Cưu mang thiếu nữ 17 tuổi không nơi nương tựa, người đàn ông không ngờ tự mình dẫn "sói" vào nhà, mất luôn người vợ 14 năm

Khi cưu mang thiếu nữ 17 tuổi vô gia cư, ông bố 5 con không hề biết tương lai đứa trẻ này sẽ khiến ông... mất vợ.

Người đàn ông đáng thương ấy là Wayne Gardiner, sống ở thành phố Bristol, Anh. Vào một ngày nọ năm 2015, đồng nghiệp của vợ ông, Sarah, là cô gái 17 tuổi Tamsin Beezer, bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà và không còn nơi nào để đi. Biết được chuyện này, Wayne quyết định cưu mang Tamsin và đây chính là sai lầm lớn nhất của cuộc đời ông.

Cưu mang thiếu nữ 17 tuổi không nơi nương tựa, người đàn ông không ngờ tự mình dẫn "sói" vào nhà, mất luôn người vợ 14 năm - Ảnh 1.

Ảnh cưới của vợ chồng Wayne và Sarah.

Chỉ 1 tháng sau khi Tamsin về chung sống với gia đình ông Wayne, vợ ông đã rũ bỏ gia đình mà cất bước ra đi cùng với người mà chồng bà đã cưu mang. Wayne biết được sự thật phũ phàng này khi vợ ông đổi trạng thái trên Facebook. 

"Tôi nghĩ rằng mình đã làm chuyện đúng đắn khi giúp đỡ một cô gái không nơi nương tựa. Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ rằng cô ấy lại nảy sinh tình cảm với vợ tôi. Vợ tôi đã cất bước ra đi cùng với một cô gái bằng tuổi con gái mình. Hành động đó thật sự rất kinh tởm đối với tất cả chúng tôi. Chúng tôi đã kết hôn được 14 năm và tôi không ngờ vợ tôi lại có hứng thú với phụ nữ" - Wayne nói.

Được biết, Wayne và Sarah gặp nhau khi cả hai chỉ mới 14 tuổi. Sarah sinh con gái đầu lòng của họ, Lucy, vào năm 16 tuổi. Mặc dù tuổi đời của cả hai vẫn còn rất trẻ nhưng tình cảm của cặp đôi rất bền chặt. Trước khi Tamsin xuất hiện, vợ chồng Wayne đã kết hôn được 14 năm và có tổng cộng 5 người con.

Cưu mang thiếu nữ 17 tuổi không nơi nương tựa, người đàn ông không ngờ tự mình dẫn "sói" vào nhà, mất luôn người vợ 14 năm - Ảnh 2.

Vợ chồng Wayne và con gái đầu lòng Lucy.

Cưu mang thiếu nữ 17 tuổi không nơi nương tựa, người đàn ông không ngờ tự mình dẫn "sói" vào nhà, mất luôn người vợ 14 năm - Ảnh 3.

Cưu mang thiếu nữ 17 tuổi không nơi nương tựa, người đàn ông không ngờ tự mình dẫn "sói" vào nhà, mất luôn người vợ 14 năm - Ảnh 4.

Cặp đôi có cuộc hôn nhân viên mãn trước khi Tamsin xuất hiện.

Gia đình của cặp đôi càng thêm hạnh phúc khi Lucy hạ sinh con trai Oliver, Wayne cùng với Sarah lên chức ông bà ngoại. Tháng 2/2015, cặp đôi nhận được cuộc gọi đẫm nước mắt của Tamsin, khiến cuộc đời của họ thay đổi mãi mãi.

"Với tư cách là một ông bố của 5 đứa con, tôi không thể để một thiếu nữ đi lang thang trên đường một mình như thế. Thế là tôi bảo với Sarah rằng chúng tôi nên đón cô ấy đến nhà ở cùng để cô ấy có một nơi để lưu trú. Tôi không ngờ đó là sai lầm lớn nhất đời mình" - Wayne nói.

Nửa tiếng sau cuộc gọi, Tamsin đã ngồi trên ghế sofa tại nhà của Wayne, được vợ chồng người đàn ông đưa gối và chăn để ngủ lại. Đối với Wayne, người đàn ông này không nghĩ gì nhiều, gia đình ông vốn dĩ đã đông người nên việc cưu mang thêm một người nữa cũng chẳng sao.

Không mất quá lâu để Tamsin xây dựng tình bạn thân thiết với con gái Chloe của vợ chồng Wayne, gần như trở thành một người chị cả trong nhà. Lucy đã dọn ra ở riêng trước đó nên giờ đây, bọn trẻ nhà Wayne rất thích thú với sự hiện diện đầy mới mẻ của Tamsin.

Thế nhưng, 2 tuần trôi qua, Tamsin không có dấu hiệu rời đi, trả lại không gian ban đầu cho gia đình Wayne, trong khi Sarah thì bắt đầu thức khuya uống rượu hơn.

"Như thể Sarah đang sống lại thời tuổi teen thay vì làm tốt vai trò một người mẹ, người bà. Tôi để ý vợ tôi bắt đầu hút thuốc trở lại. Dù bà ấy chối nhưng tôi vẫn ngửi được mùi. Tôi đã rất bối rối, không biết phải làm sao nhưng tôi không quá bận tâm bởi vì tôi phải chăm lo cho bọn trẻ" - Wayne kể.

