Danh sách 13 cán bộ, chiến sĩ đoàn công tác thiệt mạng trong vụ sạt lở ở trạm kiểm lâm 67

Ngày 15/10, công tác cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân mất tích do sạt lở ở trạm kiểm lâm tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) tiếp tục được khẩn trương triển khai.

F5 để cập nhật liên tục...

Danh sách 13 cán bộ, chiến sĩ đoàn công tác thiệt mạng trong vụ sạt lở ở trạm kiểm lâm 67

1. Đồng chí Thiếu tướng NGUYỄN VĂN MAN

- Chức vụ: Phó tư lệnh Quân khu 4

2. Đồng chí Đại tá NGUYỄN HỮU HÙNG

- Chức vụ: Phó cục trưởng Cục Cứu hộ, Cứu nạn, Bộ Quốc phòng

3. Đồng chí Trung tá BÙI PHI CÔNG

- Chức vụ: Phó chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 4

4. Đồng chí Trung tá NGUYỄN TIẾN DŨNG

- Chức vụ: Phó trưởng Phòng Tác chiến Quân khu 4

5. Đồng chí Thượng tá HOÀNG MAI VUI

- Chức vụ: Phó trưởng Phòng xe máy - Cục Kỹ thuật Quân khu 4

6. Đồng chí Trung tá LÊ TẤT THẮNG

- Chức vụ: Phó lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4

7. Đồng chí Trung tá TRẦN MINH HẢI

- Chức vụ: Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế

8. Đồng chí Đại úy TÔN THẤT BẢO PHÚC

- Chức vụ: Trưởng Ban Công binh, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế.

9. Đồng chí Đại úy NGUYỄN CẢNH CƯỜNG

- Chức vụ: Đại đội trưởng, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4

10. Đồng chí Thượng úy QNCN ĐINH VĂN TRUNG

- Chức vụ: Đài trưởng 15W, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4

11. Đồng chí Thượng úy QNCN TRƯƠNG ANH QUỐC

- Chức vụ: Nhân viên Điệp báo chiến dịch, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế.

12. Đồng chí NGUYỄN VĂN BÌNH

- Chức vụ: Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền

13. Đồng chí PHẠM VĂN HƯỚNG

- Chức vụ: Trưởng phòng Thông tin – Tuyên truyền Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế

Theo VTV

Tìm thấy thi thể 13 thành viên trong đoàn công tác gặp nạn

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy 13 thi thể cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn công tác gặp nạn hôm 12/10.

Thi thể thứ 13 trong đoàn cứu hộ gặp nạn tại trạm kiểm lâm 67 đã được tìm thấy lúc 19h30.

Theo Báo Chính phủ, VnExpress

Tìm thấy thi thể Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4

Đến tối 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 12 thi thể nạn nhân tại khu vực Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ và đã đưa ra ngoài. Trong đó, có thi thể Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4.

Xe cứu thương đưa những thi thể cuối cùng về BV Quân y 268.

Tại hiện trường trời đã tối hẳn, thời tiết diễn biến xấu, xuất hiện mưa. Tuy nhiên, các lực lượng vẫn quyết tâm tiến hành tổ chức tìm kiếm trong đêm với mong muốn tìm được các anh sớm nhất có thể.

Theo Tiền phong

Tìm thấy thêm 2 thi thể cán bộ, chiến sĩ trong đoàn công tác gặp nạn

Danh tính các nạn nhân đang chờ được xác định.

Những thi thể của cán bộ, chiến sỹ trong đoàn công tác được đưa về Bệnh viện 268 (thành phố Huế). Lễ truy điệu sẽ tổ chức chung tại Nhà tang lễ 268, thành phố Huế.

Xe cứu thương tiến vào khu sạt lở đưa các thi thể về BV Quân Y.

Theo VTC News

Xác định thi thể Chủ tịch huyện Phong Điền

Theo nguồn tin của báo điện tử Dân Trí, thi thể thứ 7 trong đoàn cứu hộ gặp nạn tại khu vực trạm kiểm lâm tiểu khu 67 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) là tân Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

Cán bộ huyện Phong Điền (giữa) thắp hương và đứng chờ xe đưa thi thể ông Bình ra ngoài ở ngã 3 tỉnh lộ 11B và đường 71.

Hiện thi thể đang được đưa ra khỏi hiện trường, được xác định là ông Nguyễn Văn Bình, tân Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Bình là 1 trong 21 thành viên đoàn cứu hộ đi xác minh sự cố tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 ngày 12/10.

