Cuối tuần nấu xôi gà nướng mật ong mềm ngon thơm phức đãi cả nhà

Cách làm đơn giản, ăn lại siêu ngon và lạ miệng - các mẹ hãy thử ngay món xôi gà nướng mật ong này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Đùi và cánh gà

- Nếp

- Sả, lá dứa, ngò rí

- Gia vị: Chao, nước tương, mật ong, nước cốt dừa, đường, hạt nêm, tỏi và hành tím

Cuối tuần nấu xôi gà nướng mật ong mềm ngon thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 1.

Sơ chế nguyên liệu

Sả cắt nhỏ cùng chao, nước tương, mật ong, đường, hạt nêm, tỏi và hành tím đem đi xay nhuyễn.

Cuối tuần nấu xôi gà nướng mật ong mềm ngon thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 2.

Gà rửa với giấm và muối cho sạch, để ráo. Cho hỗn hợp đã xay vào ướp gà rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Cuối tuần nấu xôi gà nướng mật ong mềm ngon thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 3.

Sau đó lấy gà đem đi nướng vàng trong lò đến khi chín vàng là được.

Cuối tuần nấu xôi gà nướng mật ong mềm ngon thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 4.

Gốc ngò rí và lá dứa cắt nhỏ, xay nhuyễn với ít nước sau đó lọc bỏ xác.

Cuối tuần nấu xôi gà nướng mật ong mềm ngon thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 5.

Phần nếp đã vo sạch để ráo cho vào chảo cùng nước cốt dừa và nước ngò đã xay. Nêm ít hạt nêm và đường. Bật bếp đảo đều cho gia vị ngấm vào phần nếp để khi hấp được nhanh hơn.

Cuối tuần nấu xôi gà nướng mật ong mềm ngon thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 6.

Khi nếp rút cạn nước, cho nếp ra xửng hấp chín trong 20-25p. Trong lúc hấp, nhớ dùng đũa đảo đều 2-3 lần để xôi được chín đều.

Cuối tuần nấu xôi gà nướng mật ong mềm ngon thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 7.

Khi xôi chín, cắt lá ngò rí cho lên trên để tăng mùi hương của món ăn là hoàn tất.

Cuối tuần nấu xôi gà nướng mật ong mềm ngon thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 8.

Đây là thành quả của món gà nướng mật ong và xôi ngò rí, 2 món này làm khá nhanh mà ăn chung với nhau thì lại hợp vô cùng. Dịp cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy làm ngay để đổi món cho cả nhà nhé!

Cuối tuần nấu xôi gà nướng mật ong mềm ngon thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 9.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm