Cuối tuần trời nóng, làm bát nộm chua ngọt ăn vừa đỡ ngấy lại "bon miệng" vô cùng!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 2 người

Chán ăn thịt chiên, thịt xào thì làm ngay món nộm này các chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt thăn bò 300gr
  • 2. Rau, củ 100gr cà pháo ngâm, 3 thìa cà phê tỏi băm, 2 quả khế xanh, 2 quả chuối chát, 10 quả quất, 2-4 quả ớt sừng, 20gr rau ngò gai, 20gr rau húng, 50gr rau thơm
  • 3. Hạt mè rang 1-2 thìa cà phê
  • 4. Gia vị Nước mắm, nước tương, đường kính, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món nộm thịt bò với cà pháo. Chỉ cần nghe tên món ăn này thôi là chắc hẳn không ít người sẽ thấy tuyến nước bọt hoạt động mãnh liệt luôn rồi. Chán ăn thịt xào, thịt chiên thì làm nộm thịt bò ăn cho đỡ ngấy!

Cuối tuần trời nóng, làm bát nộm thịt chua ngọt này vừa đỡ ngấy lại bon miệng vô cùng! - Ảnh 1.

Nộm bò cà pháo (Ảnh minh họa)

Cách làm nộm thịt bò cà pháo

1

Sơ chế các nguyên liệu

Cà pháo sau khi mua về, bạn hãy rửa qua với nước sôi để nguội rồi cắt đôi. 

Cuối tuần trời nóng, làm bát nộm thịt chua ngọt này vừa đỡ ngấy lại bon miệng vô cùng! - Ảnh 3.

Cà pháo cắt đôi

Chuẩn bị 2 bát nước muối pha loãng.

Chuối chát lột vỏ, cắt khoanh tròn rồi thả vào bát nước muối và ngâm trong 10 phút. Chị em lưu ý: Không cắt chuối quá mỏng sẽ làm chuối bị dập khi trộn nộm. 

Rửa sạch khế chua và quất rồi cắt khế thành lát mỏng. Sau đó, cũng cho khế vào bát nước muối loãng và ngâm khoảng 10 phút. Bạn cũng cắt 2/3 lượng quất thành lát mỏng, 1/3 còn lại vắt lấy nước.

Cuối tuần trời nóng, làm bát nộm thịt chua ngọt này vừa đỡ ngấy lại bon miệng vô cùng! - Ảnh 4.

Thái khế thành lát mỏng

Việc ngâm chuối và khế với nước muối loãng sẽ giúp chuối và khế được giòn, không bị thâm. 

Các loại rau thơm rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, cắt nhỏ. 

2

Pha nước trộn nộm

Bạn cho vào bát: 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt quất và trộn đều. Sau đó cho vào bát 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm.

Cuối tuần trời nóng, làm bát nộm thịt chua ngọt này vừa đỡ ngấy lại bon miệng vô cùng! - Ảnh 6.

Bát nước trộn nộm

3

Xào thịt bò

Bạn rửa sạch thịt bò, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt khoảng 5 phút với: 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu. 

Cuối tuần trời nóng, làm bát nộm thịt chua ngọt này vừa đỡ ngấy lại bon miệng vô cùng! - Ảnh 8.

Ướp thịt cùng các loại gia vị

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào đều với lửa lớn cho thịt vừa chín tới thì tắt bếp, không xào lâu quá thịt sẽ bị dai.

4

Trộn nộm

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc bát to và cho vào bát: phần thịt bò đã xào chín, khế, chuối chát, cà pháo, rau thơm, ớt băm và cuối cùng là phần nước trộn nộm đã pha. Đeo găng tay và trộn đều các nguyên liệu.

Cuối tuần trời nóng, làm bát nộm thịt chua ngọt này vừa đỡ ngấy lại bon miệng vô cùng! - Ảnh 10.

Vậy là xong!

Thế là chị em đã hoàn thành xong món nộm thịt bò với cà pháo rồi đấy! Bày phần nộm đã trộn ra đĩa, rắc thêm ít hạt mè rang cho món ăn thêm phần đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi. Độ giòn và hương vị chua - ngọt của các loại nguyên liệu kết hợp cùng từng lát thịt bò đậm ngọt khiến món ăn trở nên hài hòa. Bạn có thể gia giảm độ mặn - ngọt bằng cách dùng kèm với nước mắm chua ngọt pha riêng.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một món ăn ngon để giải ngấy.

Chúc bạn thành công với cách làm nộm thịt bò, cà pháo này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm