Cường Đô La chia sẻ clip Subeo làm văn miêu tả về ba: "Nghe mà mát lòng mát dạ"

"Doanh nhân phố núi" cũng khen ngợi trình độ tiếng Việt của quý tử Subeo ngày càng tiến bộ.

Mới đây, Cường Đô La đã chia sẻ lên trang cá nhân đoạn clip Subeo đọc lại bài văn miêu tả về ba do cậu bé tự viết. "Doanh nhân phố núi" tự hào: "Nghe mà mát lòng mát dạ. Trình độ tiếng Việt của anh hai ngày càng tiến bộ".

Cường Đô La chia sẻ bài văn mà Subeo viết về mình

Nội dung bài tập làm văn của Subeo như sau: "Người chăm sóc em và em cũng yêu người đó, chính là ba của em. Ba của em vóc người nhỏ bé, ốm, thấp. Khuôn mặt của ba tròn, sáng sủa, tóc ba đen và lấp lánh. Ba của em là người rất tốt bụng. Ba giúp đỡ em làm bài tập. Ba cũng giúp đỡ gia đình. Ba của em chăm chỉ làm việc, ba của em đi làm nhiều để kiếm được nhiều tiền cho con đi học và cho gia đình. Em cảm thấy em yêu thương ba của em".

Mặc dù hành văn còn đôi chút vụng về nhưng qua cách viết của Subeo, có thể thấy cậu bé dành rất nhiều tình cảm cho ba của mình và còn thể hiện sự trưởng thành, hiểu chuyện khi nói "ba chăm chỉ đi làm để kiếm tiền cho con đi học".

Cường Đô La chia sẻ clip Subeo làm văn miêu tả về ba: "Nghe mà mát lòng mát dạ" - Ảnh 2.

Subeo hiện tại 11 tuổi và đang theo học trường quốc tế với mức học phí đắt đỏ ở TP.HCM. Ngay từ nhỏ, quý tử nhà Cường Đô La đã có thể nói tiếng Anh rất trôi chảy. Chính vì học ở trường quốc tế môi trường phần lớn là các bạn nước ngoài nên Subeo giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh. Đây là lần hiếm hoi Cường Đô La khoe về khả năng tập làm văn bằng tiếng Việt của con trai.

Cường Đô La chia sẻ clip Subeo làm văn miêu tả về ba: "Nghe mà mát lòng mát dạ" - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm