Cướp đến nhà, "chó dữ" vẫn điềm nhiên say giấc kệ ông chủ sợ hãi giao tiền

Khi cướp mang súng vào đe dọa ông chủ, con chó vẫn say giấc nồng, ngủ như thể "mặc kệ các người, muốn cướp gì thì cướp!".

Đối với nhiều gia đình, việc nuôi chó làm thú cưng không chỉ là để bầu bạn mà đôi khi chúng còn có nhiệm vụ canh gác và bảo vệ tài sản của gia chủ, đặc biệt là những giống chó có thân hình to lớn như loài Husky. Ấy thế mà một cô chó có tên Lucky đã chứng minh cho ông chủ mức độ "vô dụng" của nó khi nhà có cướp.

Đoạn video hài hước quay lại toàn bộ cảnh cướp có vũ trang và sự hờ hững của cô chó Lucky đã lan truyền trên mạng xã hội và khiến dân mạng được phen cười vỡ bụng. Nhưng sự thật có như mọi người nghĩ?

Video: Chú chó "hờ hững" trong vụ cướp tiệm vàng.

Ngày 16 tháng 2 vừa qua, anh Worawut Lomwanawong, chủ một cửa hàng vàng bạc trang sức ở Chang Ma, Thái Lan, đã phối hợp với cảnh sát để dàn dựng và thực hiện cuộc diễn tập để kiểm tra an ninh của cửa hàng. Tất nhiên, camera an ninh của cửa hàng chính là máy quay phim ghi lại toàn bộ diễn biến.

Dưới đây là hình ảnh diễn biến vụ cướp tiệm vàng, từ lúc tên cướp bước vào cho đến lúc hắn đã đi khỏi, Lucky vẫn nguyên một tư thế...

Cướp vào tiệm vàng giơ súng đòi tiền, em chó vẫn nằm say giấc nồng mặc cho chủ sợ hãi giao nộp tiền, sự thật phía sau khiến mọi người "ngã ngửa" - Ảnh 1.

Cướp vào tiệm vàng giơ súng đòi tiền, em chó vẫn nằm say giấc nồng mặc cho chủ sợ hãi giao nộp tiền, sự thật phía sau khiến mọi người "ngã ngửa" - Ảnh 2.

Cướp vào tiệm vàng giơ súng đòi tiền, em chó vẫn nằm say giấc nồng mặc cho chủ sợ hãi giao nộp tiền, sự thật phía sau khiến mọi người "ngã ngửa" - Ảnh 3.

Cướp vào tiệm vàng giơ súng đòi tiền, em chó vẫn nằm say giấc nồng mặc cho chủ sợ hãi giao nộp tiền, sự thật phía sau khiến mọi người "ngã ngửa" - Ảnh 4.

Một người đàn ông mặc áo đen, đội mũ đen, bịt khẩu trang tiến vào cửa hàng và giơ chiếc súng giả chĩa thẳng vào mặt Worawut để đòi tiền, Worawut giả vờ đưa ra một chiếc túi đựng tiền theo yêu cầu của tên cướp để hắn nhanh chóng rời đi. Trong cả quá trình ấy, cô chó Lucky đang nằm ngủ ngay dưới sàn nhà vẫn không hề nhúc nhích. Đáng lẽ, trong những trường hợp cấp bách như thế này, Lucky phải là thành viên xông pha nhất, không làm cho kẻ cướp bị thương thì cũng phải khiến hắn sợ té khói mà bỏ chạy. Vậy mà, Lucky vẫn say giấc nồng, ngủ như thể "mặc kệ các người, muốn cướp gì thì cướp!".

Cướp vào tiệm vàng giơ súng đòi tiền, em chó vẫn nằm say giấc nồng mặc cho chủ sợ hãi giao nộp tiền, sự thật phía sau khiến mọi người "ngã ngửa" - Ảnh 5.

Cướp vào tiệm vàng giơ súng đòi tiền, em chó vẫn nằm say giấc nồng mặc cho chủ sợ hãi giao nộp tiền, sự thật phía sau khiến mọi người "ngã ngửa" - Ảnh 6.

Cướp vào tiệm vàng giơ súng đòi tiền, em chó vẫn nằm say giấc nồng mặc cho chủ sợ hãi giao nộp tiền, sự thật phía sau khiến mọi người "ngã ngửa" - Ảnh 7.

Cướp vào tiệm vàng giơ súng đòi tiền, em chó vẫn nằm say giấc nồng mặc cho chủ sợ hãi giao nộp tiền, sự thật phía sau khiến mọi người "ngã ngửa" - Ảnh 8.

Đoạn video lan truyền trên mạng đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Trang Bored Panda đã liên hệ với Worawut để biết rõ sự tình. Ông chủ cửa hàng này cho biết: "Đây là một khóa huấn luyện của cảnh sát Thái Lan để xem chúng tôi sẽ phản ứng thế nào nếu một tên cướp vào cửa hàng của tôi và lấy tất cả đồ trang sức. Người giả dạng tên cướp trong video này là một cảnh sát mà con chó Lucky của tôi đã "quen mặt, quen hơi", có lẽ vì vậy mà nó không làm gì cả. Tôi thấy rất buồn cười khi thấy Lucky thậm chí không hề nhúc nhích và tiếp tục ngủ. Khi tôi đăng video lên trang của Lucky, tôi không tưởng tượng nó sẽ lan truyền mạnh đến vậy. Thật ngạc nhiên khi chỉ trong 3 ngày, video đã đạt được hơn 1 triệu lượt xem".

Cướp vào tiệm vàng giơ súng đòi tiền, em chó vẫn nằm say giấc nồng mặc cho chủ sợ hãi giao nộp tiền, sự thật phía sau khiến mọi người "ngã ngửa" - Ảnh 10.

Khi được hỏi thêm thông tin về "nhân vật chính Lucky" trong cuộc diễn tập này, anh Worawut cho biết: "Tôi không rõ về tuổi của Lucky vì trước khi tôi nhận nó về, nó là một con chó hoang, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, nó đã sống với tôi 7 năm qua. Khi tôi chuyển đến từ thành phố khác để mở cửa hàng kinh doanh riêng, tôi thấy nó nằm ngủ gần cửa hàng tiện lợi, sau đó tôi hỏi hàng xóm về con chó này và họ không biết gì về nó".

"Lucky là một con chó rất thông minh, khi còn là một con chó hoang, nó rất hay bị đói, có lúc nó hay đi quanh cửa hàng của tôi, ngồi chờ được một người tốt bụng cho thức ăn. Tôi thực sự thương hại Lucky, vì vậy tôi nhận nuôi nó và kể từ đó, Lucky là một phần của gia đình tôi".

"Thời điểm đó Lucky bị bệnh nhưng lại đang mang thai, bác sĩ thú y cũng không thể giúp gì được. Chúng tôi phải đợi Lucky sinh con xong mới chữa trị được cho nó".

Anh Worawut cũng cho biết anh đặt tên con chó là Lucky vì nó mang lại may mắn cho anh. 

Nguồn: Bored Panda

Chia sẻ
Đọc thêm