Cười ngất với bài văn tả cún cưng của bé gái tiểu học: Thích ăn kem, có lúc bỏ nhà theo trai

Linh Chi (T/h), Theo Đời sống
Chia sẻ

Dưới góc nhìn của cô bé tiểu học, chú chó được miêu tả vô cùng hài hước khiến cộng đồng mạng không nhịn được mà cười nghiêng ngả.

Thế giới sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ thơ chưa bao giờ có giới hạn, đôi khi những suy nghĩ của chúng còn khiến người lớn phải bật cười, thậm chí ngạc nhiên vì quá phong phú. Tuy nhiên, đôi khi sự sáng tạo đi quá xa khiến người lớn cũng phải giật mình ôm bụng cười. Mới đây một cô bé tiểu học đã khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" với bài văn miêu tả cún cưng cực "bá đạo".


Nguyên văn bài làm như sau:


"Em thích nhất là con chó. Em thích chó bởi vì chó là loài vật thân thiện với con người. Chó có thể giữ nhà khi chủ đi vắng và có ăn trộm, chó sẽ sủa. Chó của em có bộ lông màu vàng đậm, bốn chân rất dài, cái đuôi ngoe nguẩy chỗ này chỗ kia. Cái đầu thì nhỏ xinh.


Chó của em có đặc điểm không ăn xương chuột, xương nhái, xương ếch. Chó thích ăn kem, ăn dưa hấu, khoai lang và kẹo. Chó có bộ lông màu vàng nên cha em gọi nó là Vàng. Chó vàng của em chị hai đi học về là lại ôm chân chị em nhảy, rất ham chơi.


Cười ngất với bài văn tả cún cưng của bé gái tiểu học: Thích ăn kem, có lúc bỏ nhà theo trai - Ảnh 1.

Có lúc chó của em bỏ nhà theo trai rồi. Bữa thứ hai chó về mẹ la nhiều. Mẹ la xong chó giận mẹ không thèm nhìn mặt mẹ luôn. Em rất thương chó của em và thương rất nhiều. Chó nhìn vậy thôi nhưng rất đáng yêu. Chị thương Vàng".


Bằng giọng văn hồn nhiên, ngây thơ, em bé đã phác họa con chó cưng 1 cách chân thực, dễ thương như thích ăn kem, thích ăn dưa hấu... Đặc biệt chi tiết "bỏ nhà theo trai" khiến cộng đồng mạng được phen cười lăn.


Xung quanh bài văn tả con chó thú vị này, cư dân mạng đã đưa ra rất nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho rằng cô chủ nhỏ này có cái nhìn thật sâu sắc, có người lại buồn cười cho rằng cô bé thật dễ thương khi miêu tả thú cưng của mình một cách chi tiết tới như vậy.


Một số bình luận đáng chú ý:


"Chết cười, em chó Vàng này hư hỏng thật sự, mới bé tí tẹo mà đã biết theo giai để về bị mẹ mắng";


"Quả 'bỏ nhà theo trai' không ngờ được luôn. Đọc tới đây mà đang uống nước tí sặc. Nước đi này hẳn cô giáo chưa nghĩ tới";


"Dễ thương quá, trong mắt trẻ con bao giờ sự vật cũng trở nên sinh động và chân thật";


"Nhớ lúc bé cũng làm bài văn tả con vật mà em yêu thích nhưng lúc nào cũng là: Nhà em có một chú chó... rồi kết là em rất yêu con chó nhà em chứ không sáng tạo như cô bé này".

Chia sẻ
Đọc thêm