng, chất cấp ẩm này có thể chứa lượng nước gấp 1000 lần trọng lượng phân tử của nó. Nó có mặt trong 80% các sản phẩm chăm sóc da. Các bác sĩ da liễu thì nói rằng loại da nào cũng cần có HA cả. Vì HA là một chất có trong cơ thể nên khó có thể gây ra bất kì kích ứng nào. Các bạn da nhạy cảm có thể dùng HA thoải mái. Tuy nhiên, dùng bất kì sản phẩm gì cũng cần thử trước một cách thận trọng. Vì HA không chỉ đi một mình mà thường có sự góp mặt của các thành phần khác nữa. 

 - Ảnh 3.

SkinCeuticals HA Intensifier (Giá gốc: 2.321.000 VNĐ): Hãng hứa hẹn em này có thể tăng đến 30% lượng HA thiếu hụt cho da. Sản phẩm chứa HA tinh khiết, Proxylane và các chất chiết xuất thực vật như rễ cam thảo và gạo tía để cấp ẩm và cải thiện sự xuất hiện nếp nhăn, giúp da săn chắc.

3. Ceramides

Ceramides là một thành phần quan trọng của lớp sừng, hàng rào bảo vệ của da. Chúng tồn tại giữa các tế bào da, giúp đóng kín hàng rào lại, vừa giúp khóa ẩm và giúp các tác nhân kích ứng không tác động được đến da. Những người bị khô da nặng, hoặc bị bệnh chàm thường là có vấn đề với hàng rào bảo vệ da. Khi đó họ sẽ được khuyên dùng các sản phẩm chứa nhiều Ceramides. 

 - Ảnh 4.

COSRX Honey Ceramide Full Moisture Cream (Giá gốc: 603.000 VNĐ): Đầu tiên cần khen ngợi là mùi của em này siêu thơm, sau đó là chất kem thấm cực nhanh. Thành phần chính gồm có mật ong Manuka giúp làm sáng da, Ceramide tái tạo xây dựng hàng rào bảo vệ da.

4. Fatty alcohols

Nhìn chung, cồn là một thành phần thường xuyên bị mang tiếng xấu trong thế giới chăm sóc da. Mọi người thường nghĩ nó là một thứ làm khô da, gây châm chích. Đúng là như vậy. Nhưng không phải tất cả các loại cồn đều như thế. Các loại Fatty Alcohols như Cetyl và Stearyl Alcohol thực sự có thể dưỡng ẩm da. 

Giống như Ceramides, những thành phần này được tìm thấy trong hàng rào tự nhiên bảo vệ da, giúp ngăn ngừa mất nước. Những loại Fatty Alcohols trong các sản phẩm chăm sóc da thường được chiết xuất từ dầu thực vật hoặc động vật. 

 - Ảnh 5.

Kiehl’s Since 1851 Ultra Facial Cream (Giá gốc: 880.000 VNĐ): Sản phẩm huyền thoại của nhà Kiehl's. Thành phần chính gồm có Squalane, Glacial Glycoprotein (đạm trong băng) và một chút Fatty alcohols nữa.

5. Petrolatum 

Đây là một thành phần chăm sóc da cổ điển. Petrolatum (Petroleum Jelly) hoạt động như một như một hàng rào để giảm lượng nước mà da bị mất đi. Các thành phần này có thể đáng sợ với bạn nào da dầu vì chúng có thể gây mụn. Nhưng với ai da khô thì thực sự cần thiết. 

 - Ảnh 6.

Glossier Balm Dotcom (Giá gốc: 278.000 VNĐ): Dưỡng môi này được yêu thích đến nỗi được đặt biệt danh là “better Vaseline”. Thành phần chính là sáp ong và chiết xuất các loại quả mọng. Lại còn có rất nhiều màu để chọn lựa nữa.

6. Squalane

Đây là một thành phần chăm sóc da mới được phát hiện thôi. Thực sự thì nó như là một phiên bản khác của Squalene - một hợp chất được tạo ra trong chính tuyến bã nhờn của chúng ta. Các tuyến bã nhờn sản xuất dầu, nhờn mang lại cảm giác bóng dính nhưng cũng giúp bảo vệ da và dưỡng ẩm. Không giống như Squalene, Squalane tạo cảm giác nhẹ nhàng trên da hơn và còn hoạt động như một chất làm mềm da, rất dễ hấp thụ vào da. 

 - Ảnh 7.

The Ordinary Squalane Cleanser (Giá gốc: 186.000 VNĐ): Em này vừa là sữa rửa mặt, vừa là kem tẩy trang siêu sạch luôn. Vì thành phần có Squalane và Este Lipophilic nên dù làm sạch sâu nhưng không bao giờ gây khô da cả.

7. Lactic acid

Chúng ta thường nghĩ, các thành phần như Lactic Acid, Polyhydroxy Acid là chất tẩy da chết. Đúng, nhưng chúng còn có tác dụng cấp ẩm nữa. Thế nên Lactic Acid thật tuyệt vời. Nó vừa lấy đi các tế bào già cỗi một cách nhẹ nhàng, lại vừa cấp ẩm kịp lúc. Điều này giúp giảm thiểu tối đa các kích ứng không mong muốn khi tẩy da chết hóa học. 

 - Ảnh 8.

Sunday Riley All-in-One Lactic Acid Treatment (Giá gốc: 2.135.000 VNĐ): Serum chứa Lactic Acid đình đám nhất trong năm 2019. Ngoài ra em nó còn có Squalane làm mềm da hiệu quả nữa.

Theo: Self

Chia sẻ
Đọc thêm