Cuối tuần chị em lên lịch mua ốc hương và tôm càng xanh về đổi gió cho cả nhà, giá đang rẻ bất ngờ

Giá các loại hải sản như tôm càng xanh, ốc hương đều đang rất rẻ, chị em tranh thủ thời gian này mua về đổi gió cho gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần.

Thời điểm cuối tuần thường là thời gian các gia đình nghỉ ngơi và sum họp với nhau nên cũng là dịp các mẹ, các chị tìm kiếm loại thực phẩm tươi ngon, hấp dẫn và có thể "sang chảnh" hơn một chút để đổi gió cho bữa cơm của cả gia đình. 

Vậy thì cuối tuần này lựa chọn gì đây? Câu trả lời là các chị em có thể tham khảo qua giá của hai loại hải sản là ốc hương và tôm càng xanh vì đang thực sự có giá rẻ bất ngờ ở thời điểm hiện tại đấy. 

Cuối tuần các gia đình mua ốc hương và tôm càng xanh về đổi gió, giá đang rẻ bất ngờ - Ảnh 2.

Ốc hương được coi là đặc sản và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Cuối tuần các gia đình mua ốc hương và tôm càng xanh về đổi gió, giá đang rẻ bất ngờ - Ảnh 3.

Tôm càng xanh thì khỏi nói, dù hấp, nướng chanh sả hay nướng phô mai thì đều ngon "nhức nách".

Hiện tại trên chợ mạng, giá tôm càng xanh đang dao động trong khoảng 155 - 195.000 đồng/kg. Cụ thể, với size tôm càng xanh size 20 - 25 con giá 155.000 đồng/kg, size 10 - 17 con giá 170.000 đồng/kg, size 7 - 10 con giá 195.000 đồng/kg.

Cuối tuần các gia đình mua ốc hương và tôm càng xanh về đổi gió, giá đang rẻ bất ngờ - Ảnh 4.

Giá tôm càng xanh đang được bán trên chợ mạng cực rẻ.

Cuối tuần các gia đình mua ốc hương và tôm càng xanh về đổi gió, giá đang rẻ bất ngờ - Ảnh 5.

Hay một địa chỉ online khác bán tôm hùm xanh với giá 125.000 đồng/kg size từ 20 - 25 con/kg.

Đặc biệt, ốc hương còn có giá rẻ giật mình hơn nữa. Khi giá bán loanh quanh chỉ 159 - 190.000 đồng/kg loại to béo. Nếu như năm ngoái, giá thành của những con ốc hương hoàng gia chỉ dành cho nhà giàu có size này đều sẽ rơi vào tầm 350 - 400.000 đồng/kg. 

Cuối tuần các gia đình mua ốc hương và tôm càng xanh về đổi gió, giá đang rẻ bất ngờ - Ảnh 6.

Ốc hương giá 190.000 đồng/kg loại to tròn béo múp.

Cuối tuần các gia đình mua ốc hương và tôm càng xanh về đổi gió, giá đang rẻ bất ngờ - Ảnh 7.

Một địa chỉ online khác bán giá 165.000 đồng/kg.

Cuối tuần các gia đình mua ốc hương và tôm càng xanh về đổi gió, giá đang rẻ bất ngờ - Ảnh 8.

Rẻ hơn nữa là 159.000 đồng/kg có bán kèm sả.

Chị em có thể tranh thủ thời gian hai loại hải sản này đang có mức giá bán rẻ mà mua về cho gia đình cùng thưởng thức, đổi gió cho bữa cơm của gia đình dịp cuối tuần. 

Tuy nhiên khi chọn mua hai loại hải sản này chị em cũng nên lưu ý những đặc điểm sau để mua được hàng ngon, chất lượng.

- Đối với tôm càng xanh: 

Khi chọn lựa tôm mua nên cầm phần đầu và đuôi tôm kéo giãn ra. Nếu các khớp nối giữa các đốt tôm khít thì là tôm vẫn còn tươi, chưa bị ươn và không bị tiêm hóa chất. Nếu các khớp này bị giãn ra tức là tôm đã bị để đông lạnh quá lâu và khả năng bơm hóa chất là rất cao.

Nên chọn những con tôm nhỏ vẫn còn hoạt động bình thường (tôm còn sống) mua để chắc chắn không chọn nhầm tôm chứa tạp chất với lại giá sẽ rẻ hơn đôi phần. Nếu chọn tôm đông lạnh thì người tiêu dùng nên để ý các chi tiết như đầu, thân và đuôi tôm. 

Cụ thể, tôm càng xanh có bơm tạp chất thường xòe đuôi, trong khi tôm sạch sẽ thường cúp đuôi xuống. Mình tôm càng xanh có bơm tạp chất thường mập, căng bất thường, mập đến nỗi các đốt ở trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt nối giữa đầu và thân.

- Đối với ốc hương:

Cuối tuần các gia đình mua ốc hương và tôm càng xanh về đổi gió, giá đang rẻ bất ngờ - Ảnh 10.

Khi lựa chọn nên chú ý chọn ốc có màu vàng, tránh những con ốc màu trắng bệch (đây là những con bị chết). Chọn những con ốc có vỏ ngoài lành lặn, không sứt mẻ. Ốc tươi ngon thì bảo quản ốc cũng sẽ được lâu. 

Một đặc điểm quan trọng giúp nhận biết được ốc hương ngon hay không nằm ở phần mày của con ốc. Nếu như mày ốc nằm gần mép ngoài thì đó mới là ốc khỏe, mập ngược lại thì không.

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm