Cười quặn ruột với bài văn tả thầy giáo lùn, béo như chuột Hamster, câu cuối lầy đến mức thầy dằn mặt: Lát gặp riêng nhé!

Đọc bài văn mà ai cũng thương thầy giáo vì bị học trò dìm hàng triệt để.

Mới đây, một thầy giáo ở Trung Quốc khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả khi đọc các bài văn của học sinh. Đưa ra chủ đề "tả thầy giáo chủ nhiệm của em", thầy cứ ngỡ học sinh sẽ dành cho mình những câu chữ thật xúc động, ấm áp. 

Nhưng không, đám "nhất quỷ nhì ma" đã thi nhau "bóc phốt" thầy: Từ việc thầy béo, lùn, đến việc hay quay các video nhảm nhí đăng lên mạng nhưng chỉ được vài ba like! Không chỉ vậy, có em còn tiết lộ những sự thật khó đỡ về sở thích của thầy. 

Bài văn đầu tiên được thầy giáo cầm lên đọc có nội dung như sau: "Thầy chủ nhiệm của tôi vóc người tròn trịa, trông rất giống Hamster. Thầy cao 1m6, có lúc lại 1m7. Chân của thầy giống Lỗ Ban số 7 (một nhân vật game). Thầy rất thích chọc cười tụi tôi, còn thích cho tụi tôi ăn đòn nữa. Thầy mạnh tay với tôi lắm. Nhưng thầy sống rất tình cảm. Thầy còn thích quay video đăng lên mạng. Tuy video của thầy lèo tèo vài like nhưng tôi vẫn thích xem lắm".

Dù khá ấm ức với bài văn đầu tiên học trò tả mình nhưng thầy giáo vẫn tiếp tục đọc bài văn thứ hai để xem tình hình có khả quan hơn không. Tuy nhiên bài văn tiếp theo cũng "bóc mẽ" thầy chả kém! Thậm chí, em học sinh này còn chê thầy đã già:

"Trong mắt tôi, thầy cao 1m8. Tuổi tác thầy cao rồi, năm nay đã 39. Tuy thầy không còn trẻ nữa nhưng tâm hồn lại cực kỳ trẻ trung. Lúc giảng bài, thầy rất hay lạc đề. Nhìn thầy tôi hơi giống "người đàn ông chất lượng cao" ở trên mạng (một nhân vật bị hói đầu). Tôi thích những giờ học của thầy lắm. Giờ học của thầy không lúc nào nhàm chán, mà luôn ngập tràn tiếng cười. 

Học sinh tả thầy giáo béo, lùn, hói đầu.

Thầy nói mình không thích tiền, mà chỉ muốn cho tiền một "mái ấm" mà thôi! Thầy chủ nhiệm lớp tôi cũng thích xem mấy chị gái chân dài lắm. Chẳng biết vợ thầy có biết chuyện này hay không?".

Nếu hai bài văn trên, thầy giáo còn được khen đôi chút thì bài văn thứ ba đúng là dìm hàng triệt để. Dưới ngòi bút của em học sinh này, thầy giáo hiện lên như một đóa hoa, nhưng lại là  hoa... bồ công anh vì một nguyên do quá khó đỡ:

"Thầy chủ nhiệm lớp tôi là người nhiều phiền não nhất thế gian này. Tuy thầy còn trẻ trung nhưng tóc thầy đã "ra đi" một nửa rồi. Tóc thầy ở khắp nơi, rơi trên quần áo, trên bục giảng, trên bài tập của chúng tôi, trên bàn học, chỉ là không ở trên đầu thầy mà thôi. 

Mỗi lần mở quạt ở bục giảng, tôi chẳng dám mở quá lớn. Sợ thầy giống hoa bồ công anh, gió nổi lên một cái là "hói đầu" luôn".

Đến nước này thì thầy giáo cũng dỗi thực sự luôn rồi! Ném mạnh ba bài văn xuống bàn với biểu cảm hậm hực, tổn thương sâu sắc, thầy giáo chủ nhiệm buông một câu dằn mặt đám học trò nghịch ngợm: "Mấy đứa cũng có tài quá rồi đấy. Chiều nay mấy nhóc này tới chỗ tôi "tâm sự" nhé!". 

Đoạn clip quay cảnh thầy giáo đọc bài văn của học trò sau khi được chia sẻ lên mạng đã nhận rất nhiều lượt like, share của cư dân mạng. Hầu hết các bình luận đều khen ngợi sự hài hước, gần gũi với học trò của thầy giáo này. Một số bình luận như:

- Cảm thấy thầy giáo vui vẻ, thân thiết với học sinh thực sự. Có thầy giáo như này thì "mỗi ngày đến trường là một ngày vui" thật.

- Hàng ngày thầy trò phải thân thiết lắm thì học sinh mới dám viết văn bá đạo như này. Xem clip thôi mà cũng cảm nhận được không khí hào hứng mỗi giờ học. 

Chia sẻ
Đọc thêm