Cưới nhau sau ... "3 phút"

Lê Hữu Sơn (30 tuổi, Tổng công ty viễn thông quân đội Viettel) đã tìm được "một nửa" của mình chỉ trong vòng... ba phút! Ngày 10/4/2009, lễ cưới của hai thành viên từ "thế giới ảo" này sẽ được tổ chức


Hữu Sơn "bật mí” kế hoạch đón chào ngày lễ Tình nhân vừa qua của mình: "Năm nay tiết trời lạnh, tôi và người yêu đã ở bên nhau tại một địa điểm thật lãng mạn nhưng ấm cúng, có hoa, có nến để cùng tâm tình, ôn lại kỷ niệm". Quen biết nhau nửa năm, câu chuyện tình của hai người là một chuỗi lãng mạn.

Từ ba phút sơ giao trong buổi hẹn "tốc độ” ngày 26/7/2008 mang chủ đề "Người ấy giữa lòng Hà Nội", Sơn và vợ tương lai là Trần Thị Bảo Ngọc (phòng Kinh doanh xuất nhập khẩu, Công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam) đã có những ấn tượng thật đặc biệt về nhau.

Sau buổi hẹn của chương trình, Sơn cố tình chờ Ngọc ở cổng. Khi Ngọc lên xe, Sơn nổ máy đề nghị đưa về. Tình cảm càng quyến luyến theo những lần đi uống cà phê, những buổi cùng nhau đi học khiêu vũ, những buổi xem phim... Kỷ niệm đáng nhớ nhất là Sơn - Ngọc cùng đi đạp thuyền giữa lúc trời nắng chang chang tại Hồ Tây. Đây cũng là nơi mà Sơn đã ngỏ lời cầu hôn nàng bằng một bó hoa hồng được giấu trong chiếc hộp.
 
\
Xem ảnh lớn

Từ hẹn "ba phút", Hữu Sơn - Bảo Ngọc đã hẹn nhau...một đời.

Chính sự chân thành và hòa hợp đã làm nên tình yêu bền vững của Sơn - Ngọc, dù phút ban đầu thật ngắn ngủi. "Kinh nghiệm để "tối ưu hóa" cuộc hẹn ngắn ngủi của tôi là thể hiện tấm lòng chân thật, nghiêm túc, thái độ đứng đắn, tế nhị – Sơn tự hào khoe.

Sơn biết đến dịch vụ Hẹn tốc độ (trang web: henantrua.vn) được khoảng bốn tháng trước khi gặp Ngọc, còn Ngọc biết đến trang web này chỉ khoảng hai tuần. Cảm nhận chung của hai người là phần lớn những thành viên trong cộng đồng ảo này đều đứng đắn, hòa đồng và cởi mở. "Mỗi người đều có một nửa của mình, chẳng qua là vì chưa có cơ hội để gặp nhau"! - Sơn tâm sự.

Hẹn tốc độ đã được áp dụng khá thành công ở nhiều nước: Ý, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore... Tại VN, đây là dịch vụ hẹn hò offline chuyên nghiệp. Theo thống kê, tham gia hẹn tốc độ có 78% đối tượng là nhân viên văn phòng, 14% quản lý cấp trung, 8% quản lý cao cấp và chủ doanh nghiệp. Với mức phí trên dưới 150.000đ, những người đăng ký sẽ có được một cuộc hẹn thân mật, vui nhộn với những người chưa hề quen biết. 

Bí quyết để có cuộc hẹn ấn tượng

Làm sao để tạo ấn tượng đẹp chỉ trong vòng ba phút? Tô Quỳnh Như (quản lý dự án) chia sẻ: "Trước tiên, bạn phải chuẩn bị tâm trạng thoải  mái, tự tin. Khi "mặt đối mặt", bạn tránh hỏi dồn dập kiểu chất vấn hoặc đi vào những chuyện riêng tư, chi tiết. Bạn chỉ nên tìm hiểu về sở thích, thói quen hoặc thảo luận một đề tài nho nhỏ, vui vui. Và điều đặc biệt là không vội vàng xin thông tin liên lạc của người kia. Bởi như thế sẽ vừa gây khó chịu, vừa đánh mất thời gian quý giá”.

Cuộc sống hiện đại với áp lực cạnh tranh và nỗi lo sợ bị đào thải khiến bạn trẻ dồn sức vào công việc. Ai cũng có nhu cầu được gặp gỡ, kết bạn hay tìm kiếm đồng nghiệp, đối tác để có người chia sẻ niềm vui nỗi buồn, những khó khăn trong nghề. Nhưng do điều kiện không cho phép, bạn trẻ, nhất là bạn gái, thường nén chặt nhu cầu có thực đó.
 
Theo Báo Phụ nữ TPHCM
Chia sẻ
Đọc thêm