Cuối tuần vợ bỗng nhận được chiếc áo sơ mi đã là phẳng chỉn chu của chồng kèm 1 bức thư "khiêu chiến", song bí mật phía sau khiến cô càng cảm kích

Cuối tuần vừa rồi Thơ bỗng nhận được món quà đến từ một người phụ nữ mà cô không hề quen biết. Nhưng thứ được gói trong hộp quà ấy thì lại không quá xa lạ với cô bởi đó chính là chiếc áo sơ mi của Trí.

Vẫn biết cho dù có là vợ chồng thì cũng không nên quá dựa dẫm vào nhau, phải có sự độc lập tự chủ của riêng mình. Thế nhưng điều gì quá mức cũng không tốt. Nếu vợ chồng không hề chăm sóc, nâng đỡ cho nhau, sống kiểu “thân ai người đấy lo” thì rõ ràng đó không phải một mối quan hệ đúng nghĩa.

Thơ (27 tuổi, Hà Nội) cho biết cô vừa kết hôn được hơn một năm và vẫn chưa sinh con. “Tôi luôn có tư tưởng phụ nữ thì phải độc lập, không ỷ lại vào đàn ông. Ngược lại tôi sẽ không bao giờ hy sinh mù quáng vì chồng, biến bản thân trở thành người phụ nữ của gia đình”, Thơ nói.

Ngay trước thềm đám cưới Thơ đã thống nhất với Trí về các vấn đề trong hôn nhân của họ. Ví dụ như việc nhà hai vợ chồng phải cùng chia sẻ, Trí cần tự giải quyết các vấn đề sinh hoạt cá nhân của anh, sẽ không có chuyện đợi vợ cơm bưng nước rót hay chuẩn bị áo quần, nước tắm đợi sẵn. Thơ cho rằng cô không có trách nhiệm phải “hầu hạ” chồng, ai cũng làm việc mệt mỏi cả ngày, tối về là quãng thời gian cô dành cho bản thân mình.

Cuộc sống hôn nhân của Thơ và Trí diễn ra rất êm đẹp, suôn sẻ. Thơ không cần phải tất bật nội trợ, cơm nước và đầu bù tóc rối với việc nhà giống nhiều người phụ nữ khác. Cô cũng không có khái niệm “chăm chồng”, sau này Thơ sẽ chỉ chăm con mà thôi. Trí là một người đàn ông trưởng thành, anh phải tự chịu trách nhiệm với các vấn đề của bản thân, Thơ nhận định việc “chăm chồng” là điều hết sức thừa thãi và có phần “dở hơi” đối với phụ nữ. Nhiều người không biết thậm chí còn nghĩ rằng Thơ vẫn độc thân chưa kết hôn.

Cuối tuần vợ bỗng nhận được chiếc áo sơ mi đã là phẳng chỉn chu của chồng kèm 1 bức thư "khiêu chiến", song sự thật đằng sau khiến cô càng cảm kích và yêu chồng hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mọi chuyện cứ thế cho đến cuối tuần vừa rồi Thơ bỗng nhận được món quà đến từ một người phụ nữ mà cô không hề quen biết. Nhưng thứ được gói trong hộp quà ấy thì lại không xa lạ với cô bởi đó chính là chiếc áo sơ mi của Trí. Tối thứ sáu Trí mặc chiếc áo đó ra ngoài, anh có bữa tiệc cùng với các đồng nghiệp trên công ty. Trí về nhà khá muộn và Thơ đã cuộn tròn trong chăn ấm nên cô không hề biết chồng mình mặc một chiếc áo khác trở về.

Vậy ra Trí phải thay áo vì một nguyên cớ nhỏ. Song việc cô nhận được chiếc áo của chồng trong trạng thái được giặt sạch và là phẳng phiu từ người phụ nữ khác thì lại không phải là vấn đề nhỏ nữa. Đáng nói còn 1 lá thư đi kèm trong hộp quà. Đọc xong những dòng chữ xinh đẹp ấy mà trong lòng Thơ len lỏi những cảm xúc và suy nghĩ chưa bao giờ có.

