Cười suýt ngất nghe bà cụ non 5 tuổi giảng đạo lý làm chồng cho bố: "Phải hộ mẹ việc nhà, ăn xong vợ với chồng rửa bát cùng nhau thì mới OK"

Có mẹ nào thích có một cô con gái như thế này không nhỉ.

Ở Việt Nam, khái niệm đàn ông làm việc nhà có lẽ còn quá xa lạ bởi ảnh hưởng của câu nói được truyền lại từ thời xưa: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Vin vào đó, không ít ông chồng cho rằng mình chỉ cần đi làm kiếm tiền là đã tròn nghĩa vụ, còn việc nhà cửa, bếp núc, chăm sóc con cái thì phó mặc hoàn toàn cho vợ. 

Chính suy nghĩ này đã khiến chị em gặp nhiều vất vả, vừa phải lo toan công việc của mình lại vẫn phải chu đáo việc nhà cửa, đôi khi không tránh khỏi cảm giác ấm ức. 

Tuy nhiên mới đây, một em bé đã giúp các mẹ nói hộ lòng mình khi giảng đạo lý cho bố đâu ra đấy. Cụ thể, khi đang đi cùng bố mẹ trên xe ô tô, "bà cụ non" này không ngừng liến thoắng: "Bố chẳng làm gì hết lúc nào cũng nằm chơi game. Chơi game! Chơi game, có gì mới là cũng chơi. Còn mẹ thì gấp quần áo, gấp chăn màn các kiểu thể loại. Việc nhà thì cứ cho mẹ làm. Xong rồi nấu ăn mình ăn thì tự nấu lấy mà ăn chứ cứ đi bảo vợ. Con cái ở nhà không trông, không chơi với nó, không tắm rửa, không giúp đỡ vợ. 

Bố ở nhà là phải hộ vợ việc nhà, tắm rửa cho con, chơi với con, gấp chăn màn. Ăn xong thì vợ chồng phải rửa bát cùng nhau thì nó mới ok". 

"Bà cụ non" tuổi nói liến thoắng khiến mọi người không thể không cười.

Đoạn clip đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Ai cũng cảm thấy vô cùng hài hước vì những câu nói già đời của cô bé này. Các mẹ bỉm sữa thì thi nhau chia sẻ, tag chồng vào xem để nhắc nhở khéo ông xã của mình. Nhiều người cũng nhận ra, em bé trong đoạn clip chính là nhân vật từng gây bão MXH với đoạn clip gọi điện cầu cứu ông nội giữa đêm vì bị bố bắt nạt. 

Liên hệ với mẹ của cô bé trong clip - chị Ngọc Huyền (hiện đang sống ở Lạng Sơn), bà mẹ trẻ chia sẻ cụ thể hơn về con gái cũng như đoạn clip: "Con gái mình tên Su, hiện 5 tuổi. Những gì Su nói đều là thật, ở nhà bố hay chơi game còn mẹ phải làm việc nhà, bé tự quan sát và tự nói chứ không có ai dạy con như vậy cả. 

Lúc đó cả nhà đang đi trên xe nên mình rút điện thoại ra quay cho vui thôi chứ không ngờ con lại nói một tràng như vậy. Nghe xong hai vợ chồng ngạc nhiên và chỉ biết cười ngặt nghẽo. 

Su càng lớn càng thương mẹ hơn, thế nên chắc là con bất bình hộ mẹ nên đã nói như thế. Có những đoạn con nói không có chủ ngữ vị ngữ gì cả nhưng trẻ con đôi khi nói luôn miệng và chẳng để ý gì nên mới vậy, chứ Su là cô bé ngoan, không hỗn với bố mẹ bao giờ. Ai đã từng tiếp xúc với Su thì đều biết rõ con bé già đời như thế nào"

Su hiện đã được 5 tuổi, rất xinh xắn, đáng yêu. Ai tiếp xúc với cô bé cũng phải bất ngờ vì sự "già đời" của Su.

Su là chủ nhân của rất nhiều đoạn clip nói đạo lý cực già đời. 

Chia sẻ thêm về con gái, chị Huyền cho biết so với ngày bé, Su vẫn "bà cụ non" y như vậy nhưng cô bé cũng tinh tế hơn, hay bênh mẹ. Su khá đanh đá nhưng cũng tùy trường hợp chứ không phải lúc nào cũng như vậy. 

Đổi lại, cô bé rất dễ bảo, bố mẹ nói gì cũng hiểu và luôn nghe lời. Su rất tình cảm, ưa ngọt ngào, một ngày bé liên tục chạy ra hỏi mẹ: "Mẹ có yêu con không? Mẹ nói ngọt với con đi". Mỗi khi mẹ gặp áp lực công việc là Su chạy ra nịnh nọt, làm các hành động bắn tim trêu mẹ để làm mẹ vui ngay lập tức. 

Hiện tại, đoạn clip của bé Su vẫn đang được các mẹ chia sẻ ầm ầm trên mạng xã hội cùng những bình luận hài hước, dễ thương. 

Chia sẻ
Đọc thêm