Cuối tuần làm bánh sandwich vừa ngon vừa đẹp mời cả nhà

Oanh Trần,
Chia sẻ

Bữa sáng cuối tuần sẽ thú vị hơn nhiều với món bánh sandwich vừa ngon vừa bổ này.

Nguyên liệu

- 15gr dầu dầu ăn (có thể thay bằng dầu oliu tốt cho sức khoẻ hơn)

- 2 quả trứng gà

- 30gr bơ

- 4 muỗng canh sốt pesto* (tùy chọn)

- 4 lát bánh mì sandwich

- 8 miếng phô mai vuông

- 8 miếng thịt ham hoặc thịt jambon

- Nhúm rau rocket

* Sốt pesto là loại sốt bắt nguồn từ Ý. Sốt pesto đúng kiểu Ý thường gồm có tỏi, húng quế tây (basil), hạt thông, dầu ôliu, phô mai parmesan, phô mai sữa cừu, muối và tiêu.

Cách làm

Bước 1

Cho dầu ăn vào chảo để chiên trứng ốp la.

Sau đó cho bơ vào chảo để lửa nhỏ vừa, cho 2 lát bánh sandwich vào áp chảo. (Nếu dùng sốt pesto thì phết lên bánh vào bước này).

Bước 2

Rồi xếp 2 miếng phô mai lên mỗi mặt bánh mì.

Sau đó là thịt ham hoặc thịt jambon thay thịt muối như trong hình.

Bước 3

Cho 1 ít rau rocket lên trên.

Cuối cùng là xếp trứng ốp la đã chiên lên trên cùng.

Bước 4

Đặt 1 chiếc bánh sandwich còn lại lên nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

Bữa sáng cuối tuần đầy dinh dưỡng nhâm nhi cùng ly sữa nữa là buổi sáng của cả nhà sẽ thêm hoàn hảo. Bánh sandwich giòn thơm hương bơ, lớp nhân đa dạng. Vị mặn của thịt và phô mai hòa quyện nhau, vị béo của trứng ốp la vỡ ra, thêm rau roket vào sẽ ăn không bao giờ ngán.

Cuối tuần làm bánh sandwich vừa ngon vừa đẹp mời cả nhà - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Thewoksoflife

Chia sẻ