“Gửi chị, vợ của anh Trí,

Hôm vừa rồi công ty có tổ chức tiệc, chiếc áo sơ mi của anh ấy chẳng may bị đổ rượu vào. Anh không muốn thay ra vì tiệc cũng sắp tàn và tính anh xuề xòa quen rồi. Em thấy vậy liền chạy ngay ra cửa hàng còn mở cửa bên cạnh và mua cho anh chiếc áo sơ mi mới. Chiếc áo mới sẽ khiến anh có cảm giác thoải mái hơn, nó còn là diện mạo để người khác trông vào nữa. Anh mặc trên mình chiếc áo mới thẳng thớm, chỉn chu và cười tít cảm ơn em. Nhìn nụ cười ấy mà em thầm nghĩ giá kể em có thể là người phụ nữ bên cạnh anh, chăm sóc cho anh những thứ nhỏ nhặt ấy hàng ngày thì tốt biết bao.

Tiếc rằng vị trí đó hiện nay lại là của chị mất rồi. Em thương anh, cũng cảm mến và nể trọng anh vô cùng. Mang chiếc áo sơ mi của anh về nhà, nhìn cách là áo vụng về, biết anh phải tự là áo mà em càng thương anh hơn.

Em chưa bao giờ có ý định trở thành người thứ ba nhưng nếu chị vẫn không thể chăm sóc tốt cho chồng thì em sẽ thay đổi suy nghĩ của mình đấy. Người đàn ông tốt như anh ấy xứng đáng được hưởng nhiều điều hạnh phúc hơn thế!

Thân chào chị nhé!”.

Cuối tuần vợ bỗng nhận được chiếc áo sơ mi đã là phẳng chỉn chu của chồng kèm 1 bức thư "khiêu chiến", song sự thật đằng sau khiến cô càng cảm kích và yêu chồng hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

“Đọc xong bức thư khiêu chiến ấy, tôi nhận ra trước nay có lẽ mình đã suy nghĩ quá cứng nhắc và có phần sai lầm. Phụ nữ dĩ nhiên cần độc lập tự chủ và nên phấn đấu cho sự nghiệp riêng. Thế nhưng vợ chồng sống với nhau cũng cần phải có những cử chỉ quan tâm, chăm sóc nhỏ nhặt mỗi ngày để tình cảm luôn nồng đượm. Bản thân tôi nếu nhận được những hành động như thế từ chồng, tôi cũng sẽ rất vui đấy thôi…”, Thơ chia sẻ.

Sau đó Thơ giấu nhẹm chiếc áo sơ mi và bức thư kia đi, không hề kể lại với Trí nửa lời. Cô bắt đầu thay đổi cách cư xử với người đàn ông của mình. Và cô cảm nhận rõ nụ cười hạnh phúc, vui vẻ trên khuôn mặt Trí. Đồng thời cô cũng nhận về sự quan tâm ấm áp và dịu dàng từ anh, khiến trái tim cô trở nên mềm mại và bình yên hơn nhiều.

“Câu chuyện vẫn chưa dừng ở đó. Sau đó ít lâu tôi vô tình đọc được một bức email của chồng gửi cho cô đồng nghiệp trẻ, từ ấy tôi khám phá ra bí mật đằng sau hộp quà bất chợt gửi đến cho tôi khi trước. Hóa ra tất cả màn kịch đó đều do chồng tôi đạo diễn phía sau. Anh bị đổ rượu vào áo là thật nhưng anh mang áo ra hiệu giặt là rồi nhờ cô đồng nghiệp viết bức thư với nội dung như vậy rồi anh tự tay gửi đến vợ mình. Tôi không hề giận chồng, trái lại còn cảm kích và yêu thương anh hơn. Bởi anh thật sự là người đàn ông tinh tế, tâm lý cũng như yêu tôi thật lòng. Anh không quản ngại bất cứ điều gì để mong xây dựng tình cảm vợ chồng ngày một tốt đẹp”, Thơ hạnh phúc chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm