Cựu Thủ tướng Anh David Cameron cho con học trường "bình dân" và đi bộ đón con tan học

Từng là người chèo lái cả một đất nước, liệu cách nuôi dạy con của cựu Thủ tướng Anh David Cameron - người vừa chỉ từ chức cách đây không lâu có gì khác biệt so với những bậc phụ huynh bình thường không?

Sau sự kiện Brexit, Thủ tướng Anh đã đệ đơn từ chức. Theo kế hoạch ban đầu, ông David Cameron sẽ bàn giao chức vụ cho Thủ tướng mới vào tháng 9 này, nhưng sau khi Bộ trưởng Nội vụ Theresa May giành thắng lợi sớm trong cuộc đua giành chức Thủ tướng, ông Cameron buộc phải ra đi sớm. 

Có một sự thật thú vị là trong 6 năm đương nhiệm, trong khi phu nhân của ông xuất hiện thường xuyên trước công chúng và báo giới thì những đứa con của ông chưa bao giờ xuất hiện chính thức trước công chúng, cho tới ngày ông Cameron tuyên bố từ chức và nhường lại vị trí cho bà May. Điều này đã khiến không ít người tò mò về con của cựu Thủ tướng cũng như cách nuôi dạy con của nhà lãnh đạo này.  

Cho con đi học trường bình dân như bao đứa trẻ khác

Nhằm góp phần thiết thực vào đường lối cải cách giáo dục, theo cương lĩnh tranh cử đề ra trước khi trở thành người đứng đầu Chính phủ Anh, vợ chồng Thủ tướng David Cameron và Đệ nhất phu nhân Samantha Cameron đã quyết định, khi đến tuổi cắp sách đến trường 3 đứa con của họ sẽ vào học ở trường công lập, hòa đồng với các bạn học con nhà bình dân.
 
Cựu thủ tướng Anh đi bộ đón cô con gái út Florence từ trường mầm non.

Và đúng như vậy, hiện cô con gái lớn Nancy 12 tuổi đang theo học tại Trường trung học Gray Louth, quận Westminster. Ngôi trường công lập này có bề dày lịch sử hơn 3 thế kỷ, được thành lập vào năm 1698 ưu tiên tuyển sinh là con em giới thị dân nghèo sống ở thủ đô London. Còn cậu con trai Elwen 10 tuổi học tại một trường tiểu học thuộc quận Kensington, trung tâm London. Riêng cô con gái út Florence 6 tuổi thì học ở một trường mẫu giáo bán trú công lập nằm cách Dinh Thủ tướng Anh ở số 10 phố Downing vài con phố.

Điều đáng nói là những lúc đưa đón các con, ông Cameron không bao giờ sử dụng xe hơi công vụ, cũng như chỉ thực hiện trách nhiệm này ngoài giờ làm việc. Ngoại trừ khi thời tiết xấu phải dùng đến xe hơi cá nhân, thông thường cựu Thủ tướng Anh thích bách bộ cùng con tận hưởng không khí ngoài trời.

Đồng thời, vợ chồng nhà Cameron cũng phân công rạch ròi việc đưa đón các con. Ví như với 2 đứa lớn sẽ do bà Samantha đảm nhiệm, còn cô gái út là "phần" của ông.

Kiểm soát thời gian xem TV và sử dụng thiết bị công nghệ của con
 
Vợ chồng ông Cameron đặt ra những quy định rất nghiêm về thời gian xem tivi và sử dụng các thiết bị công nghệ.

Vị cựu Tổng thống này đã từng tiết lộ ông và vợ đặt ra quy định rất chặt về thời gian xem tivi và sử dụng các thiết bị công nghệ của con. Theo đó, vợ chồng ông cũng đặt cho con những khoảng thời gian không được xem tivi, cấm sử dụng điện thoại di động và hạn chế Ipad. Ông từng nói: “Tivi được chúng tôi hạn chế khá chặt chẽ”. Được biết, nguyên nhân của sự kiểm soát này là từ một cuộc nghiên cứu tiết lộ ảnh hưởng của việc xem nhiều tivi đối với sự phát triển của trẻ. Nghiên cứu của Đại học Cambridge chỉ ra rằng xem tivi nhiều ảnh hưởng rất lớn đến điểm số của trẻ ở trường.

Hơn thế nữa, vợ chồng cựu Tổng thống cũng có một quy tắc rất đặc biệt cho các con, đó chính là không được sử dụng những thiết bị điện tử vào mỗi sáng thứ 7 hàng tuần, thay vào đó sẽ là những hoạt động bổ ích khác.

Muốn tham gia những lớp học cách nuôi dạy con
 
Ông Cameron từng dũng cảm thừa nhận rằng mình vẫn đang vật lộn trong hành trình nuôi dạy con và đang cân nhắc việc sẽ theo học một lớp về nuôi dạy con cho các bậc cha mẹ.

Khi còn đương nhiệm, ông David Cameron vẫn rất khiêm tốn với khả năng nuôi dạy con của bản thân. Ông từng dũng cảm thừa nhận rằng mình vẫn đang vật lộn trong hành trình làm cha và đang cân nhắc việc sẽ theo học một lớp về nuôi dạy con cho các bậc cha mẹ. Ông cũng lên tiếng kêu gọi, khuyến khích mọi người cũng nên tham gia vào những lớp học như thế để nuôi dạy con được tốt hơn. Và với việc từ chức lần này, chắc chắn ông Cameron sẽ có thời gian để tham gia những lớp học đó. 

Dù không còn nắm chức vụ là người đứng đầu nước Anh nữa, ông Cameron và cả gia đình vẫn nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như tình cảm của người dân Anh cùng những lời chúc về cuộc sống mới và những khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình. 

 Nguồn: Tổng hợp
Chia sẻ
Đọc thêm