Cuối tuần tranh thủ làm quẩy vừng, cả tuần có đồ ăn vặt thơm ngon cho cả nhà!
Quẩy vừng giòn tan thơm phức, dùng làm món ăn vặt lúc buồn miệng quá hợp lý!
- 1. Bột mì200g
- 2. Trứng gà1 quả
- 3. Vừng đen rang chín15g
- 4. Đường30g
- 5. Muối 3g
- 6. Dầu ăn
Cách làm quẩy vừng
Trộn bột
Cán bột và tạo hình
Lấy từng dải bột nhỏ, dùng dao cắt một đường ở giữa dọc theo chiều dài. Cầm một đầu dải bột lồng vào giữa như trong hình.
Chiên quẩy
Chiên cho đến khi bánh chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Từng chiếc quẩy vừng nhỏ xinh, giòn tan lại thơm bùi vị vừng. Món quẩy này dùng ăn vặt hay uống kèm với một ly trà nóng cũng sẽ rất ngon miệng. Với những nguyên liệu đơn giản, thao tác dễ dàng cho nên bạn hoàn toàn có thể làm được món quẩy này ngon tại nhà.
Lưu ý:
- Khi chiên quẩy sắp được thì bạn đun to lửa để quẩy không bị ngấm dầu, sau đó vớt quẩy ra.
- Trong quá trình cán bột, bạn cán bột càng mỏng thì quẩy sau khi chiên càng giòn.
- Bạn cũng có thể thay vừng đen bằng lạc rang giã dập cũng rất thơm ngon đấy.
- Với món quẩy vừng này bạn sẽ chi phí tầm 10.000 đồng và khoảng 30 phút chế biến mà thôi.