Cuối tuần se lạnh, lười mà vẫn muốn ăn ngon thì nấu ngay nồi miến này đảm bảo cả nhà ai cũng hưởng ứng nhiệt tình!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 145000 đồng
Khẩu phần

Một nồi miến bò nóng hổi với vị ngọt ngon thanh đạm, giàu dinh dưỡng mà lại không hề ngán ngấy chút nào. Quá tuyệt luôn!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt bò300g
  • 2. Rau củ:6 bẹ cải thảo, 1/3 củ hành tây, 2 cây hành lá, 2 tai nấm hương, một ít nấm sò, 1/2 gói nấm kim châm, một ít hẹ
  • 3. Miến50g
  • 4. Nước dùng tảo bẹ750ml
  • 5. Phần gia vị ướp thịt22ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15g đường, 2 tép tỏi băm nhỏ, 8ml dầu mè, một ít bột tiêu
  • 6. Phần gia vị nước dùng:1 thìa canh cá ngừ, 8ml nước tương, 2 tép tỏi băm nhỏ, một ít muối, bột tiêu.

Cách nấu miến bò rau củ kiểu Hàn

1

Sơ chế và ướp thịt bò 

Thịt bò thái lát sau đó thêm phần gia vị ướp thịt bò vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 10 phút.
Cuối tuần se lạnh, lười mà vẫn muốn ăn ngon thì nấu ngay nồi miến này đảm bảo cả nhà ai cũng hưởng ứng nhiệt tình! - Ảnh 2.

2

Sơ chế miến và rau củ 

Miến ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Cuối tuần se lạnh, lười mà vẫn muốn ăn ngon thì nấu ngay nồi miến này đảm bảo cả nhà ai cũng hưởng ứng nhiệt tình! - Ảnh 4.

Cải thảo rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Nấm kim châm và nấm sò cắt bỏ chân. Nấm hương và hành tây thái lát. Hành lá và hẹ cắt khúc dài 6cm.

Cuối tuần se lạnh, lười mà vẫn muốn ăn ngon thì nấu ngay nồi miến này đảm bảo cả nhà ai cũng hưởng ứng nhiệt tình! - Ảnh 5.

3

Nấu miến 

Cho cải thảo, hành tây, nấm sò, nấm hương vào nồi. Tiếp đó cho miến vào giữa, sau đó thêm thịt bò đã ướp vào.
Cuối tuần se lạnh, lười mà vẫn muốn ăn ngon thì nấu ngay nồi miến này đảm bảo cả nhà ai cũng hưởng ứng nhiệt tình! - Ảnh 7.

Đổ nước dùng rong biển vào.

Cuối tuần se lạnh, lười mà vẫn muốn ăn ngon thì nấu ngay nồi miến này đảm bảo cả nhà ai cũng hưởng ứng nhiệt tình! - Ảnh 8.

Tiếp đó thêm gia vị nước dùng vào đun sôi.

Cuối tuần se lạnh, lười mà vẫn muốn ăn ngon thì nấu ngay nồi miến này đảm bảo cả nhà ai cũng hưởng ứng nhiệt tình! - Ảnh 9.

Khi thịt bò chín một nửa thì cho hành lá, hẹ, và nấm kim châm vào đun sôi một chút rồi tắt bếp.

Cuối tuần se lạnh, lười mà vẫn muốn ăn ngon thì nấu ngay nồi miến này đảm bảo cả nhà ai cũng hưởng ứng nhiệt tình! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Trong những ngày trời mùa thu se lạnh thì món miến bò nóng hổi được nấu theo cách của người Hàn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà cũng rất dễ làm nữa ấy. Bạn hãy thử làm ngay món miến này để đổi vị cho cả gia đình mình nhé!

Cuối tuần se lạnh, lười mà vẫn muốn ăn ngon thì nấu ngay nồi miến này đảm bảo cả nhà ai cũng hưởng ứng nhiệt tình! - Ảnh 11.

Để làm được món miến bò như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 145.000 đồng với thời gian chế biến tầm 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách nấu miến bò kiểu Hàn này nhé!

Chia sẻ