Một buổi sáng nọ, Wayne thức dậy và phát hiện Sarah không nằm bên cạnh. Ông bước ra ngoài phòng khách thì phát hiện vợ mình đang nằm ngủ với Tamsin trên sofa. Có vẻ như cả hai đã nhậu say bí tỉ đến nỗi ngủ quên.

Từ đó, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Vợ chồng Wayne không ngừng cãi vã, Sarah thì dành nhiều thời gian uống rượu với Tamsin hơn. Lúc đó, Wayne không hề thắc mắc mối quan hệ của vợ ông với Tamsin, chỉ đơn giản cho rằng họ là bạn bè và Sarah chỉ xem thiếu nữ kia như con gái mà thôi. 

Tamsin ở tạm nhà vợ chồng Wayne khoảng 1 tháng và một buổi tối nọ, Wayne nghe thấy tiếng cãi nhau của con trai Louis và vợ ông. Cậu bé đã bật khóc nói với Wayne rằng mẹ đã không còn yêu thương cậu và chuẩn bị rời đi. Ban đầu, Wayne còn cho rằng con trai mình đang đùa nhưng khi nhìn sang Sarah, người phụ nữ này để lộ vẻ lúng túng, như ngầm khẳng định lời con trai nói.

Thế là Sarah đứng dậy, đi lên lầu và bắt đầu thu xếp hành lý. Bất chấp Wayne có gặng hỏi cỡ nào, Sarah cũng không trả lời, cứ tiếp tục việc mình đang làm. 

"Khi Sarah chuẩn bị rời đi, tôi đã hỏi tôi nên làm gì với Tamsin. Vợ tôi nói rằng không cần lo lắng cho Tamsin bởi vì cô ấy đã tìm được một nơi để ở" - Wayne kể lại.

Vài ngày sau, Wayne biết được rằng vợ ông dọn đến sống cùng với một người bạn nhưng lại từ chối gặp ông. Lúc này, Wayne mới nhận được cuộc gọi từ con gái lớn Lucy, bảo ông lên Facebook kiểm tra ngay. Thì ra, Sarah đã đổi tình trạng quan hệ trên Facebook cá nhân sang chế độ "đang hẹn hò" cùng Tamsin.

Cưu mang thiếu nữ 17 tuổi không nơi nương tựa, người đàn ông không ngờ tự mình dẫn "sói" vào nhà, mất luôn người vợ 14 năm - Ảnh 5.

Sarah và tình trẻ đồng giới Tamsin.

Phản ứng của Wayne tất nhiên là sốc và không thể tin được vào mắt mình. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì làm sao người đàn ông này có thể chấp nhận người vợ đầu ấp tay gối suốt 14 năm của mình giờ đi yêu phụ nữ, đối tượng lại còn đáng tuổi con gái họ. 

Cũng bởi vì pha "bẻ lái" của mẹ mà cậu bé Louis bị bạn bè ở trường trêu chọc. Điều này khiến Wayne càng cảm thấy có lỗi với các con. 

Chỉ trong vài tuần sau khi bỏ nhà ra đi, Sarah đã phủ đầy tường Facebook bằng những hình ảnh hẹn hò với Tamsin, thậm chí cả hai còn thông báo đính hôn dù về mặt pháp luật, Wayne và Sarah vẫn là vợ chồng.

Cưu mang thiếu nữ 17 tuổi không nơi nương tựa, người đàn ông không ngờ tự mình dẫn "sói" vào nhà, mất luôn người vợ 14 năm - Ảnh 6.

Con gái Chloe đã cố gắng liên lạc với mẹ nhưng cuối cùng lại bị bà "unfriend". Thời điểm chia sẻ câu chuyện vào năm 2016, cả gia đình Wayne vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết êm đẹp mọi chuyện. Từng ngày trôi qua, Wayne chỉ tập trung làm một ông bố tốt và không còn muốn dính líu gì với Sarah.

Sau khi được các phóng viên tìm tới, Sarah khẳng định rằng bà và Tamsin chỉ bắt đầu mối quan hệ đồng giới sau khi bà dọn ra khỏi nhà được vài tuần. Về phía Tamsin thì cô từ chối đưa ra bình luận.

Giờ đây khi mọi thứ đã vỡ vụn, Wayne chỉ ước rằng bản thân không hành xử như một người tốt khi biết Tamsin bị đuổi ra khỏi nhà. 

"Tôi ước cô ấy chưa bao giờ bước qua cánh cửa nhà tôi. Tôi đã cho cô ấy đến nhà ở nhờ và cuối cùng cô ấy cướp luôn vợ tôi" - Wayne nói.

Cưu mang thiếu nữ 17 tuổi không nơi nương tựa, người đàn ông không ngờ tự mình dẫn "sói" vào nhà, mất luôn người vợ 14 năm - Ảnh 7.

Wayne giờ đây chỉ tập trung chăm lo cho các con.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm