Cuốn sách đầu tay vừa ra mắt, Meghan Markle nhận thất bại thảm hại trước chị dâu Kate, bị độc giả lẫn chuyên gia chê tơi tả

Vừa ra mắt cuốn sách thiếu nhi đầu tay nhưng Meghan đã phải đón nhận kết quả không mấy vui vẻ. Theo nhiều chuyên gia, sự thất bại này đã được dự đoán từ trước.

Vào ngày 8/6, cuốn sách thiếu nhi đầu tiên của Meghan Markle với tựa đề "The Bench" đã chính thức được phát hành ở Anh. Cuốn sách được Meghan giới thiệu vào tháng trước với tuyên bố được lấy cảm hứng từ một bài thơ mà nữ công tước viết cho chồng nhân Ngày của Cha sau khi bé Archie chào đời.

Meghan cho hay cuốn sách là sự khám phá về tình cảm cha con thông qua đôi mắt của một người mẹ và nữ công tước khẳng định đây là món quà ý nghĩa mà cô dành cho Harry và Archie cũng như cho hàng triệu gia đình khác trên thế giới. Tuy nhiên, vừa mới ra mắt, cuốn sách đã không nhận được nhiều sự ủng hộ của độc giả như mong đợi.

Cuốn sách đầu tay vừa ra mắt, Meghan Markle nhận thất bại thảm hại trước chị dâu Kate và bị độc giả lẫn chuyên gia chê bai tơi tả - Ảnh 1.

Sách thiếu nhi đầu tay của Meghan đã chính thức được phát hành.

Theo truyền thông Anh, "The Bench" đã không lọt nổi vào top 200 sách bán chạy nhất của Amazon tại Anh và chỉ xếp hạng thứ 60 trong top những cuốn sách dành cho trẻ em bán chạy nhất. Trong khi đó, trên bảng xếp hạng sách bán chạy nhất của Amazon Hoa Kỳ, “The Bench” được xếp ở vị trí thứ 100. Chỉ sau vài giờ phát hành, cuốn sách đầu tay của Meghan đã phải "đại hạ giá" với lời chào mời "mua 1 tặng 1". Sau một ngày được ra mắt, hiện cuốn sách này đang leo lên trên bảng xếp hạng một cách chậm chạp.

Kết quả này của Meghan thua xa so với cuốn sách ảnh Hold Still của chị dâu Kate. Cuốn sách đầu tay của Nữ công tước xứ Cambridge đã chễm chệ ở vị trí thứ 2 những cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon vào ngày đầu tiên ra mắt. Dù ra mắt được hơn 1 tháng, cuốn sách của Công nương Kate vẫn bán chạy và hiện đang đứng ở vị trí 113 trong top 200.

Cuốn sách đầu tay vừa ra mắt, Meghan Markle nhận thất bại thảm hại trước chị dâu Kate và bị độc giả lẫn chuyên gia chê bai tơi tả - Ảnh 2.

"The Bench" (phải) có khởi đầu ì ạch hơn cuốn sách ảnh của Công nương Kate.

Không chỉ vậy, "The Bench" còn nhận nhiều đánh giá 1 sao từ người mua trên Amazon với vô số lời chê bai. Một nhà phê bình chuyên đánh giá tác phẩm trực tuyến đã để 1 sao cho cuốn sách, chia sẻ trên Telegraph rằng: "Cuốn sách trẻ em đầu tiên của nữ công tước chứa nội dung nhạt nhẽo và không có câu chuyện ấn tượng nào. Thật khó để những đứa trẻ thích nó".

Nhà phê bình này cũng cho hay, thông qua cuốn sách, ai cũng có thể nhìn ra "vai trò của Harry trong cuộc hôn nhân này là ngồi trên băng ghế dài ôm con nhỏ trong khi Meghan tiếp tục chinh phục thế giới". Emily Phillips của The Evening Standard cho biết cuốn sách có cách viết "nhẹ nhàng và đáng yêu" nhưng cũng "buồn tẻ".

Nhiều độc giả trên Amazon bình luận rằng đây là một "dự án viển vông" hơn là một cuốn sách thiếu nhi chất lượng. "Chúng tôi không thích cuốn sách này chút nào. Tôi không hiểu tại sao tác giả nghĩ rằng nó sẽ thu hút trẻ em. Cuốn sách vô cùng nhàm chán và thiếu hấp dẫn"; "Ngôn từ và ngữ pháp trong cuốn sách thiếu mượt mà, chuẩn chỉnh. Cháu trai 3 tuổi của tôi không hề thích thú khi lắng nghe nó. Thật thất vọng"; "Nó giống như một cuốn sách về cẩm nang làm cha mẹ hơn là dành cho thiếu nhi", một số ý kiến bình luận của người dùng mạng.

Cuốn sách đầu tay vừa ra mắt, Meghan Markle nhận thất bại thảm hại trước chị dâu Kate và bị độc giả lẫn chuyên gia chê bai tơi tả - Ảnh 3.

Sách của Meghan bị đánh giá 1 sao trên Amazon.

Lexi Hope, một cô bé 7 tuổi đã nói về cảm nghĩ của mình sau khi đọc cuốn sách của Meghan. Nói trên trang The Sun, cô bé cho hay: "Cháu thích đọc sách nhất là mỗi lúc trước khi đi ngủ. Cháu rất hào hứng khi đọc The Bench vì bé Archie vô cùng đáng yêu. Cuốn sách nói về một băng ghế dài, có những người khác nhau ngồi trên đó nhưng không có câu chuyện hay ho nào ở đây. Cháu nghĩ nó hơi chán và cháu không hiểu cuốn sách này cho lắm. Cháu không nghĩ mình muốn đọc lại nó. Dù vậy, cháu thích hình minh họa của cuốn sách".

Hiện Meghan đang nghỉ ngơi sau khi sinh con gái vào hôm 4/6 vừa qua. Chưa rõ liệu nữ công tước đã biết về kết quả ngày đầu ra mắt sách và đọc những bình luận của độc giả hay chưa. 

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm