Cuối tuần làm mẻ chả cốm thơm ngon để dành ăn dần cả tuần rất tiện

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Vị đậm đà của thịt và giò sống kết hợp với những hạt cốm dẻo thơm làm cho món chả cốm thêm đậm đà, kích thích vị giác của mọi người.

+ Nguyên liệu:

- Thịt xay nhuyễn: 400g

- Giò sống: 400g

- Cốm: 100g

-  Gia vị, hành khô

+ Cách làm:

- Thịt lợn chọn thịt vai để miếng chả không bị khô mà vẫn giữ được độ mềm khi ăn. Thịt cắt miếng, xay nhuyễn. Cho thịt đã xay nhuyễn và giò sống vào nồi hoặc âu sạch.

Cuối tuần làm mẻ chả cốm thơm ngon để dành ăn dần cả tuần rất tiện - Ảnh 1.

- Thêm vào thịt xay và giò sống chút tiêu, bột ngọt, mắm, chút dầu ăn và hành hoa băm nhỏ. Dùng tay đeo bao nilon trộn đều cho thịt và giò sống nhuyễn vào nhau.

Cuối tuần làm mẻ chả cốm thơm ngon để dành ăn dần cả tuần rất tiện - Ảnh 2.

- Thêm cốm vào tiếp tục trộn đều, sau đó để nguyên liệu vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị rồi lấy ra nặn chả.

Cuối tuần làm mẻ chả cốm thơm ngon để dành ăn dần cả tuần rất tiện - Ảnh 3.

- Chuẩn bị xửng hấp, dùng thìa ấn dẹt từng miếng chả trong lòng bàn tay rồi xếp vào xửng hấp tầm 15 phút là chín.

Cuối tuần làm mẻ chả cốm thơm ngon để dành ăn dần cả tuần rất tiện - Ảnh 4.

- Khi đã hấp chín chả thì tiến hành chiên vàng chả cốm. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho những miếng chả đã hấp vào chiên vàng đều hai mặt là được.

Cuối tuần làm mẻ chả cốm thơm ngon để dành ăn dần cả tuần rất tiện - Ảnh 5.

Khi ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc có thể cho các bé chấm tương ăn khi nóng đều vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần bớt chút thời gian là các bạn đã làm cho thực đơn bữa cơm của gia đình mình thêm phong phú rồi.

Cuối tuần làm mẻ chả cốm thơm ngon để dành ăn dần cả tuần rất tiện - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