Đêm 12/10, khi đoàn dừng lại nghỉ ở Trạm Kiểm lâm 67 thì gặp tai nạn sạt lở núi. Cả khu vực bị san bằng. 8 người thoát được, còn lại 13 người gồm cán bộ và các chiến sĩ đã mất tích ở khu vực này.

Tìm thấy 7 thi thể tại tiểu khu 67

Tính đến 14h55 ngày 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 7 thi thể tại tiểu khu 67. Thông tin cụ thể về người bị nạn chưa được tiết lộ.

14h55, lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm một thi thể dưới đống đất đá tại tiểu khu 67. Số thi thể được tìm thấy tính đến thời điểm này là 7.

Xe cứu thương đưa nạn nhân về bệnh viện quân đội. Ảnh: Việt Linh.

Theo ZingNews.vn

Tìm thấy 6 thi thể trong đoàn 13 người mất tích tại Trạm 67

Đến đầu giờ chiều 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 6 thi thể nạn nhân tại khu vực Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ và đã đưa ra ngoài. Danh tính các nạn nhân chưa vẫn chưa được xác định.


Theo Công An Nhân Dân

Tìm thấy thêm 3 thi thể trong đoàn cứu hộ

Trưa 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 3 thi thể nạn nhân tại khu vực Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ và đã đưa ra ngoài. Như vậy hiện đã có 4 thi thể thuộc đoàn cứu hộ được tìm thấy, danh tính các nạn nhân chưa vẫn chưa được xác định.

Cùng với đó lực lượng chức năng đã khoanh vùng vị trí trọng điểm để tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm, nỗ lực tranh thủ từng giờ, từng phút, chạy đua với thời gian tìm kiếm các nạn nhân tại vị trí nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67.

Các đơn vị cũng đồng thời tiếp tục thông tuyến đến khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã trực tiếp đến hiện trường động viên các lực lượng chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất.

Theo Thông tin Chính phủ.

Tìm thấy thi thể đầu tiên trong đoàn cán bộ gặp nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế (TT-Huế) cho biết, hiện đã hoàn thành thông tuyến vào Tiểu khu 67, đã xác định được vị trí 13 cán bộ, chiến sỹ mất tích. Theo nguồn tin hiện đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong đoàn cán bộ gặp nạn.

12h trưa nay (15/10), UBND TT- Huế cho biết, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sỹ mất tích tại Tiểu khu 67. Công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được tiến hành tại Tiểu khu 67 và Rào Trăng 3.

UBND tỉnh đã huy động thêm 10 máy xúc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân. Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Nguồn tin của báo VietNamNet cho biết, hơn 12h trưa nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong số 13 cán bộ gặp nạn ở Tiểu khu 67.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sáng nay, lực lượng công binh đi theo đường 71 tiến gần nhà máy thủy điện Rào Trăng 4. Nếu tiếp cận được vị trí này, quân đội sẽ dễ dàng qua khu vực Rào Trăng 3 để tìm kiếm người bị nạn.

Ông Định cho biết thêm, trong trường hợp hôm nay lực lượng chức năng không tiếp cận được hiện trường thì việc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn vì ảnh hưởng bão.

"So với hiện trạng lở núi đồi thì phía thủy điện Rào Trăng 3 kinh khủng hơn nhiều. Cả nửa quả núi lớn đổ sập xuống. Hôm qua, chúng tôi cùng lực lượng công an đi bằng đường sông đã tiếp cận Rào Trăng 3", Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế nói.

12h trưa nay, đã xác định được vị trí 13 cán bộ

Theo VietNamNet

Khẩn cấp cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3: Những chiếc mũ lẫn trong bùn lầy

Chiều 14/10, hàng trăm chiến sĩ tập trung đào bới giữa đám bùn lầy nơi từng có Trạm quản lý bảo vệ rừng 67 tại khu vực gần thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế) để tìm kiếm 13 người mất tích. Ở một góc bãi bùn đất khổng lồ là 3 chiếc mũ cối nằm giữa một đống cây, cửa, bàn, ghế lẫn trong bùn lầy.

Lúc 15 giờ, một chú chó nghiệp vụ của bộ đội biên phòng rên ư ử và dùng chân trước đào bới một hố bùn. Chiếc máy ủi lập tức bò tới múc sâu vào khu vực chó vừa đánh hơi. Máy ủi, máy xúc di chuyển rất khó khăn giữa đống bùn đất nhão nhoét, sâu hơn 1m.

Đoàn người lặng lẽ đào bới theo vết của chiếc xe xúc vừa múc một lỗ rộng giữa đám bùn lầy. Mỗi bước đi đều phải đặt xuống chân một cục đá, hoặc một cành cây. Bởi vì, nếu bước chệch ra ngoài thì chân sẽ lún xuống tới đầu gối.

Giữa bãi bùn lầy khổng lồ, hàng trăm người lính với chiếc xẻng trên tay. Nhưng cũng có vài người lính lặng lẽ với chiếc cây sắt dài hơn một mét đi thăm dò từng vị trí, phán đoán đồng đội của mình đang nằm ở chỗ nào dưới đất lạnh.

Ngay tại mép vực, nơi dòng bùn lầy lùa tất cả mọi thứ ra khỏi thung lũng còn lại một số đồ vật. Vài chiếc áo phao, 3 chiếc mũ cối, chiếc ghế sắt, vài mảnh vải. Đồ vật khiến mọi người đi qua đều phải chăm chú nhìn rất lâu, đó là những chiếc mũ cối vẫn còn sao.

Trước khi bước vào bãi bùn khổng lồ, hoặc khi rời bãi bùn trở về, mọi người dừng chân bên bàn thờ để thắp nén hương. Bàn thờ đặt ngay cạnh một đống cây cối lòi ra từ đống bùn đất. Khi bùn nhão khô bớt, công binh sẽ còn phải đào đất, cưa cây mới có thể khai quang hết khu vực tìm kiếm.

Những chiếc mũ cối còn sót lại hiện trường vụ sạt lở kinh hoàng. Ảnh: Văn Chương

Theo Tiền Phong

Đã xác định vị trí 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích

Trưa nay, 15/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết hiện lực lượng cứu hộ cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí Đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sỹ mất tích tại Tiểu khu 67.

Tỉnh đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân. Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tiếp tục tăng cường nhân lực, phương tiện đến khu vực sạt lở. Thực hiện chỉ đạo của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã thành lập Đội tìm kiếm cứu nạn gồm 7 cán bộ, huấn luyện viên (1 Đội trưởng, 2 giáo viên, 3 huấn luyện viên, 1 bác sĩ thú y) và 3 chó nghiệp vụ.

Chó nghiệp vụ được huy động để tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo Báo Chính phủ

Sử dụng công nghệ tầm nhiệt tìm kiếm nạn nhân

Đến sáng ngày 15/10, cơ bản các lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được khu vực sạt lở tại Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 và thuỷ điện Rào Trăng 3 thuộc địa phận xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Công tác mở đường các đoạn bị sạt trên tuyến đường 71 cũng đang được khẩn trương triển khai để có thể đưa các phương tiện máy móc, cơ giới vào phục vụ công tác tìm kiếm.

Một nguồn tin cho biết, lực lượng tìm kiếm tại khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 sẽ sử dụng công nghệ tầm nhiệt và truyền trực tiếp để rà soát, tìm kiếm những người bị vùi lấp để hi vọng có thể tăng kết quả cao hơn.

Theo Người đưa tin.

Chưa tìm thấy người bị nạn ở tiểu khu 67

Sáng 15/10, đại tá Nguyễn Xuân Dũng, đại diện Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cho biết đơn vị đã tham mưu cho Bộ Quốc phòng và Quân khu 4, huy động tối đa lực lượng vào khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và tiểu khu 67 (Trạm kiểm lâm Sông Bồ, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để tìm kiếm, cứu nạn trong ngày 14/10.

Theo đại tá Dũng, lực lượng được huy động tìm kiếm, cứu nạn trong đợt mưa lũ miền Trung là hơn 8.200 người với 3.000 người là lực lượng quân đội, còn lại là dân quân tự vệ.

Trong số đó, gần 1.000 người được huy động ứng cứu cho khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và trạm kiểm lâm 67. Về phương tiện, Bộ Quốc phòng đã điều động 3 trực thăng và 209 ôtô vào hiện trường để ứng cứu.

Lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã cố gắng tiếp cận cả 3 hướng là đường bộ, đường thủy và đường hàng không, san gạt đất và thả hàng cứu trợ xuống khu vực.

"Kết quả, lúc 10h ngày 14/10, lực lượng đã tiếp cận được khu vực tiểu khu 67. Nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy được người nào", đại tá Dũng nói.

Theo Zingnews.vn.

Chia sẻ
Đọc thêm