Cười rớt hàm với chuyện vợ chồng "bật" chế độ bạn thân, xưng tao mày khi "có chuyện"

Câu chuyện đang làm mưa, làm gió trên một diễn đàn nọ của tác giả khuyết danh về chuyện một cặp vợ chồng từng là bạn thân có chế độ nói chuyện đặc biệt khiến người đọc đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác...

Bằng giọng kể tưng tửng, hài hước dí dỏm và có vẻ chân thật, anh chồng kể chuyện tài tình này khiến người đọc được phen cười chảy nước mắt. Với các bạn trẻ có lẽ họ sẽ mơ mộng cưới được một người bạn thân để làm bạn đời của mình. Dù câu chuyện chưa xác định được tác giả cũng như độ chân thực của nó, nhưng cũng là một góc nhìn lý thú trong đời sống vợ chồng.

vợ chồng là bạn thân
Ảnh minh họa

Dưới đây là nguyên văn được trích từ bài viết "Vợ là bạn thân" đang làm mưa, làm gió trên diễn đàn này.

"3.00 PM. Vợ gọi….Gọi giờ này thì chắc chắn có chuyện không hay rồi, đang định mở máy dỗ ngọt thì đằng kia đã oang oang
-Hôm nay mấy giờ mày về?
- Ơ, sao thế vợ yêu? Anh 7h vợ ạ
- Không yêu đương gì hết, bật chế độ bạn thân, về nhà rồi tao với mày nói chuyện…. Tút..tút

Chả hiểu là anh lại làm sai chuyện gì các em ạ, cứ mỗi khi vợ bật chế độ bạn thân là anh lại ngồi trên đống lửa. Một đống tài liệu trên bàn mà đọc không vào, thế nên mới táy máy viết cái confesstion này kể với các em về chuyện nhà anh.

Anh và vợ anh là K44 trường mình. Bọn anh là bạn thân cấp 3 rồi vào NEU học chung một chuyên ngành. Anh hay gọi nó là robot, vì công việc hằng ngày của nó như được lập trình sẵn: Thức dậy, ăn sáng, lên thư viện hoặc đi học, ăn trưa, lên thư viện, ăn tối, học, ngủ. Anh thì ngược lại, đi học bữa có bữa cái, cuộc sống chỉ có bóng rổ và gái xinh. Nhưng vì có đề cương của Robot làm, anh học chểnh mảng như thế không những qua môn mà còn mấy kì được học bổng. Năm 2 ĐH, anh có bạn gái là cô em dưới khóa xinh xắn, còn robot thì yêu thầm thằng hotboy cùng lớp đã có người yêu.

Tốt nghiệp đại học, anh xin được việc ở một công ty nước ngoài và vẫn yêu cô bạn xinh xắn kia. Rô bốt mang theo tình đơn phương và đi du học. Sau một năm ra trường, anh bỏ việc và góp vốn mở công ty với một người khác. Những ngày đầu, công ty chưa có tiếng, khách hàng chưa có, thiếu vốn trầm trọng. Anh như đi vào ngõ cụt khi 1 dự án lớn đổ bể, nợ triền miên. Cô bạn xinh gái nói chia tay, bố mẹ không ủng hộ. Anh suy sụt. Và khi biết chuyện, rô bốt ở cách cả đại dương đã gửi cho anh 300 triệu tiền nó tích góp làm thêm và thuyết phục bố mẹ 2 bên giúp đỡ. Vào thời điểm ấy, số tiền của robot, của bố mẹ 2 bên không những giúp công ty trả nợ mà còn thêm động lực cho anh nữa. Ông trời phù hộ, sau vụ ấy, công ty làm ăn khởi sắc hẳn lên.

Sau 4 năm học tập và làm việc ở nước ngoài, Bố mẹ ép Robot về nước vì sợ mất con và bắt đầu giục chuyện chồng con. Tâm trạng bọn anh cùng xuống dốc khi robot biết người mình yêu thầm sắp cưới, và người yêu cũ anh có những hành động níu kéo. Thế là sau câu nói: “Này, tao với mày cưới nhau đi” và cái gật đầu không suy nghĩ của anh. Bọn anh làm đám cưới. Nhiều lúc nghĩ lại cứ tưởng mình đang mơ các em ạ, chả hiểu sao khi ấy mình lại gật đầu. May mà gật đầu không bây giờ vợ con mình lại đang là vợ con thằng nào nữa. Cả hai gia đình khỏi phải nói, mừng như nhặt được vàng, bố mẹ anh chiều nó như con gái, bố mẹ nó gọi anh là rể quý. Đấy, lấy vợ bạn thân tiện lợi lắm chả bị phản đối hay dò xét gì cả. 

Ngày cưới là lần đầu tiên anh nắm tay nó mà hồi hộp thế. Ngày xưa chả ôm, nắm tay suốt nhưng nó lại khác, ngày đó nó là robot. Mà buồn cười nhất là đêm tân hôn các em ạ. Nó xấu hổ, anh cũng lúng túng. Hai đứa cứ làm cái này cái kia kéo dài thời gian, nghĩ lại mà buồn cười. Rồi lúc vào cuộc, đang nước sôi lửa bỏng thì nó nói một câu: 
-Nếu không, mày cứ nghĩ tao là L cũng được, tao không để ý đâu.
Đang lúc gấp rút mà vợ mình bảo là xem cô ấy như (L) người yêu cũ của mình cũng được, Có đắng lòng không. Thế là ngay lúc ấy anh đã thề, làm gì thì làm, cho nó mai không xuống được giường luôn. 

Ngày cưới, trước khi vợ chồng anh trao nhẫn, trong hôn lễ bọn anh có làm một bản cam kết kiểu như hợp đồng trước hai họ, và tất nhiên là có những điều khoản chỉ hai vợ chồng biết. Đấy, lấy vợ với anh như kí hợp đồng ấy các em ạ. Phải đảm bảo lợi ích vui vẻ cho cả đôi bên. Nhưng thật ra chỉ có lợi cho nó nhiều thôi. Và trong ấy, ngay ở Điều 1: “Có thể bật chế độ bạn thân bất cứ lúc nào khi một bên cảm thấy cần chia sẻ, bức bối trong mối quan hệ vợ chồng”…

Nói thật, có một người vừa là vợ vừa là bạn thân hạnh phúc lắm các em ạ. Cứ khi lấy vợ các em mới biết, có những chuyện trong gia đình khó nói với vợ nhưng nói với bạn thân mình thì dễ. Hai vợ chồng cứ lúc nào về mệt mỏi, hay những thứ khó nói là lại quay về làm bạn thân.

Có lần cô ấy phàn nàn về “chồng cô ấy” với anh thế này:
- Mày ạ, dạo này chồng tao hay về khuya lắm, nói là đi tiếp khách, về lại có mùi nước hoa đậm trên người, lại có một số người còn nói ý nhị với tao về việc chồng tao này nọ. Tao lo lắng, lo anh ấy có người khác. Thế là tao đâm ra gắt gỏng, nhăn nhó với anh ấy, không khí trong nhà lại thêm ngột ngạt…

Thế là ngay khi khôi phục trạng thái vợ chồng anh đã tự viết một bản tường trình nộp vợ, khôi phục niềm tin cho vợ và xin lỗi về những hành động gây hiểu nhầm của mình. Nhiều khi cô ấy mắc lỗi nặng,anh giận lắm, thế mà một cuộc gọi như mếu của cô ấy: “Mày ơi, mày nói với chồng tao tha thứ cho tao đi, tao sai rồi, mới lại tao….. nhớ chồng tao lắm” là lòng anh lại mềm nhũn, lao về ôm vợ ngay.

Vợ anh từ ngày lấy anh càng đẹp ra các em ạ, sướng thì ít mà khổ thì nhiều. Ngày xưa anh hay vỗ ngực tự tin đẹp trai chỉ có vợ phải giữ anh, chứ không có chuyện anh giữ vợ, thế mà bây giờ vợ cứ đi đâu, ăn mặc đẹp tí là anh phải theo ngay, chỉ muốn đưa mấy bộ quần áo của mẹ để cô ấy mặc. Bọn bạn bảo anh nhát gan trêu chọc ghê lắm, ờ.. kệ tao,vợ tao tao giữ, chúng mày có biết nỗi khổ của ng có vợ đẹp đâu.

Tính anh luộm thuộm, hay làm cô ấy giận, cứ lúc con không có nhà là cô ấy lại ngoạc mồm lên:“Sao tất mỗi nơi 1, tạp chí, thức ăn tứ tung thế kia. Mày muốn chết không? Sao tao lại lấy phải đứa luộm thuộm như mày chứ?”
Nghĩ thầm "ngày xưa ai bảo có chó lấy tao" nhưng làm sao anh dám nói. Anh đâu ngu, như thế có mà nó đấm cho bỏ mẹ. Thế là anh lại phát huy cái tính chân chó được tôi luyện mấy năm qua của anh. Vọt ra ôm vợ:
-Hì hì, thế mới nói. Lừa được em làm vợ là may mắn hạnh phúc nhất đời anh.

Đợt cu Bom nhà anh mới đi nhà trẻ, về nhà thấy bố mẹ xưng mày –tao , thế là giơ tay phát biểu ngày. “Ở lớp, cô giáo con nói không được gọi bạn là mày- tao mà phải xưng cậu –tớ, bố mẹ hư quá,sẽ không được bé ngoan”. Thế là hai vợ chồng dở khóc dở cười với con. Thế là trước mặt con, vợ chồng xưng cậu tớ để cãi nhau. Đang cãi nhau thì nghe cái từ “Cậu thật quá đáng, cậu …abcde..” mà phụt cười…

Không có thằng nào muốn yếu đuối trước mặt vợ, nhưng với anh, vợ là người duy nhất anh có thể biểu hiện sự hèn kém, yếu đuối của mình. Khi bố anh bệnh nặng, khi công ty trắc trở, khi cảm thấy bản thân hèn kém, vô dụng anh vẫn có thể rơi những giọt nước mắt trên vai bạn thân cũng là vợ mình. Có lần anh hỏi là vợ có cảm thấy anh trẻ con và yếu đuối lắm không? Vợ anh chỉ mỉm cười: “Em có một người chồng tốt và 1 đứa bạn thân tâm lý”. Lúc ấy, thấy bản thân mình hạnh phúc và xúc động không thể tả các em ạ. 

5 năm sống với nhau, nói yêu cũng không đúng mà bạn thân cũng hơi sai.Vợ Robot là người yêu, là vợ, là bạn thân, là người thân… là thứ khó định nghĩa và đáng giá nhất mà anh có- không ai thay thế được.

Quay lại vấn đề. Vợ ơi, anh lại làm sai gì à? Anh xin lỗi em mà.Tối nay anh k muốn ngủ sofa đâu".
Chia sẻ
Đọc thêm